Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021 - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021

Lương Nguyệt Anh thuộc đội tuyển Văn hoá Nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đơn ca là phần thi quan trọng trong cuộc thi biểu diễn văn hoá nghệ thuật. Trong khuôn khổ hội thao, cuộc thi "Đội quân văn hoá" có sự tham gia của 20 quốc gia, trong đó có nhiều đối thủ rất mạnh như Nga, Trung Quốc... Vì vậy, giải Ba của Lương Nguyệt Anh được xem là thành tích đáng nể.

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021 - Ảnh 1.

Lương Nguyệt Anh tự hào khi được biểu diễn chào mừng Quốc khánh Việt Nam trên nước bạn. Ảnh: NVCC.

Tại cuộc thi, đội tuyển văn hoá - nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn. Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật QĐND Việt Nam cũng cho biết, ở các cuộc thi quốc tế như Army Games, các yếu tố về tài năng, kỹ thuật, chất lượng nghệ thuật, văn hóa được ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật đòi hỏi rất cao. Thành tích của đội tuyển Việt Nam rất đáng tự hào.

Xúc động trước chiến thắng này, Lương Nguyệt Anh chia sẻ: "Đối thủ của chúng tôi rất mạnh nên tôi cũng gặp không ít áp lực trước cuộc thi. Tuy nhiên, với tinh thần của một người lính và sự quyết tâm của một người nghệ sĩ, tôi cùng đội tuyển văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Và tôi tự hào khi đã giành giải Ba cho phần thi đơn ca nữ mà mình thi đấu. Qua đây, tôi cũng muốn được cảm ơn khán giả đã quan tâm, theo dõi và bình chọn cho chúng tôi".

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021 - Ảnh 2.

Lương Nguyệt Anh cùng thành viên các đoàn nước bạn nhận giải tại Army Game. Ảnh: NVCC.

Tại phần thi biểu diễn nghệ thuật, Lương Nguyệt Anh tham gia với 3 phần trình diễn: Chầu văn "Cô đôi Thượng Ngàn", bài dân ca Nga nổi tiếng "Ôi, trời hãy còn chưa tối" và song ca bài Aria "Bóng ma trong nhà hát" cùng ca sĩ Trịnh Văn Phương.

Như Lương Nguyệt Anh đã từng chia sẻ, lần này cô mang bài chầu văn "Cô đôi Thượng Ngàn" tham dự cuộc thi là bởi muốn đem tới cuộc thi nét đẹp đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Nghệ thuật chầu văn của Việt Nam đã được Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, vì vậy, mục đích đầu tiên của nữ ca sĩ gốc Bắc Giang khi tham dự cuộc thi là mong muốn được quảng bá âm nhạc truyền thống và vẻ đẹp văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tiết mục "Cô đôi Thượng Ngàn" được Lương Nguyệt Anh cùng các thành viên đoàn Việt Nam trình diễn tại Army Game. Ảnh: NVCC.

Lương Nguyệt Anh mong muốn quảng bá văn hoá Việt Nam tại Army Games 2021

Trước cuộc thi, Lương Nguyệt Anh cũng tin tưởng rằng, bản sắc văn hoá Việt Nam sẽ đem đến những màu sắc lạ, riêng biệt tại cuộc thi. Phần biểu diễn hấp dẫn, có sự tương tác sôi động với khán giả đã giúp Lương Nguyệt Anh tạo được những ấn tượng sâu sắc. Các phần thi còn lại của cô cũng đều được đánh giá cao. Lương Nguyệt Anh hạnh phúc khi thành tích của mình được đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam tại ArmyGames 2021.

Đặc biệt, hôm qua, tại Nga, nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo khách mời, gồm thành viên các đội tuyển, các học viên quân sự Việt Nam đang theo học tại Nga và kiều bào đang sống tại Nga.

Lương Nguyệt Anh vinh dự thể hiện "Bài ca thống nhất" trong lễ khai mạc sự kiện. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô thực sự xúc động khi được thể hiện ca khúc "Bài ca thống nhất" chào mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam trên đất Nga. Với cô, đó là một cảm giác thực sự đặc biệt mà cô may mắn có được.

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021 - Ảnh 4.

Lương Nguyệt Anh và Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh - Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật QĐND Việt Nam. Ảnh: NVCC.

"Tôi đã hát lên bằng tình cảm tràn ngập niềm tự hào, lâng lâng xúc động. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 căng thẳng trên toàn cầu, đất nước ta cũng đang vất vả chống dịch, các sự kiện nghệ thuật chào mừng Quốc khánh vì điều kiện mà không thể tổ chức được tưng bừng như những năm trước, thì ở nước Nga xa xôi, tôi được hát lên "Bài ca thống nhất" ngợi ca quê hương mình. Thật sự là một cảm xúc rất khó quên" 

Hội thao Quân sự Quốc tế chính thức được khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, nước chủ nhà Liên bang Nga. Lương Nguyệt Anh sang Nga từ 3/8 cùng đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2021 (Hội thao quân sự Quốc tế 2021) được tổ chức tại Nga.

Nữ ca sĩ cùng các nghệ sĩ đại diện lực lượng văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử đi tham dự thi đấu môn thi biểu diễn nghệ thuật có tên "Đội quân văn hoá". Những mùa giải trước, hạng mục này thường được tổ chức dưới hình thức liên hoan, tuy nhiên, sang năm 2021 này, lần đầu tiên Hội thao Quân sự Quốc tế đưa "Đội quân văn hoá" trở thành hình thức thi đấu chính thức.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi