Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2020 với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên“ - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2020 với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên“

Liên hoan Giai điệu Sơn ca là sân chơi âm nhạc thường niên dành cho các cháu thiếu nhi của Đài Tiếng nói Việt Nam. Qua bốn kỳ tổ chức, Liên hoan đã thu hút được hàng nghìn em thiếu nhi đến từ các Trung tâm Thanh thiếu nhi, Nhà thiếu nhi, Đài Phát thanh truyền hình trong cả nước.

Đây thực sự là sân chơi trong sáng, lành mạnh, bổ ích dành cho thiếu nhi. Là nơi phát hiện, ươm mầm những tài năng âm nhạc và phản ánh phong trào ca hát của thiếu nhi cả nước. Sau mỗi kỳ Liên hoan, Ban tổ chức đều nhận được những lời động viên, khích lệ của các đơn vị tham dự, phụ huynh của các cháu thiếu nhi và đông đảo khán thính giả nghe Đài, xem Truyền hình.

lien hoan giai dieu son ca 2020 voi chu de "giai dieu tuoi than tien" hinh 1
Họp báo Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ V - 2020.

Sau một thời gian tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19, Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ V năm nay với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên” được tổ chức đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 75 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945-2020).

Chia sẻ trong buổi họp báo vào sáng 18/7 tại Hà Nội, nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký Biên tập VOV cho biết:

“Ca nhạc thiếu nhi là món ăn tinh thần không thể thiếu trên làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập, cho đến bây giờ vẫn được thính giả yêu thích. Nhiều năm qua, Đài tổ chức nhiều cuộc thi hát cho thiếu nhi, trong đó nổi bật là Cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ - điểm hẹn cho thiếu nhi yêu âm nhạc cả nước vào mỗi mùa hè. Chính phong trào đó chắp cánh cho nhiều tài năng âm nhạc Việt Nam.

Những năm trở lại đây, Liên hoan Giai điệu Sơn ca được tổ chức cũng thu hút đông đảo sự chú ý của các tài năng nhí. Đây không chỉ là cuộc thi mà đã trở thành ngày hội của thiếu nhi, các em ra Hà Nội để có những ngày hè bổ ích. Dù còn nhiều khó khăn sau dịch Covid-19, BTC đã chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho Liên hoan. Chúng tôi mong muốn giới thiệu phong trào ca hát thiếu nhi để các em nhỏ có động lực, nuôi dưỡng, chắp cánh tài năng”.

Từ  khi phát động, tháng 6/2019 đến tháng 6/2020 đã có 24 đơn vị là các Đài Phát thanh-Truyền hình, Trung tâm thanh thiếu nhi, các Nhà văn hóa trên khắp cả nước gửi băng đĩa chương trình đăng ký dự thi. Vòng Sơ khảo có tổng số: 148 tiết mục (29 tiết mục dân ca các vùng miền: Dân ca Quan họ, Hát chèo, Dân ca Bình Trị Thiên, Dân ca Nam Bộ. 117 ca khúc, Liên khúc, 2 tiết mục độc tấu sáo trúc) với các nội dung ca ngợi quê hương đất nước, về mái trường về thầy cô, tình bạn…

Đánh giá về chất lượng các tiết mục tham gia, nhạc sĩ Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết, nhiều chương trình được dàn dựng công phu, chất lượng âm thanh tốt. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Liên hoan năm nay là năm có số lượng các đơn vị tham dự đông nhất, trong đó có những đơn vị lần đầu tiên tham dự Liên hoan: Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Trung tâm nghệ thuật SI ĐÔ, Nhà thiếu nhi Quận V- Thành phố Hồ Chí Minh.

lien hoan giai dieu son ca 2020 voi chu de "giai dieu tuoi than tien" hinh 2
NSƯT, nhạc sĩ Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Nhà hát Đài TNVN (giữa).

Hình thức trình bày các tiết mục dự thi đa dạng, bao gồm đơn ca, song ca, tốp ca, độc tấu, hoà tấu nhạc cụ… các tác phẩm âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên”, BTC Liên hoan cho biết, các em thiếu nhi chỉ thể hiện những bài hát đúng với lứa tuổi của mình chứ không sử dụng ca khúc người lớn.

Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, quyền Trưởng ban Ban Âm nhạc (VOV3) - Đài TNVN cho biết: “Tiêu chí của Liên hoan Giai điệu Sơn ca là luôn luôn khuyến khích các bạn nhỏ hát những tác phẩm đúng lứa tuổi của mình. Đó là đặc điểm chúng tôi cho rằng khác với các sân chơi khác của các đơn vị khác tổ chức cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Giai điệu tuổi thần tiên không phải chỉ những tác phẩm ca khúc, những bài hát có lời, mà còn là giai điệu của những nhạc cụ dân tộc, hòa tấu đem lại màu sắc tươi trẻ cho chương trình”.

Cũng theo nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Liên hoan không chỉ là sân chơi cho các em thể hiện tài năng mà còn khuyến khích giới nhạc sĩ trong cả nước dành nhiều thời gian, tâm huyết, tình cảm hơn nữa đối với các cháu để có sáng tác mới cho thiếu niên nhi đồng. Cuộc thi mong muốn phát hiện, tìm ra được các tài năng âm nhạc nhỏ để tạo điều kiện cho các em phát triển đúng sở thích, tài năng của mình.

lien hoan giai dieu son ca 2020 voi chu de "giai dieu tuoi than tien" hinh 3
Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, quyền Trưởng ban Ban Âm nhạc (VOV3) - Đài TNVN.

Sau vòng Sơ khảo, 24 đơn vị với 54 tiết mục sẽ tham gia tranh tài trong Vòng Chung Khảo. Hội đồng giám khảo vòng chung khảo gồm Thiếu tướng, nhạc sĩ  Đức Trịnh; NSƯT, nhạc sĩ Doãn Nguyên; nhạc sĩ Trần Nhật Bằng; NSƯT Hồng Liên và NSƯT Hoàng Tùng.

Vòng Chung khảo Liên hoan “Giai điệu Sơn ca 2020” khai mạc vào 08h30 ngày 19/7. Đêm Công diễn và trao giải cho các tiết mục xuất sắc sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 20/7  tại Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội./.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi