Nam Cường: “Tôi không buồn khi bị nói dựa hơi nhà vợ giàu“ - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Nam Cường: “Tôi không buồn khi bị nói dựa hơi nhà vợ giàu“

- Cuộc sống vợ chồng anh ra sao sau gần hai năm đón bé đầu lòng?

- Chúng tôi thay đổi hoàn toàn về thời gian biểu lẫn nhịp sinh học. Ngày trước, chúng tôi thường thức khuya, dậy trễ, lịch sinh hoạt khá ngẫu hứng. Sau khi bé Rio ra đời, hôm nào không có lịch diễn khuya, tôi đều cố gắng đi ngủ trước 10 giờ tối để sáng dậy sớm, phụ vợ cơm nước. Rio gần hai tuổi, đã bắt đầu đi nhà trẻ nên tôi đảm nhận phần đưa bé đi học.

Không chỉ có nhịp sinh hoạt, thái độ sống của tôi cũng đổi khác. Người ta hay nói: "Có con mới hiểu được lòng cha mẹ". Làm bố rồi, chưa bao giờ tôi thấy câu nói đó đúng hơn. Chăm một đứa bé từ lúc lọt lòng đến khi chập chững biết đi, tôi càng thấm thía nỗi khổ nhọc của bố mẹ mình khi xưa. Tôi sống hướng ngoại hơn, làm việc có trách nhiệm hơn, thay vì sống theo cảm xúc kiểu nghệ sĩ trước đây. Tôi càng ý thức về việc đó khi đảm nhận trụ cột kinh tế trong nhà.

- Anh gặp áp lực ra sao khi phải lo tài chính cho gia đình?

- Nhiều người nghĩ rằng tôi sung sướng khi lấy được vợ giàu, rồi dựa hơi gia đình vợ, nhưng tôi không quan tâm hay buồn vì bị nghĩ như vậy. Về kinh tế, từ mua căn hộ 200 m2 mới đây đến việc chăm lo cho bé Rio đều do vợ chồng tôi tự lo liệu, gia đình hai bên nội ngoại không tham gia. Vợ tôi mới tốt nghiệp đại học nên hầu như tài chính trong nhà do một tay tôi đảm trách. Vợ tôi khá năng động nên vừa ra trường đã đi làm ngay, phụ chồng gom góp xây dựng tổ ấm. Tôi quan niệm đã lập gia đình thì không nên quá trông vào sự giúp đỡ của bố mẹ. Điều đó sẽ tạo tâm lý ỷ lại, không chỉ cho chúng tôi mà còn cho con cái về sau nữa.

nam cuong toi khong buon khi bi noi dua hoi nha vo giau hinh 1
Vợ chồng Nam Cường bên mẹ anh. Thỉnh thoảng bà từ Bắc vào phụ chăm sóc cháu.

Năm 2004, khi còn là sinh viên chân ướt chân ráo lên Sài Gòn, tôi đã rèn cho mình tính tự lập. Gia đình tôi không khá giả, mọi thứ tôi có được ngày hôm nay đều từ bàn tay trắng mà ra. Tôi cũng muốn con trai mình sau này làm được điều đó. 

- Vợ anh chia sẻ với anh ra sao trong những khó khăn của nghề hát?

- Việc lấy vợ, chồng ngoài nghề có đặc thù là khi gặp vướng mắc, không dễ chia sẻ cùng nhau. Ngoài ra, tôi vốn độc lập trong công việc từ khi còn chịu sự quản lý của công ty ca sĩ Thanh Thảo đến lúc tách ra hát riêng. Điều đó một phần xuất phát từ tính cầu toàn, cái gì cũng muốn tự làm. Bà xã hỗ trợ tinh thần cho tôi là chính. Mỗi lần đi diễn về, nghe tiếng vợ khúc khích cười đùa cùng con, mọi mệt mỏi của tôi đều tan biến.

- Việc nuôi con khó nhất đối với anh ở điều gì?

- Nuôi một đứa bé khó theo từng giai đoạn. Ở tuổi này, Rio đang hình thành tính cách, nhận thức với môi trường xung quanh. Bé hỏi han nhiều hơn, cảm xúc cũng thay đổi thất thường. Vợ chồng tôi làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau, để ý từng lời ăn tiếng nói vì chỉ cần nghe thoáng qua cha mẹ nói gì, bé có thể bắt chước. Với tôi, đây là khâu khó nhất vì trước đó đã quen với lối sống thoải mái, ăn gì, nói chuyện ra sao đều không cần phải suy nghĩ, cân nhắc.

PC_Article_Middle

Loading...

Những hôm lưu diễn dài ngày, tôi đều giao phó việc chăm con cho vợ. Bà ngoại bé sống gần đây và bà nội từ Hà Nội thỉnh thoảng cũng ghé thăm phụ vợ chồng tôi. Tôi không quá lo lắng về nấu nướng, nội trợ vì đã có người giúp việc. Thỉnh thoảng, nếu không có show, tôi cùng vợ ở nhà nấu nướng các món cả gia đình yêu thích. Tôi quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" nên bếp núc phải luôn đỏ lửa thì tình cảm mới được hâm nóng.

nam cuong toi khong buon khi bi noi dua hoi nha vo giau hinh 2
Nam Cường bên vợ kém 8 tuổi.

- Hơn hai năm sống chung, vợ chồng anh thường gặp những mâu thuẫn gì?

- Tôi và bà xã thỉnh thoảng vẫn lục đục vì tranh cãi chuyện nuôi con. Điều đó với tôi là bình thường. Hai người sống ở hai môi trường gần ba mươi năm, với những cá tính, thói quen khác nhau, khi xích lại thì mâu thuẫn là chuyện dễ hiểu. Để giải quyết, chúng tôi chọn phương pháp đối thoại trực tiếp. Vợ chồng tranh luận cũng là cách hay để thấu hiểu nhau hơn. 

Ngoài ra, hoạt động trong showbiz, tôi hay tiếp xúc với đồng nghiệp và khán giả trẻ đẹp nên thỉnh thoảng khiến cô ấy ghen. Tôi cố gắng rạch ròi trong các mối quan hệ với bạn bè hay công việc. Đi đâu, làm gì, tôi đều nhắn tin về cho vợ yên tâm. Nhờ vậy, dù có lúc tôi lưu diễn hàng tháng trời, vợ vẫn tin tưởng, cuộc sống vợ chồng không gặp nhiều sóng gió.

- Vợ chồng anh tích lũy tài chính cho tương lai con cái ra sao?

- Chúng tôi dựng một quỹ riêng, ai có đồng to đồng nhỏ đều góp vào. Tôi đi hát nên không có khoản thu nhập cố định, việc tiết kiệm, tích lũy là điều cần thiết. Một phần lớn trong đó dành cho việc đi học sau này của Rio. Phần còn lại là quà cáp cho hai bên nội ngoại và cho những chuyến du lịch của riêng vợ chồng tôi.

nam cuong toi khong buon khi bi noi dua hoi nha vo giau hinh 3
Nam Cường thường dạy con trai chăm sóc cây cối ở ban công.

Ngoài ra, vợ chồng tôi cũng lên kế hoạch đón bé thứ hai. Lúc trước, khi có bé Rio, chúng tôi để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, và giờ cũng vậy. Chúng tôi tâm niệm con cái là thứ trời cho, không quan trọng nếp hay tẻ./.

Theo Tam Kỳ/Vnexpress

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi