Thái Hòa: “Tôi đặt cát-xê sau cùng trong các tiêu chí nhận vai“ - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Thái Hòa: “Tôi đặt cát-xê sau cùng trong các tiêu chí nhận vai“

Được ưu ái đặt danh xưng “ông vua phòng vé”, mỗi bộ phim có sự xuất hiện của diễn viên Thái Hòa được xem như bảo chứng cho sự thành công. Thế nhưng, Thái Hòa bỗng nhưng vắng bóng trong 2 năm. Mới đây, anh quay lại với phim “Chàng vợ của em” của Charlie Nguyễn.

Trong phim mới, Thái Hòa rũ bỏ hình tượng khờ khạo trong “Tèo em”, “Fan cuồng” hay yểu điệu trong hai phần “Để mai tính” để hóa thân vào vai diễn “soái ca” chuẩn mực.

thai hoa dat cat xe sau cung trong cac tieu chi nhan vai hinh 1
Thái Hòa.

Tôi đặt lòng tin vào Charlie Nguyễn

Sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh, lý do gì khiến anh nhận lời tham gia diễn xuất trong phim “Chàng vợ của em”?

Tôi không bao giờ từ chối khi được Charlie Nguyễn gọi. Đó là sự gắn kết đặc biệt giữa tôi và anh ấy. Chất lượng, sự đầu tư nghiêm túc, đẳng cấp của đạo diễn Charlie Nguyễn là điều không cần phải nghi ngờ. Thậm chí nếu thấy vai diễn hợp với tôi mà anh Charlie Nguyễn không kêu thì tôi cũng phải “ép” để anh ấy giao cho mình.

Thông thường, diễn viên khi chọn vai diễn sẽ phải tính toán nhiều thứ từ đạo diễn, kịch bản, catse. Nhưng với Charlie Nguyễn, khi anh đã đặt niềm tin vào tôi thì bất cứ vai diễn nào tôi cũng nhận lời, cho dù có thể kịch bản đó tôi không thích. Bởi tôi đặt lòng tin vào Charlie Nguyễn.

Với những bộ phim của đạo diễn khác, anh dựa vào tiêu chí gì để nhận lời tham gia?

Tiêu chí của tôi vừa khó vừa dễ. Tôi khó về vai diễn nhưng dễ về tiền bạc. Cát-xê là cái tôi đặt sau cùng trong các tiêu chí nhận vai. Chỉ cần có kịch bản thú vị, vai diễn hay, ê-kíp giỏi thì yếu tố tiền bạc được thỏa thuận dễ dàng. Trong 2 năm qua cũng có nhiều lời mời tôi đóng phim nhưng vì nhiều lý do khiến tôi không nhận lời. Tôi không dám mạo hiểm nhận vai diễn mà bản thân không yên tâm về đạo diễn, ê-kíp hay kịch bản. Trong thời gian tới, tôi phải thay đổi suy nghĩ này và đánh liều hơn.

Hợp tác chung với đạo diễn Charlie Nguyễn chừng 7 phim, anh có thấy “Chàng vợ của em” thử thách bản thân nhiều hơn so với những vai diễn trước đó?

Tôi thấy vai diễn nào cũng là thử thách với mình. Diễn viên khi bước vào vai diễn mới giống như học sinh phải làm những bài thi. Nếu như đi học, thầy cô là người chấm điểm thì với diễn viên, báo chí và khán giả sẽ đảm nhận vai trò đó, cho nên mỗi vai diễn với tôi đều là thử thách.

Khi đóng vai Hùng trong phim “Chàng vợ của em” tôi khá mệt mỏi. Cụ thể ở giai đoạn chuẩn bị, khi phim sắp được bấm máy mà kịch bản vẫn chưa hoàn chỉnh, tôi đã rất sợ hãi, lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Vai diễn tôi đóng lần này mang nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều đoạn đòi hỏi diễn nội tâm cho nên tôi không tránh khỏi sự mệt mỏi.

Nhắc đến Thái Hòa, người ta thường nghĩ ngay đến vai đồng tính, ẻo lả một màu, liệu rằng vai Hùng trong “Chàng vợ của em”có thay đổi cách nhìn nhận của khán giả về anh?

Mình không nên so sánh vai diễn này với vai diễn kia, việc cần làm là thực hiện tốt nhất có thể vai diễn được giao. Cứ so sánh vai này tốt hơn vai kia sẽ không tốt cho người diễn viên vì khi mang tâm lý phải thế nọ, thế kia vào nhân vật, diễn viên dễ bị sa đà vào những thứ khác.

Tôi đang rất hạnh phúc

Chia sẻ về cuộc hôn nhân hiện tại, Thái Hòa muốn nói điều gì?

Tôi đang rất hạnh phúc và cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi không mong muốn gặp thêm nhiều sóng gió nữa.

Là một diễn viên đóng khung với những vai diễn hài, mang tiếng cười đến cho mọi người, vậy trong gia đình, anh là người chồng, người cha như thế nào?

Trong gia đình, tôi nói rất nhiều và hay làm cho mọi người cười nhưng cũng nhiều khi lại đem lại tiếng khóc. Tôi không phải người đàn ông hoàn hảo. Với người có cảm xúc đi trước suy nghĩ như tôi càng dễ phạm sai lầm, nhưng quan trọng là tôi biết nhận sai và nói lời xin lỗi để làm gương cho con - điều mà hồi trẻ tôi chưa từng làm. Tính tình tôi trước giờ rất cộc, tôi thấy con có chiều hướng giống mình nên tôi phải kiềm chế bản thân và dạy con làm chủ cảm xúc. Có những lúc, tôi thể hiện sự nóng nảy thì tôi phải xin lỗi con ngay lập tức. Việc tôi chịu hạ cái tôi mình xuống, dễ dàng nói lời xin lỗi xuất phát từ trách nhiệm của người cha.

Điều tuyệt vời nhất mà anh đã làm được cho gia đình là gì?

Tôi đã gắn kết được hai đứa con không cùng mẹ. Ngay từ đầu, tôi xác định phải kết nối các con với nhau. Nếu không làm được điều đó thì dù thành công, nổi tiếng đến đâu, tôi cũng là người thất bại. Trước thằng anh, tôi nói tốt cho thằng em và ngược lại.

Tôi nhớ lần đầu cho hai anh em gặp nhau, tôi rất run và đã khóc. Lúc đó, cu em mới được vài tháng tuổi, còn anh biết mình có em nhưng chưa từng được gặp. Khi con trai lớn bước vào nhà, tiến gần đến thằng em, nhìn em với ánh mắt tò mò thì thằng em bỗng leo lên lòng thằng anh rồi lấy tay vuốt má, vuốt miệng anh. Từ khoảnh khắc đó, tôi biết sau này hai anh em nó sẽ thân thiết với nhau.

Vợ anh hỗ trợ chồng như thế nào trong mối quan hệ con chung, con riêng?

Khi chúng tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu, cô ấy khá e dè cu Bôm (con trai của Thái Hòa và Cát Phượng) vì thằng bé thể hiện rõ thái độ không muốn chúng tôi đi chung. Nhưng từ khi sinh con, vợ tôi thấu hiểu và thay đổi nhiều. Cô ấy chứng kiến con trai mình hạnh phúc vì có đầy đủ bố mẹ nên càng thương Bôm hơn. Từ đó, vợ tôi tạo điều kiện hết mức cho hai anh em gần gũi nhau.

Mối quan hệ của anh với vợ cũ - diễn viên Cát Phượng - hiện nay như thế nào?

Cát Phượng là mẹ của Bôm, là người trực tiếp nuôi dưỡng con trai tôi thì tôi phải biết ơn cô ấy. Thậm chí, tôi cũng phải biết ơn Kiều Minh Tuấn (chồng Cát Phượng) vì đã thay tôi dạy dỗ Bôm suốt thời gian qua.

Người mà tôi muốn cảm ơn nhiều nhất chính là Bôm. Bôm không hề oán trách tôi bất kỳ điều gì. Nó hiểu và thông cảm với tôi. Chứ nếu Bôm trách móc, oán hận tôi thì chắc tôi khó có thể thanh thản mà tiếp tục làm nghề.

Cảm ơn anh!/.

Kim Dung/Báo VOV (thực hiện)

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi