Hoàng Thùy Linh giành cú "ăn 4" - nhiều nhất lịch sử giải Âm nhạc Cống hiến - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Hoàng Thùy Linh giành cú "ăn 4" - nhiều nhất lịch sử giải Âm nhạc Cống hiến

Trước đó, ngày 19/3, BTC đã gửi phiếu bầu online cho phóng viên ở Hà Nội và TP. HCM. Sáng 21/3, BTC đã kết thúc tiếp nhận phiếu bầu và tiến hành tổng kết.

Trong tổng 95 phiếu phát ra có 90 phiếu hợp lệ, 3 phiếu không hợp lệ và 2 phiếu trống.

Theo Quy chế của giải Âm nhạc Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau, thì phiếu của Ban tổ chức sẽ là lá phiếu quyết định.

hoang thuy linh co cu "an 4" lich su giai am nhac cong hien hinh 1
Hoàng Thùy Linh có cú “ăn 4” lịch sử giải Âm nhạc Cống hiến.

Điều bất ngờ lớn nhất năm nay là cú "ăn 4" lịch sử của Hoàng Thùy Linh. Cô đã giành chiến thắng ở 4/4 hạng mục đề cử là: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm.

Trong lịch sử Giải Âm nhạc Cống, có nhiều nghệ sĩ lập cú “ăn đôi” như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, mới năm ngoái là ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được kỷ lục "ăn 3" chứ chưa nói "ăn 4" như Hoàng Thùy Linh.

Chiến thắng của Hoàng Thùy Linh ở 4 hạng mục được đánh giá là xứng đáng với những gì nữ ca sĩ đã làm được trong năm qua. Hoàng Thùy Linh đã có sự bùng nổ với loạt sản phẩm để lại dấu ấn mạnh mẽ với công chúng. Trong đó có MV “Để Mị nói cho mà nghe” mang phong cách dân gian nhưng rất hiện đại, mới mẻ. Những màn vũ đạo trong MV tạo nhiều hứng khởi, nhiều khung hình đẹp và rất được giới trẻ yêu thích.

Album “Hoàng” gồm những bài hát lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học hoặc những thành ngữ như “Lắm mối tối nằm không”, “Kẻ cắp gặp bà già”… Album với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, sôi động nhưng không kém phần sâu sắc. Những giai điệu trong album “Hoàng” mang lại cho người nghe một cảm giác âm nhạc đậm chất Việt Nam như “Duyên âm”, “Tứ phủ”...

Với việc chiến thắng 4 đề cử Cống hiến, Hoàng Thuỳ Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa và hạnh phúc.

Được khán giả đón nhận là niềm hạnh phúc vô cùng với một người làm nghề, không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đứng sau tạo nên thành công, hạnh phúc như lúc này. Lúc này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ của mình - những người định hướng, giúp tôi bước những bước đầu tiên vào nghề. Sự định hướng đấy khiến tôi đam mê và yêu nghệ thuật từ lúc nào mà không biết", nữ ca sĩ nói.

hoang thuy linh co cu "an 4" lich su giai am nhac cong hien hinh 2
Nhà báo Hải Âu trao giải thưởng cho Hoàng Thùy Linh.

Ở các hạng mục khác, đáng chú ý là liveshow "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn và "Trở về" của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Âm nhạc Cống hiến, BTC phải dành đến lá phiếu "thắng-thua". Chiến thắng đã thuộc về Tân Nhàn. 

Liveshow "Trở về" của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình, trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ: "Tôi rất vui vì những nỗ lực của mình đã được BTC giải thưởng và các nhà báo ghi nhận. Niềm vui ấy không chỉ đối với riêng cá nhân Tân Nhàn mà còn là niềm vui, nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ đang theo đuổi phong cách âm nhạc dân gian giống như tôi mạnh dạn hơn, tự tin hơn, đầu tư hơn cho các sản phẩm âm nhạc của mình, từ đó tiếp tục lan tỏa tốt hơn đến công chúng âm nhạc truyền thống của dân tộc".

hoang thuy linh co cu "an 4" lich su giai am nhac cong hien hinh 3
Tân Nhàn.

Một điều khá đáng tiếc là dù nhận được đến 4 đề cử cho hạng mục MV của năm, Bài hát của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm nhưng Sơn Tùng M-TP trắng tay tại giải Cống hiến 2020.

Ngoài ra, Phan Mạnh Quỳnh giành giải Nhạc sĩ của năm, Amee giành giải Nghệ sĩ mới của năm, nhóm DTAP giành giải Nhà sản xuất của năm và Lễ hội âm nhạc TP. HCM - Hò dô nhận giải Chuỗi chương trình của năm.

Trước đó, BTC có dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, BTC đã tiến hành trao cúp riêng lẻ cho các nghệ sĩ.

Vào lúc 20h ngày 25/3, BTC sẽ tổ chức giao lưu, tương tác với 2 nghệ sĩ nam - nữ đã đoạt giải Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm, là Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ Hoàng Thùy Linh./.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi