Lương Thanh: "Chúng tôi phải tận dụng bối cảnh ở đài truyền hình" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Lương Thanh: "Chúng tôi phải tận dụng bối cảnh ở đài truyền hình"

Năm 2019, Lương Thanh được chú ý khi đảm nhận nhân vật Trà tiểu tam trong Hoa hồng trên ngực trái. Giữa năm 2021, cô mới trở lại với vai diễn Thục Anh trong phim 11 tháng 5 ngày. Hình mẫu nhân vật lần này hiền lành, khác hẳn vai Trà.

Không sợ bị so sánh với vai nữ chính của Khả Ngân

Các diễn viên truyền hình thường nhận vai liên tiếp. Lý do chị nghỉ một thời gian sau phim “Hoa hồng trên ngực trái” là gì?

- Trong thời gian nghỉ, tôi học hỏi thêm, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện hơn. Tôi không vội vàng và cũng không sợ khán giả quên mình. Khi trở lại, tôi nghĩ điều quan trọng là mình phải thật sự yêu thích kịch bản và nhân vật đó. Có như vậy, tôi mới sáng tạo và làm tốt được.

Lương Thanh: "Chúng tôi phải tận dụng bối cảnh ở đài truyền hình" - Ảnh 1.

Lương Thanh không ngại khi diễn chung với Khả Ngân. Ảnh: NVCC.

Trước đó, tôi đóng Trà tiểu tam, là nhân vật phản diện. Khi quay lại, tôi muốn được đảm nhận một vai diễn màu sắc dễ thương hơn. Và Thục Anh là kiểu nhân vật tôi chưa từng được trải nghiệm - hiền lành nhưng nhí nhảnh, đáng yêu, có một chút hài hước, ngô nghê.

Sau 10 tập đầu lên sóng, nhân vật Thục Anh không có nhiều đất diễn, chưa để lại ấn tượng. Chị nghĩ sao về điều này?

- Ban đầu, khi tiếp cận kịch bản phim, tôi cũng hơi lo lắng vai Thục Anh có thể sẽ nhạt nhòa, khó tạo điểm nhấn. Đến lúc ra hiện trường, trò chuyện với hai đạo diễn, tôi hiểu thêm nhân vật. Đạo diễn thống nhất sẽ thêm thắt một vài chi tiết để nhân vật thú vị, sinh động hơn. Sau này, Thục Anh cũng có một câu chuyện riêng của cô ấy. Nhưng tôi chưa thể tiết lộ ngay bây giờ.

Bên cạnh một Thục Anh hiền lành là nữ chính Tuệ Nhi với cá tính mạnh, ngang ngược, kiêu căng… Chị có e ngại vai diễn của mình dễ bị lu mờ?

- Tôi không suy nghĩ đến điều đó. Từ khi làm nghề, tôi quan niệm không quan trọng vai ngắn hay dài. Tôi chỉ quan tâm mình có làm tốt hay không. Tôi tự tin vai diễn nhỏ cũng sẽ có khán giả riêng. Tôi không sợ bị so sánh.

Trong dàn diễn viên, Khả Ngân là người duy nhất nói giọng Nam. Chị và các thành viên khác gặp khó khăn hay cản trở gì trong quá trình quay phim chung?

- Tôi, anh Trung Ruồi, anh Thanh Sơn và Khả Ngân làm việc khá ăn ý, không gặp rào cản hay khác biệt nào quá lớn. Tôi thấy giọng nói của Ngân cũng dễ nghe. Bạn ấy có thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Tất nhiên, chúng tôi phải mất thời gian đầu để làm quen, hiểu nét diễn của nhau. Bây giờ, chúng tôi "bắt sóng" được rồi.

Diễn xuất bên cạnh những diễn viên có duyên tung “miếng” hài như Vân Dung và Trung Ruồi tạo cảm xúc cho chị ra sao?

- Để diễn hài chuyên nghiệp, tôi không thể làm tốt như chị Vân Dung hay anh Trung Ruồi. Tôi cảm nhận thế nào thì sẽ làm như vậy, chứ không cố diễn cho ra chất hài bằng được.

Điều thú vị là ở hậu trường phim, có những câu tôi nói rất bình thường, nhưng ê-kíp lại cảm thấy buồn cười. Chắc tôi cũng có duyên đấy nhỉ!

Có điều khi diễn với anh Trung, cứ nhìn mặt anh là tôi buồn cười. Mỗi lúc anh ấy diễn cảnh tâm trạng, tôi luôn phải cố gắng tập trung. Còn lại, hai anh em rất thoải mái, tung hứng ăn ý.

Lương Thanh: "Chúng tôi phải tận dụng bối cảnh ở đài truyền hình" - Ảnh 2.

Lương Thanh sinh năm 1996, thuộc lớp diễn viên trẻ ở lĩnh vực phim truyền hình. Ảnh: NVCC.

Làm phim mùa dịch đối diện nhiều khó khăn

Chị có kỷ niệm đặc biệt nào khi quay phim trong mùa dịch?

- Tôi nghĩ sẽ không quên được những ngày này. Tôi không biết phải diễn tả như thế nào. Nhưng mỗi khi đi trên đường, cảm giác xung quanh thật vắng vẻ, lạ lẫm. Làm phim trong mùa dịch, bản thân diễn viên và ê-kíp cũng đối diện nhiều khó khăn. Chúng tôi không quay liên tục được, vì bối cảnh không phải lúc nào cũng như ý muốn. Có những ngày, ê-kíp phải tận dụng bối cảnh ngay tại đài truyền hình.

Hiện, bộ phim tôi tham gia vẫn chưa quay xong. Tôi và các thành viên trong đoàn luôn nhắc nhở lẫn nhau chú ý sức khỏe, bảo vệ chính mình.

Lương Thanh: "Chúng tôi phải tận dụng bối cảnh ở đài truyền hình" - Ảnh 3.

Lương Thanh dành nhiều thời gian cho bản thân hơn trong giai đoạn dịch bệnh. Ảnh: NVCC.

Vậy trong những ngày trống lịch, chị thường làm gì?

- Vào những ngày không phải đi quay, tôi ở nhà tôi xem phim, tập yoga, chăm sóc mèo. Gần đây, tôi nhận ra bộ môn yoga hợp với cơ thể mình. Trước đây, tôi tập gym, nhưng không hiệu quả. Lúc này, tôi chỉ mong dịch bệnh mau qua đi để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường.

Khi cuộc sống chậm lại, có nhiều thời gian suy ngẫm, chiêm nghiệm hơn, người ta có thể nghĩ về tương lai và những mục tiêu. Chị đặt mục tiêu ra sao cho sự nghiệp diễn xuất của mình?

- Tôi đặt mục tiêu được khán giả yêu thương và có vai diễn ấn tượng. Tôi không đặt mục tiêu nhất thiết phải có vai chính.

Là một người trẻ, tôi nghĩ điều quan trọng là luôn trau dồi mỗi ngày để tốt lên. Nếu như mình đã làm tốt vai này thì vai sau phải có sự biến đổi, để không lặp lại.

Chị có phải người thích sự an toàn?

- Tôi an toàn, nhưng đôi khi cũng liều lĩnh đấy! Chẳng hạn, khi tôi nhận vai Trà tiểu tam, đó là một sự liều lĩnh. Nếu nhìn thấy đâu là cơ hội tốt, tôi sẵn sàng nắm bắt.

Đâu là hình mẫu vai diễn chị mong muốn được thử sức?

- Tôi xem nhiều phim Hàn Quốc, nên thích dạng vai hành động, nhưng không biết đến bao giờ mới có cơ hội. Ở lĩnh vực phim truyền hình, nhân vật như vậy không nhiều.

Sau nhân vật Trà bị “ném đá” dữ dội, liệu chị đã sợ đóng phản diện?

- Đúng là thời điểm phim lên sóng, vai diễn bị nhiều khán giả ghét, chỉ trích. Nhưng không phải vì thế mà tôi sợ hoặc "né" và muốn nhận vai hiền lành. Tôi nghĩ tùy từng thời điểm, mong muốn và suy nghĩ của chúng ta sẽ thay đổi.

Sau này, tôi vẫn có thể đóng vai phản diện, nhưng màu sắc ít nhất phải khác nhân vật Trà.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi