Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2 - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2

Việc đạo diễn Danh Dũng chọn Bích Ngọc cho vai Diệp trong Hương vị tình thân phần 2 đã thấy rõ ý đồ là muốn có sự thay đổi diện mạo ở nhân vật này. Vậy, tính cách của Diệp trong phần 2 có nhiều chuyển biến không?

- Tôi tình cờ nhận được lời mời vào vai Diệp khi mới từ Sài Gòn về Hà Nội. Thời điểm đó tôi khá phân vân và có ý định từ chối. Tuy nhiên, sau khi được mọi người động viên thì tôi quyết định cho mình cơ hội thử sức. Diệp trong phần 2 bộ phim "Hương vị tình thân" không chỉ có sự thay đổi về ngoại hình mà cả tính cách. Đây cũng chính là ý đồ của đạo diễn Danh Dũng khi muốn xây dựng nhân vật Diệp ở phần này.

Đạo diễn từng nhắc nhở tôi vì diễn chưa tới, vẫn là nét ngô nghê, trẻ con trong khi Diệp cần phải trưởng thành, tự tin hơn. Đạo diễn Danh Dũng nhấn mạnh, tôi tìm hiểu về Diệp ở phần 1 nhưng để phát triển tính cách nhân vật chứ không còn là Diệp của trước đây nữa.

Bản thân tôi khá bất ngờ về nhân vật này. Đôi lúc tôi tự nhủ: "Tại sao lại có cô gái ngốc nghếch như vậy?", thế nhưng phải ở hoàn cảnh đó, trong tạo hình nhân vật như thế chúng ta mới hiểu và cảm thông cho Diệp được.

Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2 - Ảnh 2.

Bích Ngọc sinh năm 1997, cô là diễn viên tay ngang khi từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương.

Ở phần 1, Diệp chưa có nhiều phân cảnh để bộc lộ tính cách cũng như cảm xúc đến người xem. Bích Ngọc có thể tiết lộ 1 chút về Diệp trong phần này, liệu cô ấy có gặp biến cố nào đặc biệt?

- Ở phần 2, Diệp cũng sẽ gặp những tình huống khó xử trong mối quan hệ giữa chị và mẹ, giữa gia đình và tình yêu. Mọi người thử dự đoán xem, liệu Diệp sẽ yêu ai? Cô ấy có gây ra lỗi lầm nào khiến chị Nam (Phương Oanh - PV) phải khổ sở như mẹ Bích hay không?

Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2 - Ảnh 4.

Nhan sắc xinh đẹp, trong trẻo của diễn viên Bích Ngọc.

Việc thay diễn viên không tránh khỏi áp lực cho người nhận vai mới, từ tâm lý cho tới tạo hình nhân vật để không khiến khán giả hụt hẫng. Bích Ngọc gặp những khó khăn gì khi nhận vai Diệp và cách bạn trở thành Diệp với dấu ấn riêng?

- Khó khăn lớn nhất với tôi có lẽ là trở ngại tâm lý. Như mọi người đã biết, khi trailer phần 2 bộ phim "Hương vị tình thân" được trình chiếu thì nhiều ý kiến bán tán về việc thay diễn viên. Diệp ở phần 1 đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Sự ngô nghê có phần ngốc nghếch nhưng tốt bụng là dấu ấn riêng của Diệp. Chính vì sự ấn tượng của người xem với Diệp khiến tôi phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba. Tôi luôn tự đặt câu hỏi: Phải làm sao để Diệp không lạc điệu so với phần 1 nhưng cũng không rập khuôn, máy móc. Tôi cố gắng để xoá đi cảm giác khiên cưỡng khi một nhân vật do hai diễn viên thể hiện.

Trong những ngày đầu nhập đoàn, tôi gặp không ít khó khăn. Dù được đạo diễn Danh Dũng "vẽ đường" là tự do bung lụa nhưng tôi vẫn không tránh được cảm giác chới với. Nhưng nhờ sự trợ giúp của cô Tú Oanh và chị Phương Oanh, tôi dần làm quen để cho ra nét diễn phù hợp.

Tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm để nói về ấn tượng của Diệp trong phần 2. Hơn nữa, nó tuỳ thuộc vào cảm nhận và tình yêu mà khán giả dành cho Diệp. Về phía mình, tôi đã làm hết sức cho vai diễn này!

Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2 - Ảnh 6.

Bích Ngọc từng tham gia "Nhà trọ Balanha", "Tình yêu và tham vọng", "Cậu Vàng", "Đi qua mùa hạ", "Tình khúc bạch dương", "Thạch Thảo"...


Có thể nói, bà Bích là nhân vật nhận khá nhiều "gạch đá" từ dư luận nhưng trong phim người gần bà Bích nhất cũng là người hiểu, thông cảm cho bà Bích nhất chính là Diệp. Bích Ngọc nghĩ sao về nhân vật bà Bích và sự khác biệt của nghệ sĩ Tú Oanh ngoài đời?

- Theo tôi cảm nhận, bà Bích (Tú Oanh -PV) thực ra cũng rất thương chị Nam (Phương Oanh). Có thể thấy, bà Bích là người thực dụng, mồm mép nhưng bản chất là người tốt, mong muốn cho Nam có cuộc sống tốt đẹp. Cái thương của bà Bích không thể hiện ở lời nói mà bằng hành động.

Tôi cũng thấy, cái hay ở kịch bản "Hương vị tình thân" là khiến cho khán giả liên tục đảo chiều. Ban đầu, nhiều người "ném đá" bà Bích nhưng cũng có những giai đoạn lại khen hết lời cho nhân vật này. Bà Bích cũng là người giúp khán giả hả hê khi dám chỉ thẳng mặt bà Xuân (Quách Thu Phương) hay bà Sa (Thu Hạnh), đặc biệt là phân đoạn ném mắm tôm rửa hận.

Tuy nhiên, với bản chất được xây dựng từ đầu, bà Bích thường trốn tránh trách nhiệm và tìm những chiếc phao cứu sinh cho mình. Không chỉ bà Bích, rất nhiều nhân vật khác trong phim liên tục rơi vào trạng thái được yêu- bị ghét trong những tình huống khác nhau.

Còn ở ngoài đời, cô Tú Oanh là con người hoàn toàn khác bà Bích trong phim. Cô là người khá trầm tính, kín tiếng và không khoa trương. Cô luôn nhiệt huyết với công việc và tận tình hướng dẫn cho lớp trẻ. Bản thân tôi, thời gian đầu cũng cần tới sự giúp đỡ của cô rất nhiều.

Bích Ngọc tiết lộ những áp lực khi nhận vai Diệp trong phim hot Hương vị tình thân phần 2 - Ảnh 9.

Tạo hình của Bích Ngọc trong phim "Hương vị tình thân" phần 2.

So với những bộ phim mà Bích Ngọc từng tham gia thì Diệp của Hương vị tình thân có phải là bước chuyển trong sự nghiệp diễn xuất của mình chưa?

Với tôi, nhân vật Diệp là một cơ hội, một dạng vai mới mẻ để mình thử sức. Trước đây, tôi chưa từng đóng vai kiểu như này. Nên với Diệp, tôi rất muốn thử sức xem mình có hoàn thành vai diễn được không. Đây cũng là dịp may để tôi được làm việc cùng các nghệ sĩ, đạo diễn và ekip rất chuyên nghiệp.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi