Nhiều nghệ sĩ đau thắt lòng vì không thể đến tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Nhiều nghệ sĩ đau thắt lòng vì không thể đến tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi

Danh hài Chiến Thắng cho biết, mặc dù biết tin nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư và sức khỏe suy yếu dần nhưng khi nghe tin "đàn anh" của mình ra đi, anh không khỏi bàng hoàng. Xót xa hơn là đàn anh lại ra đi giữa thời điểm dịch giã đang căng thẳng nên nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả mến mộ… không thể đến tiễn đưa anh như ngày thường được.

Nhiều nghệ sĩ đau thắt lòng vì không thể đến tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giang Còi ra đi ở tuổi 59, để lại bao xót thương cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Ảnh: FBNV.

"Những ngày đầu tôi mới vào nghề, khó khăn bủa vây, chính anh Giang là người đã nâng đỡ tôi. Tôi được anh kéo về ăn ở tại nhà anh để tập kịch trước khi thực hiện chuyến lưu diễn dài ngày ở Tây Bắc và miền Trung. Những ngày đi cùng anh, anh chỉ cho tôi nhiều thứ về nghề và cả tác phong làm việc nữa.

Trước Tết năm 2020, tôi với anh Giang còn đóng với nhau một serie phim hài do Nguyễn Lớp làm đạo diễn. Xong phim đó thì anh Giang phát hiện mình bị ung thư hạ họng. Mấy lần tôi muốn xuống nhà thăm anh Giang thì dịch bùng phát. Rồi khi vãn hơn thì anh đã vào viện điều trị và không muốn cho ai vào thăm vì sợ dịch nguy hiểm.

Mới đây, tôi với nghệ sĩ Quốc Anh, Trà My và một số anh chị em nghệ sĩ bàn nhau là tổ chức một số đêm diễn để gây quỹ giúp anh có thêm động lực mà chiến đấu với bệnh tật. Nhưng chưa kịp thực hiện thì dịch ập đến, không được tụ tập đông người", danh hài Chiến Thắng chia sẻ.

Theo nam danh hài, nghệ sĩ Giang Còi là một người chân chất, thật thà, giản dị… y như những vai diễn anh thể hiện trên phim. Đặc biệt, anh là người rất gần gũi với thế hệ đàn em và luôn chỉ bảo mỗi khi có cơ hội làm việc chung.

MC Thảo Vân cũng rất đau xót khi nghe tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời. Với chị, Giang Còi là một trong những gương mặt kỳ cựu của chương trình "Gặp nhau cuối tuần" mà chị có cơ hội làm việc chung. Chia sẻ với Dân Việt, MC Thảo Vân bày tỏ: "Nghe tin anh Giang qua đời mà tôi thương xót quặn lòng. Bệnh tật đau đớn, khi ra đi lại dịch giã, không được tiễn đưa, không được tạm biệt anh em, bạn bè, khán giả... lần cuối. 

Cả một đời mang tiếng cười cho khán giả, cống hiến cho nghệ thuật, khi nằm xuống đúng lúc khó khăn nên cũng không ai đến được với anh ấy! Anh Giang là một người giản dị, chân phương, không màu mè và sống với ai cũng chân thành. Vì thế, lúc sinh thời, anh được rất nhiều người yêu quý, quý trọng. Tôi cũng rất yêu quý anh Giang bởi tài năng và nhân cách sống của anh rất đáng để học hỏi".

Nhiều nghệ sĩ đau thắt lòng vì không thể đến tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 2.

Hình ảnh kỷ niệm của nghệ sĩ Giang Còi và đạo diễn Mai Long trong phim hài Tết. Ảnh: NVCC.

Nghệ sĩ Giang Còi giản dị, thân tình... nhưng rất nghiêm khắc

Đạo diễn Mai Long – người được xem đóng vai con của nghệ sĩ Giang Còi nhiều nhất trong phim hài Tết cũng rất ân hận và xót xa khi nghe tin đàn anh qua đời. Nam đạo diễn cho biết, bộ phim đầu tiên anh đóng vai trò đạo diễn là "Tết lo phết 1" có sự tham gia của nghệ sĩ Giang Còi trong vai bố. Chính nghệ sĩ Hán Văn Tình đã dẫn anh đến gặp nghệ sĩ Giang Còi – lúc đó đang là một ngôi sao sáng của "Gặp nhau cuối tuần".

"Lần đầu tôi đến gặp anh Giang là anh đã cùng anh Quang Tèo, chị Trà My "làm mưa làm gió" với các tiểu phẩm hài trên "Gặp nhau cuối tuần". Mặc dù vậy, anh rất giản dị, thân tình và cởi mở. Nghe tôi đặt vấn đề mời anh tham gia phim, anh nhận lời ngay. Sau bộ phim đó, tôi lại mời anh đóng tiếp và lần này tôi được đóng con của anh Giang. 

Để bàn kỹ về kịch bản trước khi quay, có khi anh em tôi ngồi uống rượu với nhau cả buổi. Anh Giang rất thích uống rượu với những người vui vẻ, hài hước. Trong quá trình làm việc, anh là một người rất nhiệt tình, hăng say và nghiêm túc. Đặc biệt, anh luôn chỉ dạy cho đàn em để làm sao vai diễn được tốt nhất, bộ phim được hay nhất.

Sau vai con đó, tôi còn được đóng nhiều vai con của anh. Bộ phim "Tết lo phết" sau phát triển thành serie phim và đổi tên thành "Tết vui phết". Tôi rất áy náy và lấy làm ân hận vì khi nghe tin anh bị bệnh, tôi muốn đến thăm mà lại toàn dính dịch nên không thể vào thăm. Nay nghe tin anh mất, lòng tôi rất đau đớn vì biết rất khó để có thể đến tiễn biệt anh lần cuối", đạo diễn Mai Long tâm sự với Dân Việt.

Nhiều nghệ sĩ đau thắt lòng vì không thể đến tiễn biệt nghệ sĩ Giang Còi - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Giang Còi cùng nghệ sĩ Trà My, đạo diễn Văn Lượng, Linh Đồng trong hậu trường quay hài Tết. Ảnh: NVCC.

Nhạc sĩ Quang Long chia sẻ: "Nghệ sĩ Giang Còi trong mắt tôi luôn thân thiện, nhiệt thành. Gặp anh từ lắm rồi, khi hai anh em còn đi sô tỉnh cho người bạn của em - bầu sô Hoàng Tiến, Anh đương nhiên là danh hài, em là một người dẫn chương trình bất đắc dĩ. Luôn nhớ anh là một nghệ sĩ được khán giả đặc biệt yêu mến. Trên màn ảnh anh như một lão nông dân, một người dân quê bình dị, hài hước. Anh mang đúng những điều đó lên sân khấu.

Ở đời thường, có lần anh gọi qua cơ quan anh chơi. Không ngờ "lão nông dân" trên sân khấu hài khi ấy là đương kim sếp của Truyền hình Cáp Hà Nội, cụ thể là chức gì thì tôi cũng không nhớ rõ. Không lâu sau đó, lại thấy anh rời cương vị quản lý, chuyên tâm cho nghệ thuật và vui sống cuộc sống bình yên. Giữa những ngày Hà Nội giãn cách vì dịch, anh về với Tổ nghề, với Tổ tiên mình... thương anh lắm".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi