ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp

Món quà sau cuối của ABBA

Trước thông tin nhóm ABBA tái hợp, fan của nhóm nhạc huyền thoại trên khắp thế giới thuộc nhiều thế hệ đã nức lòng khẳng định rằng đây là một trong những tin vui hiếm hoi, giúp họ cảm thấy năm 2021 trở nên tươi sáng hơn. Nhiều người thậm chí phấn khích tuyên bố rằng ABBA đã "cứu rỗi" cho năm 2021 nhiều ảm đạm của họ.

Điều mà chúng ta biết về ABBA, đó là một ban nhạc được tạo nên bởi hai cặp đôi, khi hai cặp đôi lần lượt ly hôn, ban nhạc tan rã. Sau đó là 40 năm "lắng sóng" và sự từ chối quyết liệt trước tất cả mọi bản hợp đồng đưa ra mức thù lao kếch xù, đề nghị họ tái hợp trên sân khấu.

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - Ảnh 1.

Trước thông tin nhóm ABBA tái hợp, fan của nhóm nhạc huyền thoại trên khắp thế giới thuộc nhiều thế hệ đã rất phấn khích.

Từ chỗ không muốn cùng đứng trên sân khấu với nhau nữa, họ dần "làm hòa" với quá khứ, để rồi từ chỗ tuyên bố sẽ không bao giờ tái hợp vì bất cứ lý do gì, giờ đây, 4 thành viên chuẩn bị cho ra mắt album mới trong tháng 11 này và rồi sẽ cùng tham gia một số buổi lưu diễn.

4 thành viên của ABBA hiện tại đều đã ở tuổi U80, họ tái hợp để làm gì? Câu hỏi đã được đặt ra và ABBA đáp rằng họ muốn làm được điều gì đó trước khi qua đời. Một câu trả lời rất ngắn gọn, đủ ý, chân thành, ấm áp và ý nghĩa.

Giọng hát của ABBA qua 2 ca khúc giới thiệu tới công chúng vẫn vô cùng ngọt ngào, y như "thuở nào", họ đem những năng lượng đẹp đẽ nhất còn lại trong mình, trong giọng hát, trong khả năng sáng tác, để dành tặng công chúng một món quà sau cuối. Có phải họ cần tiền, hay nhớ tiếc gì danh tiếng thời vàng son không? Hoàn toàn không!

ABBA đáp thẳng rằng, điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của họ, đó là mỗi người đều không phải lo lắng về tiền bạc, một khi họ quay trở lại thực hiện album cùng nhau, đó là vì họ thực sự muốn sáng tạo, ABBA khẳng định ở thời điểm hiện tại, họ thoải mái làm những gì mình thích và không hề chịu áp lực về tiền bạc trước dự án âm nhạc mới.

Đây thực sự là món quà âm nhạc của niềm đam mê, của lòng nhiệt huyết mà ABBA muốn dành tặng công chúng trên khắp thế giới. Trước sự quan tâm rất lớn mà truyền thông quốc tế dành cho ABBA ở thời điểm này, chỉ có hai thành viên nam đứng ra trả lời một số cuộc phỏng vấn.

Hai thành viên Björn Ulvaeus và Benny Andersson cũng chỉ muốn chia sẻ về âm nhạc của nhóm, mở rộng hơn một chút là mối quan hệ giữa các thành viên ABBA ở thời điểm hiện tại sau 40 năm. Ngoài ra, họ không nhận trả lời những câu hỏi quá riêng tư, khai thác quá sâu về đời tư, bởi ABBA hiện tại không đặt tham vọng trở thành những ngôi sao showbiz.

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - Ảnh 2.

ABBA đáp thẳng rằng điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của họ, đó là mỗi người đều không phải lo lắng về tiền bạc.

Hai nữ ca sĩ của nhóm thậm chí còn không xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, họ để hai thành viên nam đại diện trả lời. Sau những thập kỷ sống kín tiếng, việc quay trở lại trước công chúng thực sự đặt ra những thách thức không nhỏ đối với hai thành viên nữ trong nhóm ABBA - bà Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad.

Thực sự ABBA của hiện tại không màng tiền bạc hay danh tiếng, họ chỉ đơn thuần muốn tặng công chúng một món quà âm nhạc. Những hình ảnh của nhóm trong giai đoạn hiện tại xuất hiện khá hạn chế, bởi họ hiểu rằng hình ảnh thời trẻ của mình mới là những gì khiến công chúng nhớ về.

Ngay cả hoạt động biểu diễn sắp tới của nhóm cũng sử dụng kỹ xảo hình ảnh, để diện mạo ABBA thời trẻ xuất hiện trên sân khấu, còn các thành viên nay đều đã ở tuổi U80 sẽ đứng sau sân khấu, nhún nhảy trong những bộ đồ đặc biệt, ghi lại chuyển động cơ thể và phản chiếu các chuyển động ấy lên các "phiên bản thời trẻ" đang xuất hiện trên sân khấu.

Vượt lên trên những vấn đề nội bộ để tái hợp

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - Ảnh 3.

Khi còn trong một nhóm, hai thành viên nữ - Agnetha và Anni-Frid luôn cố gắng duy trì thiện chí trong công việc chung.

Khi còn trong một nhóm, dù hai thành viên nữ - Agnetha và Anni-Frid luôn cố gắng duy trì thiện chí trong công việc chung, nhưng không thể phủ nhận rằng, khi trên sân khấu chỉ có hai gương mặt nữ, hai giọng ca nữ, họ sẽ có những sự cạnh tranh, so sánh, vì vậy, cũng có những lúc hai nữ ca sĩ không thực sự là bạn tốt của nhau.

Có nhiều lời đồn thổi về mối quan hệ giữa Anni-Frid và Agnetha, có một lần duy nhất Agnetha chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn về mối quan hệ giữa mình và Anni-Frid rằng: "Anni-Frid và tôi có xuất thân và nền tảng khác biệt, tính cách và lối sống cũng khác biệt. Chúng tôi có những lúc cảm thấy mệt mỏi và bực dọc vì nhau, nên quả thực đã có một vài chuyện xảy ra".

Sau này, khi hai cặp đôi trong nhóm lần lượt trải qua đổ vỡ hôn nhân, vào năm 1980 và 1981, ban nhạc hoạt động "cầm cự" tới năm 1982 thì "đường ai nấy đi".

Lúc này, cả hai người phụ nữ đều phải chứng kiến chồng cũ của mình nhanh chóng bước vào những mối quan hệ tình cảm mới, kết hôn và có thêm con, cả hai người họ đều có những xót xa riêng. Ngay cả công chúng cũng bàng hoàng, hình ảnh đẹp đẽ rạng ngời, lung linh hạnh phúc khi cùng biểu diễn bên nhau đã không còn, ABBA không còn là ABBA khiến công chúng cảm thấy "vui lây" nữa.

Sau này, khi thời gian đã trôi qua đủ lâu để có thể bình tĩnh nhớ về những chuyện đã qua trong quá khứ, thành viên Agnetha từng chia sẻ rằng trong những năm tháng cuối cùng hoạt động với nhóm ABBA, khi mối quan hệ hôn nhân của hai cặp đôi đã xấu đi, cô thực sự bị khủng hoảng và cảm thấy khốn khổ trong suốt quãng thời gian phải cố gắng hoạt động "cầm cự" đó.

ABBA sau cùng không thể đồng hành được nữa, sức hút ban đầu tỏa ra từ hai cặp đôi yêu nhau và đang sống trong tình cảm lứa đôi hạnh phúc đã không còn. Sau khi bán ra 350 triệu đĩa hát trên toàn cầu, họ quyết định dừng lại.

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - Ảnh 4.

Suốt 4 thập kỷ qua, tin đồn rằng ABBA sẽ tái hợp đã không ngừng xuất hiện.

Suốt 4 thập kỷ qua, tin đồn rằng ABBA sẽ tái hợp đã không ngừng xuất hiện, rất nhiều lời đề nghị với mức thù lao cao "khủng khiếp" đã không thể thuyết phục nhóm quay lại cùng nhau biểu diễn. Cách đây 2 thập kỷ, thậm chí đã từng có một tập đoàn quốc tế đưa ra mức thù lao... 1 tỷ USD để nhóm tái hợp trong loạt chương trình lưu diễn vòng quanh thế giới, nhưng ABBA từ chối tất cả.

Tiền không thể là lý do để họ quay trở lại. Bắt đầu từ năm 2016, 4 thành viên của ABBA thay đổi suy nghĩ, họ muốn đưa lại một sản phẩm âm nhạc sau cùng tới công chúng, vượt lên trên những cạnh tranh từng có giữa hai ngôi sao nữ, vượt lên trên những đổ vỡ từng có giữa hai cặp đôi, họ trở về bên nhau để cùng sáng tác, thu âm, thực hiện một album, lên kế hoạch cho những buổi biểu diễn.

Họ trở lại bên nhau, là những người bạn chân thành của nhau sau những trải nghiệm thăng trầm của một đời người. Việc hợp tác trở lại ở thời điểm mà mỗi người đều cảm thấy sẵn sàng và thoải mái, khiến cả 4 thành viên đều cảm thấy vui vẻ và háo hức chờ đợi.

Từ sức hút của tình yêu chuyển sang vẻ đẹp của tình bạn

ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp - Ảnh 5.

ABBA xuất hiện như một hiện tượng lạ, với hai cặp đôi đã kết hôn, cùng nhau đứng trên sân khấu biểu diễn.

Khi ABBA mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường âm nhạc, đó là khi nền công nghiệp âm nhạc đang bị thống trị bởi yếu tố gợi cảm, gợi tình. Khi ấy, muốn là ngôi sao nhạc pop, ca sĩ phải trẻ trung, hấp dẫn, độc thân, biểu diễn nóng bỏng, ca từ phấn khích, "kích động".

ABBA xuất hiện như một hiện tượng lạ, với hai cặp đôi đã kết hôn, cùng nhau đứng trên sân khấu biểu diễn. Những tưởng họ sẽ khó tạo được sức hút, nhưng hóa ra chính hình ảnh hai cặp đôi yêu nhau, đang hạnh phúc bên nhau, cùng say sưa biểu diễn trên sân khấu, lại tạo nên sức hấp dẫn lớn đối với công chúng.

Công chúng yêu mến hai cặp đôi cùng nhau ca hát vui tươi trên sân khấu, yêu hai cặp đôi đang cùng nhau sống những năm tháng lứa đôi hạnh phúc. Khi hai cặp lần lượt ly hôn, vẻ đẹp của tình yêu từng tỏa sáng trên sân khấu, giúp làm nên sức hút của ABBA đã không còn nữa, họ tan rã. Cùng nhau đứng trên sân khấu khi ấy chẳng còn gì vui. ABBA biết điều đó, công chúng cảm nhận rõ điều đó.

Nhưng giờ đây, khi đã đi tới chặng cuối của cuộc đời, đã trải qua đủ mọi đắng cay, ngọt bùi, đã có thể bình tâm trước tất cả mọi chuyện từng xảy ra, họ trở về bên nhau để lập lại một ABBA của 4 người bạn.

Họ từng dành cả thanh xuân ở bên nhau trong tình bạn, tình yêu, tình vợ chồng, cùng nhau trải nghiệm sự thăng hoa trong âm nhạc, sự đổ vỡ trong hôn nhân, từng bị tổn thương để rồi tự hàn gắn... Giờ đây, họ trở về bên nhau, là 4 người bạn. Những trải nghiệm ấy thực sự có sức nặng, rất đáng quý, đáng nể, đặc biệt đối với những fan vốn từ lâu đã yêu quý và biết nhiều về ABBA.

Qua ngần ấy trải nghiệm và tháng năm, họ trở về để dành tặng công chúng một món quà âm nhạc sau cuối. Năm 2021 nhờ thế có thêm một tia sáng, một niềm vui, một nụ cười.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi