Ca sỹ, nghệ sỹ, doanh nghiệp cùng Chính phủ chống dịch - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Ca sỹ, nghệ sỹ, doanh nghiệp cùng Chính phủ chống dịch

Không chỉ là tiền bạc hay vật chất, việc các nghệ sĩ, người nổi tiếng và cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ chống dịch còn truyền đi thông điệp về sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội; góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực trong mùa dịch.

ca sy, nghe sy, doanh nghiep cung chinh phu chong dich hinh 1
Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự..."

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đi đầu trong phong trào chung tay cùng Chính phủ chống dịch khi cùng với 2 người bạn quyên góp gần 2 tỷ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Tiếp ngay sau đó, ca sỹ Chi Pu cũng góp 1 tỷ đồng cho một phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội và 5000 bộ trang phục bảo hộ. Ca sỹ Hà Anh Tuấn và Ca sỹ Chi Pu đều được chuyên gia y tế tư vấn nên chọn cách đóng góp hiện vật để kịp thời giúp đỡ ngành y.

ca sy, nghe sy, doanh nghiep cung chinh phu chong dich hinh 2
Hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung kêu gọi các nghệ sĩ chung tay đẩy lùi đại dịch với số tiền quyên góp lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cùng các nghệ sĩ như Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Hồng Nhung, hoa hậu Hà Kiều Anh chung tay đóng góp hơn 1 tỷ đồng, với 2000 bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế Hà Nội. Tùng Dương còn kêu gọi những người bạn đóng góp thêm để tăng số lượng vật phẩm, bao gồm nước khử trùng, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, găng tay, vitamin C...vv.

Ca sỹ Tùng Dương chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc, ý nghĩa vì làm được việc chung tay phòng chống dịch Covid-19. Có thể là cá nhân tôi khởi xướng nhưng có sự la tỏa rộng lớn đến các bạn đồng nghiệp, các doanh nghiệp, ngành nghề khác, các nhà hảo tâm, những người có tấm lòng chung tay đẩy lùi Covid. Tôi nghĩ việc trao gửi tình yêu thương của mình để với niềm tin mãnh liệt, đầy lùi Covid.”

Từ đầu tháng 3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quý Khánh và những người bạn cũng đã quyên góp được 3 tỷ đồng. Nữ ca sĩ ủng hộ 1 tỷ đồng cho việc phòng chống dịch Covid-19 và 2 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn lịch sử, trong đó gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng tiền thiết bị lọc nước. Bên cạnh những đóng góp mới này, nhiều nghệ sĩ cũng đi phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân.

ca sy, nghe sy, doanh nghiep cung chinh phu chong dich hinh 3
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã quyên góp được 3 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ tiền mặt.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhìn nhận: Việc các ca sỹ chung tay ủng hộ cộng đồng l là thể hiện nghĩa vụ công dân của mình, nhưng hơn thế, họ đã thể hiện được trách nhiệm của mình với xã hội.

"Tôi đánh giá rất cao chia sẻ, cũng như đóng góp của các ca sỹ, doanh nghiệp cùng với Chính phủ trong việc huy động toàn xã hội phòng chống dịch. Tôi nghĩ, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh là những bất thường, nằm ngoài dự đoán, cho nên việc cần có sự huy động chung tay của toàn xã hội là việc bình thường.Tôi nghĩ xã hội nào cũng thế, việc các ca sỹ, những người nổi tiếng, các doanh nghiệp cùng chung tay bằng những hành động thiết thực, Chính phủ cũng nên hướng đến kênh khác, đó là huy động từ phía người dân, nó là trách nhiệm của từng người dân, gia đình và cả xã hội", bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết.

Giống như ca sĩ Tùng Dương, khi đóng góp và lên tiếng vận động phòng chống dịch, các nghệ sĩ đều khẳng định, đây là những hoạt động thể hiện sự chủ động chung tay với chính phủ, "không đứng ngoài cuộc" trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch. từ đó tạo sức lan tỏa và nhân rộng nhiều hơn. Với người hâm mộ, đây là những hành động đáng ngưỡng mộ khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp và người nổi tiếng đẹp hơn trong mắt công chúng. 

ca sy, nghe sy, doanh nghiep cung chinh phu chong dich hinh 4
Ca sĩ Chi Pu cũng đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19.

Thực tế những ngày qua, ngoài các ca sỹ, nghệ sỹ đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tiền và hiện vật cho các y, bác sỹ và những cán bộ, công nhân viên phòng chống dịch và cả bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngoài ủng hộ của Chính phủ Hàn Quốc trị giá 500 nghìn đô la, Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ 20 tỷ đồng và mới đây nhất thông qua Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn, ủng hộ 140 nghìn chiếc khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 07 tỉnh biên giới là Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Các ngân hàng: VPBank, Techcombank, Ngân hàng Hàng Hải, Ngân hàng Bắc Á, Tổng công ty sữa Việt Nam… đã ủng hộ Chính phủ mỗi đơn vị 10 tỷ đồng phòng chống dịch . Ngoài ra, bà Trần Thị Bích Thủy ở Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, một doanh nhân bình thường, đã tặng 50 tấn gạo cho các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn 3 tỉnh Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, nhằm hỗ trợ công tác hậu cần, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Danh sách những doanh nghiệp, cá nhân cùng Chính phủ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 có thể còn dài thêm nhưng có một điều chắc chắn, việc làm này sẽ khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp và cá nhân người nổi tiếng sẽ ngày một đẹp hơn trong mắt công chúng./.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi