Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu"

"Tôi đau lòng không thể về Mỹ lúc ba mắc Covid-19, rất may ba đã khỏi bệnh"

Tôi được biết, một năm rưỡi Kyo York chưa được về Mỹ thăm gia đình?

- Nhiều người nghĩ, người Mỹ khi trưởng thành sống tách rời gia đình, không giống với người Á Đông, nhưng không phải vậy đâu.

Sự kết nối của chúng tôi sẽ theo một hình thức khác. Kyo rất may mắn được sống cuộc sống gần gũi với gia đình.

Từ năm 2017-2019, trước khi Covid-19 bùng phát trên thế giới, mỗi năm Kyo sẽ về nước 5-6 lần để diễn cho người Việt ở nước ngoài, tranh thủ về thăm gia đình.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 1.

Ca sĩ Kyo York đã có hơn 10 năm sinh sống và hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Khả năng sử dụng tiếng Việt lưu loát của anh khiến nhiều người nể phục.

Tôi lựa chọn cuộc sống linh hoạt, vừa có thời gian bên những người thân yêu. Sau đó vẫn trở lại Việt Nam làm những công việc yêu thích, đóng góp cho nền nghệ thuật Việt.

Nhưng dịch bệnh diễn ra khiến Kyo có nhiều lần phải đau lòng. Chính dịch bệnh này đã khiến mọi người phải xa nhau, cho dù đó là Kyo phải xa gia đình ở Mỹ hay là bao nhiêu người Việt Nam đang sinh sống ở Mỹ bắt buộc phải xa gia đình ở Việt Nam cũng đều buồn như nhau.

Như nhiều quốc gia khác, Việt Nam đang phải gồng mình chống chọi với biến thể Delta. Người Việt sống xa xứ chắc cũng sẽ dõi theo hàng ngày, lo lắng cho người thân của mình.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 2.

Kyo York trong một bức ảnh tuổi thơ cùng gia đình.

Kyo cũng y như vậy. Vào năm 2020, Mỹ cũng đã trải qua giai đoạn rất nguy hiểm và khó khăn. Thậm chí chính ba Kyo đã bị nhiễm Covid-19 kèm bệnh nền từ tháng 7/2020. Kyo không thể ở đó chăm lo cho ba, điều này khiến Kyo vô cùng đau lòng.

Khó lòng diễn tả được hết cảm xúc của tôi lúc đó, rất buồn và đôi lúc có cả sự ân hận khi phải xa gia đình của mình.

Chính điều này, càng làm cho Kyo biết ơn sâu sắc những người làm ở tuyến đầu để giúp đỡ bệnh nhân, những người thân, người thương của mình chiến đấu và chiến thắng giai đoạn khó khăn.

Rất may mắn, sau đó ba tôi đã khỏi bệnh.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 3.

"Vợ của anh hai sinh con vào năm 2020, vì dịch bệnh, Kyo còn chưa được gặp cháu ruột của mình. Kyo luôn tâm niệm, sự có mặt của mình trên đời với 3 đứa cháu rất quan trọng".

Còn nhiều dịp đặc biệt khác trong suốt một năm rưỡi Kyo không thể nào có mặt.

Vợ của anh hai sinh con vào năm 2020, Kyo còn chưa được gặp cháu ruột của mình.

Kyo luôn tâm niệm, sự có mặt của mình trên đời với 3 đứa cháu rất quan trọng.

Tôi muốn là một người cậu có mặt và chứng kiến được những thành công và cả khó khăn, thất bại mà cháu mình trải qua.

Hiện tại, Kyo đang cố gắng sắp xếp để có thể về thăm gia đình vì một năm rưỡi là khoảng thời gian rất dài. Kyo phải có trách nhiệm với gia đình.

Gần đây tôi thấy Kyo York chia sẻ, vẫn nợ ba một cô con dâu?

- Biết ba mong con dâu. Nhưng dịch bệnh không dễ kiếm đâu (Cười).

Thú thực, trước đây đã khó khăn, bây giờ càng khó kiếm bạn gái hơn vì mình không được gặp bất cứ người nào.

Việc nhốt mình trong nhà thực sự là một thử thách lớn với Kyo vì trước đây một ngày Kyo có 15-16 tiếng ở ngoài đi uống cafe, sang phòng thu, đi tập thể dục.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 4.

Việc nhốt mình trong nhà thực sự là một thử thách lớn với Kyo vì anh vốn là người ưa các hoạt động ngoài trời. Tuy vậy, Kyo vẫn nghiêm túc chấp hành.

Khi không được gặp gỡ những cô gái xinh đẹp thì Kyo cũng rất buồn. Tinh thần Kyo cũng lạc quan hơn khi được ngắm những cô gái xinh đẹp đi ngang hay được bắt chuyện với những cô gái ở quán cafe...

Nói vui vậy, một cách khách quan, tôi nhận thấy, TPHCM phòng chống dịch rất nghiêm túc, bước ra ngoài mua đồ cũng phải có phiếu đi chợ. Điều này giúp cho công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Muốn dùng âm nhạc chữa lành tinh thần cho mọi người trong mùa dịch

Lý do gì khiến Kyo York nhận lời mời tham dự sự kiện âm nhạc trực tuyến "Cảm ơn những điều phi thường"?

- Trong thời gian qua, Kyo York chứng kiến có nhiều đoàn tình nguyện của các nghệ sĩ làm những việc rất ý nghĩa tại TPHCM.

Nhìn những đồng nghiệp tham gia vào các hoạt động phòng chống Covid-19 như hỗ trợ công tác tiêm vắc xin, nấu ăn từ thiện, mua thực phẩm giúp người dân,... tôi rất muốn được tham gia nhưng không thể.

Ngay trước nhà tôi có một khu phong tỏa. Với mong muốn góp một chút sức lực nhỏ bé của mình, tôi quyết định tìm cách khác. Đó là lý do tôi tham gia vào nhiều hoạt động đồng hành bằng âm nhạc, động viên tinh thần mọi người.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 5.

Kyo York muốn dùng âm nhạc động viên tinh thần mọi người.

Tôi rất xúc động trước sự vất vả của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, ngày đêm hi sinh để chúng ta có cuộc sống an toàn trong nhà.

Có lẽ lời cảm ơn nào cũng không nói hết được sự trân quý mà Kyo mong muốn dành cho các y bác sĩ.

Với chương trình "Cảm ơn những điều phi thường", Kyo muốn gửi gắm một chút động viên tinh thần đến các y bác sĩ bằng việc hát những ca khúc ý nghĩa.

Ca khúc nào sẽ được Kyo York lựa chọn trình diễn trong đêm nhạc đặc biệt này?

- Kyo may mắn được thể hiện hai ca khúc qua một bản livestream là "Ghen Cô Vy" (bản song ngữ) và "Sài Gòn đẹp lắm" để thể hiện sự lạc quan, động viên tinh thần những người đang sinh sống tại TPHCM.

"Sài Gòn đẹp lắm" là một ca khúc rất nổi tiếng, Kyo được nhiều người đề nghị hát trong thời gian qua.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 6.

Những hình ảnh thân thuộc về TPHCM từng được Kyo York lưu lại trong MV "Sài Gòn đẹp lắm".

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 7.

Hơn bao giờ hết, Kyo York nhận thấy bên cạnh việc cung cấp lương thực, ủng hộ vật chất, người dân còn cần được tiếp sức về mặt tinh thần.

Dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người. Kyo tin rằng, âm nhạc có tác dụng chữa lành. Phần lớn con người khi muốn vượt qua thử thách, khó khăn sẽ cần đến âm nhạc.

Người dân TPHCM cũng đã trải qua khoảng một khoảng thời gian không được tham gia vào các sự kiện văn hóa, văn nghệ đông đúc.

Nghệ sĩ cũng là những người nhạy cảm, mong muốn được kết nối với khán giả. Nên những chương trình như thế này sẽ giúp cho mọi người được thưởng thức văn nghệ, được kết nối với nhau trong những ngày khó khăn.

Mong đợi ngày TPHCM "ngàn câu chào nói lao xao"

Cuộc sống những ngày giãn cách đưa đến cho anh cảm nhận như thế nào?

- Khi Kyo ở nhà mùa dịch cũng phát hiện ra nhiều điều thú vị ở bản thân. Đối diện với chính mình, có những điều nhỏ thôi nhưng bình thường hàng ngày mình không để ý.

Tôi cũng quan tâm đến hàng xóm của mình nhiều hơn.

Xóm của Kyo có 1/3 nhà cách ly đã khoảng 20 ngày. Trong thời gian đó, có nhiều đoàn từ thiện tới cung cấp lương thực, thực phẩm, động viên, chia sẻ. Đó là việc rất ý nghĩa mà Kyo được chứng kiến.

Mọi người rất lo lắng, giúp đỡ nhau hết mức có thể. Có người có điều kiện, có người không nhưng mọi người đều chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Kyo thấy người TPHCM rất dễ thương, đáng mến, coi nhau như một gia đình lớn.

Mọi người cũng nhận xét, tôi biết bắt trend (xu hướng) khi quay những clip như "chị ong nâu" hay những trào lưu khác mùa dịch.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 8.

Kyo York đã hát "Chị ong nâu và em bé" phiên bản thất tình tiếng Anh.

Thử thách lớn nhất là tôi phải thu bài hát trong nhà, tự quay rồi gửi qua công ty xử lý hoặc tự làm luôn. Chưa từng là kỹ thuật viên, tôi không biết về ánh sáng, cách xử lý âm thanh,... Nhưng bây giờ phải tự học hỏi để thực hiện những việc có ý nghĩa.

Trong mùa dịch, tôi cũng ra mắt ca khúc "Hồi sinh", một sáng tác của nhạc sĩ Lê Tự Minh. Bên cạnh đó, sắp tới Kyo sẽ ra bài hát mang tên "Sài Gòn thương", nói về tình hình dịch ở TPHCM.Hi vọng những sản phẩm âm nhạc của tôi sẽ động viên tinh thần mọi người trong những ngày khó khăn...

Kyo rất nhớ những hình ảnh trong MV "Sài Gòn đẹp lắm" của mình. Tôi đã rơi nước mắt thật sự khi cảm giác giờ không được bước chân ra đường, không được ca hát cùng bà con, không được gặp gỡ khán giả bạn bè,… nhớ phố xá, ly cà phê, nhớ những con đường tấp nập và thân thiện, vui tươi bao năm qua…

Khi nhìn hình ảnh trên báo chí về những lô vắc xin phòng Covid-19 do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, Kyo rất xúc động trước sự gắn kết giữa quê hương thứ nhất và quê hương thứ hai của mình trong lúc cả thế giới đang khó khăn.

Và Kyo tự ý thức sẽ làm tốt hơn nữa sứ mệnh là chiếc cầu nối văn hóa và âm nhạc, gắn kết giữa hai nước.

Ca sĩ Mỹ Kyo York: "Biết ba mong con dâu nhưng mùa dịch không dễ kiếm đâu" - Ảnh 9.

Kyo mong trong thời gian sớm nhất mọi người được gặp gỡ, giao lưu, sống một cuộc sống bình thường...

Không chỉ riêng gì Kyo mà tất cả những ai đã từng gắn bó, nặng chút ân tình với TPHCM cũng mong đợi ngày thành phố "ngàn câu chào nói lao xao" giữa phố xá thênh thang đón chân tôi đến chung vui này.

Hãy cố gắng cùng vượt qua những ngày giãn cách để thực hiện công tác kiểm soát phòng chống dịch tốt nhất. Tất cả sẽ qua nhanh thôi. Kyo mong trong thời gian sớm nhất mọi người được gặp gỡ, giao lưu, sống một cuộc sống bình thường, vui vẻ trong tình hình mới.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi