Lê Hoàng: "Để mẹ chồng - nàng dâu tôn trọng nhau thì tốt nhất là không sống cùng" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Lê Hoàng: "Để mẹ chồng - nàng dâu tôn trọng nhau thì tốt nhất là không sống cùng"

Có hẹn lúc 22h tập 5 Lê Hoàng phát ngôn sốc: "Người già nên ở viện dưỡng lão để con cháu hạnh phúc". (Ảnh: NSX)

Mới đây, chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" đã lên sóng với sự góp mặt của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Anh Đức và diễn viên Quang Tuấn. Tại đây, các nghệ sĩ cùng nhau bàn về chủ đề: "Làm thế nào để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp?".

Ở chủ đề này, "bộ 3 quý ông" được nhận xét là 3 người đại diện cho 3 hoàn cảnh trái ngược nhau. Nếu đạo diễn Lê Hoàng là người từng trải với 36 năm kinh nghiệm hôn nhân, Quang Tuấn tuy đã có một gia đình nhỏ nhưng vợ của anh cũng không phải làm dâu, còn Anh Đức thì chưa lập gia đình.

Mở đầu chương trình, đạo diễn "Gái nhảy" khẳng định: "Cách duy nhất để mẹ chồng, nàng dâu tôn trọng và quý mến nhau là 2 bên không sống cùng nhau. Người phụ nữ dù có nhiều tuổi thế nào vẫn phải tìm hạnh phúc cho riêng mình, không đặt hạnh phúc đấy vào con cháu. Có những truyền thống mình phải phát huy nhưng có nhiều suy nghĩ mình cần cải tạo. Thậm chí, có những truyền thống mình phải tìm mọi cách gỡ bỏ nó"

Lê Hoàng phát ngôn sốc: "Người già nên ở viện dưỡng lão để con cháu hạnh phúc" - Ảnh 2.

Lê Hoàng, Quang Tuấn và Anh Đức trò chuyện trong "Có hẹn lúc 22 giờ". Ảnh NSX.

Lê Hoàng đặt câu hỏi cho Quang Tuấn "Nếu phải chọn giữa mẹ và vợ, Tuấn chọn ai?". Đáp lại câu hỏi của Lê Hoàng, diễn viên Quang Tuấn trả lời nhanh "Em chọn mẹ". Nhìn vào phản ứng của đạo diễn phim "Gái nhảy" có lẽ anh không đồng tình nhưng anh cho biết mình tôn trọng quyết định của "đàn em". 

Anh Đức hỏi ngược lại với Lê Hoàng "Còn với anh, anh sẽ chọn ai". Lê Hoàng thẳng thắn đáp: "Với hoàn cảnh của tôi, tôi sẽ chọn vợ vì tôi biết mẹ tôi sẽ vui vẻ với điều đó. Sự lựa chọn của tôi có căn cứ, phù hợp với quan hệ gia đình. Mẹ tôi là giáo viên đại học, bà có nhiều niềm vui bên ngoài không chỉ phụ thuộc vào con cái.

Đó cũng là giả thuyết vì mẹ tôi không còn sống. Nhưng nếu nó diễn ra, một ngày nào đó mẹ không còn sức khỏe để lo cho bản thân thì tôi có cách giải quyết khác. Cách thứ nhất, nếu giữa mẹ và vợ không xung khắc thì tôi đón mẹ về chăm sóc. Cách thứ hai, nếu có tiền đưa mẹ vào viện dưỡng lão.

Cách thứ hai tôi nghĩ các bà mẹ vui hơn khi phải ở với con cháu. Ở Mỹ, người ta quan niệm, tuổi già vào viện dưỡng lão vừa hợp sức khỏe lại hợp khoa học. Phương Tây, họ không giáo dục con cái ỷ lại vào tài sản, danh tiếng của bố mẹ. Khi đó, con cái cũng tự ý thức được việc không ỷ lại vào bố mẹ chồng, đó là điều dễ hiểu.

Lê Hoàng phát ngôn sốc: "Người già nên ở viện dưỡng lão để con cháu hạnh phúc" - Ảnh 3.

Chia sẻ về chuyện mẹ chồng, nàng dâu, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định cả hai sống chung chỉ mang lại đau khổ. (Ảnh NSX)

Ở Việt Nam, tỷ lệ người già vào viện dưỡng lão có xu hướng tăng. Với tôi, bố mẹ hạnh phúc khi con cái của mình hạnh phúc, không phải hạnh phúc khi bắt con cái lo lắng cho mình. Chúng ta không thể sống thay người già, chính người già phải thay đổi cách sống của họ".

Anh Đức chia sẻ quan điểm mẹ chồng bắt con dâu phải về sống chung để phụng dưỡng nhà chồng vẫn còn tồn tại rất nhiều như một truyền thống và khó có thể thay đổi được. Lê Hoàng phản bác: "Thế thì tôi chịu. Chắc các bạn nghĩ nếu gặp một bà mẹ chồng gian ác thì con dâu mới khổ. Nhưng sự thực là gặp một bà mẹ chồng hiền lành, tử tế thì con dâu cũng chết".

Đạo diễn Lê Hoàng còn chia sẻ một trường hợp của bạn mình, dù được mẹ chồng rất thương yêu, quan tâm chăm sóc cho gia đình cô từng li từng tí, tưởng rằng cô ta là người may mắn gặp được người mẹ chồng tốt nhưng lâu dần cô bắt đầu thấy ngột ngạt, sợ hãi không dám về nhà vì mẹ lúc nào cũng tìm cô để nói chuyện, kể lể.

Lê Hoàng nói thêm: "Người ta không cần mình hầu hạ, chỉ cần mình chia sẻ thôi cũng chết luôn. Hay có những bà mẹ lại bảo vì thương yêu con nên mới phải nói. Ví dụ như bảo con dâu đừng mặc như thế này thế kia. Nguy hiểm nhất trên đời là nhân danh tình thương để nói vì mình không thể cãi được".

Lê Hoàng phát ngôn sốc: "Người già nên ở viện dưỡng lão để con cháu hạnh phúc" - Ảnh 4.

Quang Tuấn cho biết, anh may mắn khi mẹ và vợ hoà hợp. (Ảnh NSX)

Quang Tuấn cho biết mình là một người rất may mắn: "Lúc đầu mẹ vợ Tuấn cũng hay cho cháu ăn theo cách của mẹ nhưng vợ lại dùng phương pháp hiện đại như bây giờ. Sau khi vợ trấn an mẹ là hãy tin vào phương pháp chăm con của vợ chồng Tuấn vì nó theo khoa học thì mẹ cũng rất nghe. Thậm chí bây giờ mẹ làm gì cũng làm đúng theo tờ giấy mà vợ Tuấn viết sẵn".

Xuất hiện trong chương trình, còn có sự giao lưu trực tuyến với bà xã Quang Tuấn, cô chia sẻ: "Hai vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và có một thiên thần nhỏ. Sau chặng đường dài đồng hành cùng nhau, bên cạnh những khuyết điểm thì chồng tôi có rất nhiều ưu điểm, ví dụ như: anh Tuấn là người lành tính, có ý chí cầu tiến trong công việc, luôn đặt gia đình ở vị trí số 1,…

Tôi thật may mắn khi có người mẹ chồng tốt, có suy nghĩ hiện đại. Trước khi kết hôn ba mẹ quyết định cho vợ chồng tôi ở riêng vì ba mẹ mong muốn vợ chồng tôi có cuộc sống thoải mái nhất. Tôi rất quý ba mẹ chồng, hạnh phúc khi được làm con dâu của ba mẹ".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi