Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua tan Covid-19 tối tăm - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua tan Covid-19 tối tăm

Sáng đèn cả khu phố, thức đêm chia rau củ

Hôm nay, Chủ nhật 22/8, là ngày cuối trong "7 ngày vàng" ai ở đâu ở yên đấy, Đà Nẵng vẫn chưa thể thoát được nỗi lo Covid-19 khi F0 ngày tiếp ngày lập "kỷ lục mới", nhưng những bí bách, những tiếng ca thán đã vơi rất nhiều. Để rồi ngày hôm qua, khi thành phố thông báo "lockdown" thêm 3 ngày, người dân ủng hộ. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, nên kéo dài thêm để "diệt" Covid-19 cho triệt để. 

Nhớ lại thời khắc cách đây 1 tuần, khi Đà Nẵng thông báo sẽ "lockdow" 7 ngày để chống dịch, tất cả người dân buộc phải ở yên trong nhà ... đâu đó vẫn còn một vài lo ngại, nhưng nhìn chung, đại đa số đều ủng hộ và tất cả hệ thống chính trị từ trên xuống dưới, cùng "xắn tay" vì nhiệm vụ chung.

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua đi Covid tối tăm - Ảnh 1.

Tổ Covid cộng đồng phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) trao rau củ cho người dân (ảnh: Hải Nam)

Bật sáng đèn hằng đêm, hành động tưởng như nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Xua đi bóng tối buồn tẻ những ngày "ai ở yên nhà đó". Người có sáng kiến bật đèn cho nhà mình sáng đêm là nhà báo Nguyễn Thế Thịnh (nguyên Trưởng đại diện báo Thanh niên tại miền Trung). 

Trên Facebook của mình, anh Thịnh viết:  "…Tôi không thích những ai sức dài vai rộng ngồi phê phán hết tổ dân phố, người tình nguyện cho đến đến phường xã, trong lúc, mình có thể làm gì đó giúp người dân, ít ra là trong tổ. Người khác có thể lập ra nhóm tình nguyện giúp dân sao mình không lập được, không lập được thì tham gia cùng họ.

Ông tổ trưởng có thể không biết dùng zalo thì mình bày cho ông ấy, lập cho ông ấy, giúp ông ấy điều hành công việc mùa dịch qua group zalo. Thay vì kêu ca mua không được cái này, cái khác thì hành động trong khả năng của mình. Mình làm được mà?

Giúp chính mình, những người gần mình, là đã giúp cộng đồng…"  hay "…Không chỉ bật điện, bật cả trăng luôn. Sáng từ trong ra ngoài. Covid-19 không có chỗ ẩn nấp. Góc nhìn là chìa khóa cuộc đời!"

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua đi Covid tối tăm - Ảnh 2.

Bật đèn sáng hằng đêm để xua tan Covid-19 (ảnh: Nguyễn Thế Thịnh)

Đúng như quan điểm của nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, năng lượng tốt chính là một trong những điều vô cùng cần thiết trong lúc này. Thay vì tiêu cực, trong thời điểm này, lan tỏa những năng lượng tốt chính là góp những ánh sáng để xua đi Covid-19 tối tăm. Anh cho hay, tại khu phố anh ở, nhiều người dân đã bật đèn sáng trưng. Ánh sáng đèn xua đi bóng tối, cũng chính là xua tan nỗi sợ hãi trong tiềm thức về một con virus không rõ hình hài, đang lây lan với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng.

Trong những ngày qua, nhà báo Lê Phi Hải (báo SGGP) luôn thức trắng đêm để nhận rau của quả về phân chia cho bà con trong tổ dân phố. Thay vì ở nhà, anh tình nguyện làm thành viên trong Tổ Covid cộng đồng của phường.

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua đi Covid tối tăm - Ảnh 3.

Đưa rau củ đến tận nhà cho người dân (ảnh: Hải Nam)

Sáng nay, sau khi phân chia rau của thành từng phần, anh cùng các thành viên trong tổ đi tận từng nhà phân phát. "Mệt nhưng mà rất vui. Tận mắt nhìn thấy sự xúc động của bà con khi nhận phần quà, dù ít ỏi nhưng đong đầy tình cảm, mình cũng không còn thấy mệt" – anh tâm sự.

 Tình người lên ngôi, vun đắp niềm tin

Cơ quan báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tại Đà Nẵng trong "7 ngày vàng chống dịch" chỉ được 2 cái thẻ công vụ, đành cấp cho 2 phóng viên ra đường, người viết bài này buộc phải ở nhà

Những ngày này, Đà Nẵng vẫn nắng gắt. Một vài chiều hiếm hoi có trận mưa rào. Từng khu phố im lìm đến đáng sợ...

Những chùm ảnh phóng viên Dân Việt gửi về cho thấy một Đà Nẵng trên dưới đồng lòng trong quãng thời gian "7 ngày vàng" chiến thắng Covid-19. Đó là những con đường vắng tanh, phố xá trong veo, cửa đóng then cài. Đó là những chốt chặn Covid-19 với bóng dáng người chiến sĩ công an ngồi nghiêm chỉnh dù trên đường không ai lai vãng.

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua đi Covid tối tăm - Ảnh 4.

Dù không ai qua lại, anh chiến sĩ công an vẫn nghiêm chỉnh trực chốt. Ảnh: Diệu Bình.

Một Đà Nẵng thật bình yên. Bình yên trong bão Covid-19.

Đâu đó giữa thành phố bên sông Hàn, vẫn còn nhiều phận đời, nhiều kiếp người long đong vì đại dịch. Những lời kêu cứu, những bàn tay cần giúp đỡ chìa ra. Những nỉ non, bức bí trên Facebook, Zalo. Những công nhân, lao động xa quê... héo hon vì dịch kéo dài

Rất nhiều doanh nghiệp đang sống dở chết dở, tạm ngưng sản xuất, đóng cửa, phá sản... vì oằn lưng hứng dịch tháng này qua tháng nọ.

Thành phố năm ngoái đã tăng trưởng âm, năm nay dự là cũng chẳng khá khẩm là bao. Bởi nguồn lực đã dành trọn cho dập dịch. Bây giờ, mục tiêu trước mắt và ưu tiên số 1 của thành phố đang là dập tắt Covid-19

Đà Nẵng: Bật đèn sáng hằng đêm, xua đi Covid tối tăm - Ảnh 5.

Đường phố Đà Nẵng trong veo, bình yên trong những ngày "lockdown" (ảnh: Diệu Bình)

Đã trọn 1 tuần Đà Nẵng "lockdow", số ca Covid-19 và đặc biệt là ca trong cộng đồng không hề giảm mà ngược lại, đang có xu hướng tăng. Mặc dù vậy, phát hiện nhanh, truy vết nhanh đang là nhiềm hy vọng cho Đà Nẵng sớm cắt được các chuỗi F0 trong cộng động. Điều trên hết, một khi Đà Nẵng đã đồng lòng, một khi tình người lên ngôi, không điều gì là không thể.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi