Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch

Suốt nhiều ngày qua, bếp ăn thiện nguyện mùa dịch của CLB "Suối mát Từ Tâm" đã san sẻ yêu thương của rất nhiều người dân khắp mọi miền đất nước. Hiện tại, bếp ăn đã và đang thực hiện nấu và phát từ 2000 - 2600 phần cơm mỗi ngày nhằm chia sẻ với đội ngũ tuyến đầu chống dịch, những khu vực trên địa bàn TP.HCM đang thực hiện cách ly hoặc phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch - Ảnh 1.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng các cộng sự tự tay đóng những bữa ăn để hỗ trợ các điểm cách ly ở TP.HCM. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về những ngày thiện nguyện vừa qua, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, trước nay hầu như anh rất ít đụng tay đụng chân và công việc bếp núc, nhưng mùa dịch này là khoảng thời gian mà đạo diễn trực tiếp tham gia vào bếp ăn "Suối mát Từ Tâm" để giúp làm những công việc như: cắt thái rau củ, đóng thức ăn vào hộp… cho đến những công việc tỉ mẩn nhất của căn bếp.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, đây là trải nghiệm hay khi có thể cảm nhận được giá trị của người nấu những bữa ăn hằng ngày cho mình.

"Trước nay, tôi ít có cơ hội để cảm nhận được sự vất vả của việc bếp núc bây giờ khi tham gia vào bếp ăn "Suối mát Từ Tâm", tôi hiểu và cảm thấy hạnh phúc hơn khi chính tay mình tạo ra được bữa ăn đem đến nhiều người.

Những bữa ăn mùa dịch quý hơn gấp vạn lần vì sự ngặt nghèo và tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp. Mỗi suất ăn đến được tay người nhận là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất", đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2020 trải lòng.

Đến nay, bếp ăn "Suối mát Từ Tâm" đã phục vụ được hơn 20.000 suất ăn chất lượng (gấp đôi chỉ tiêu ban đầu) cho đội truy vết F0, F1, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện…. đang thực hiện nhiệm vụ tại các bệnh viện, khu phong toả, cách ly cũng như các chốt chặn kiểm soát.

Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch - Ảnh 2.

Các thành viên của CLB "Suối mát Từ Tâm" bất chấp hiểm nguy, mang suất ăn đến những nơi cần hỗ trợ. Ảnh: NVCC.

"Nấu bếp mùa dịch là đứng trước nỗi lo an toàn sức khỏe cho chính mình cũng như các thành viên ê-kíp thực hiện thiện nguyện. Đó là những nhiệm vụ không phải ai cũng dám làm, vốn dĩ là họ đang cần ở nhà, nhất là trong lúc làn sóng của dịch bệnh lên tới đỉnh điểm.

Nhưng rất may mắn, thay vì chọn an toàn, thì mọi người quyết định làm cái gì đó có ích cho cộng đồng xã hội đặc biệt là cho đội ngũ tuyết đầu chống dịch. Dịch bệnh thì ai cũng lo và sợ, ai cũng nghĩ mình nên ở nhà, vậy thì ai sẽ làm đây. Làm thiện nguyện mùa dịch là chấp nhận nguy hiểm", đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ thêm.

Sau khi bếp ăn thiện nguyện của CLB "Suối mát Từ Tâm" phát động, chiến dịch đã nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ nghệ sĩ lẫn công chúng. Bên cạnh những điều tính cực mà bếp ăn thiện nguyện đem lại, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng có những trăn trở khi thực hiện hiện chiến dịch.

"Tôi cũng rất lo sợ, vì dịch bệnh không biết trước được điều gì bởi nếu một thành viên nào đó bị nhiễm, liệu bếp ăn còn hoạt động được nữa hay không, rất lo dư luận có lên án hay không. Bếp ăn mùa dịch thực sự vừa khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu, vừa làm sao để bảo đảm sức khỏe thành viên ê-kíp thiện nguyện. Nói đây là một việc làm đánh đổi cũng không sai, vì đa số các thành viên điều có gia đình, có con nhỏ đây là điều khiến tôi trăn trở", Hoàng Nhật Nam tâm sự.

Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch - Ảnh 3.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Làm thiện nguyện mùa dịch là chấp nhận nguy hiểm!

Gạt qua những nỗi lo vì dịch bệnh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các thành viên CLB "Suối mát Từ Tâm" vẫn quyết tâm và làm hết khả năng có thể của mình, tuân thủ quy định của Nhà nước như: đeo khẩu trang, xịt kháng khuẩn để có thể tiếp tục duy trì bếp ăn, cống hiến cho xã hội, cùng nhau chung tay sớm hết dịch bệnh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất ấm lòng bởi nhận được sự giúp đỡ ủng hộ của rất nhiều người, có người gửi cho bếp vài trăm ngàn, một bịch thịt, mấy chục ký rau, vui vẻ hứa chở tới bếp cả một con heo mà nhà họ nuôi….mọi người chung tay góp sức "góp gió thành bão". Bên cạnh đó địa phương cũng hỗ trợ định kì 3 ngày test Covid-19 một lần. Bộ phận nồng cốt của chiến dịch được chích 1 liều vaccine, dự kiến sắp tới sẽ sắp xếp cho những thành viên còn lại".

Hoàng Nhật Nam và câu chuyện xúc động về hơn 20.000 suất ăn cho "điểm nóng" vùng dịch - Ảnh 4.

"Bà trùm" Hoa hậu Phạm Kim Dung cùng các Hoa hậu, Á hậu là tình nguyên viên của bếp ăn thiện nguyện "Suối mát Từ Tâm". Ảnh: NVCC.

Có thể thấy, chiến dịch bếp ăn thiện nguyện của CLB "Suốt mát Từ Tâm" phát động chính là một trong những hoạt động thiết thực nhất ở thời điểm dịch bệnh lúc này. Khi mà điều kiện kinh tế khó khăn và người dân rất cần những bữa ăn chất lượng để cùng nhau "chiến đấu" với đại dịch Covid-19.

Dù thời gian này mọi người đều rất vất vả, nhưng ai nấy đều nỗ lực để giúp đỡ phần nào cuộc sống bà con đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Diễn ra từ ngày 7/7 đến nay bếp ăn "Suối mát Từ Tâm" vẫn sẽ duy trì hoạt động thiện nguyện này cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi, kiểm soát.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi