MC điển trai nhất HTV: Tuổi thơ không cha, sống cơ cực, lớp 7 đã đi làm công nhân nạo dừa - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

MC điển trai nhất HTV: Tuổi thơ không cha, sống cơ cực, lớp 7 đã đi làm công nhân nạo dừa

Nguyên Bảo xuất thân là diễn viên. Anh từng tham gia đóng các phim: Lấy chồng cho mẹ, Mùi đời, Trả em kiếp này, Khi em đã lớn…

Năm 2018, Nguyên Bảo đạt giải Á quân Gương mặt điện ảnh. 1 năm sau, anh bén duyên với nghề MC khi được Đài truyền hình HTV "nhắm" dẫn chương trình truyền hình trực tiếp "Vầng trăng cổ nhạc".

Sau chương trình, Nguyên Bảo được mời dẫn khá nhiều chương trình, từ thời sự tới ẩm thực trên nhiều đài truyền hình: HTV, VTV, Bình Dương, Cần Thơ… Công việc này đem tới cho Nguyên Bảo nguồn thu nhập khá vững vàng để lo cho bản thân, mẹ và bà ngoại một cuộc sống thoải mái.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, anh chàng MC điển trai này từng có một cuộc đời cơ cực, nhiều thăng trầm trước khi có được thành công như ngày hôm nay.

- Ảnh 2.
- Ảnh 3.

MC Nguyên Bảo hiện dẫn rất nhiều chương trình, từ thời sự tới ẩm thực trên nhiều Đài như: HTV, VTV, Bình Dương, Cần Thơ...

Tuổi thơ không cha, sống cơ cực

Nguyên Bảo sinh năm 1993 tại Bến Tre trong một gia đình lao động nghèo. Từ lúc Nguyên Bảo còn nằm trong bụng mẹ, cha đã bỏ đi. Nguyên Bảo chưa từng biết mặt cha. Anh cũng chưa bao giờ nghe mẹ nhắc đến cha. Trong nhà, càng không có bất cứ một tấm ảnh nào về cha.

Năm Nguyên Bảo học lớp 4, tình cờ nghe các cô chú trong gia đình nói, cha của Nguyên Bảo mất. Cậu bé nghe thế, biết thế, cũng không hỏi gì thêm.

Nguyên Bảo sớm hiểu chuyện so với các bạn cùng trang lứa. Cậu bé tin rằng, cha là một nỗi đau lớn trong lòng mẹ nên câu không bao giờ nhắc tới ông. Cậu tin rằng, tới một thời điểm thích hợp, nếu muốn hoặc cần phải kể cho con trai nghe, mẹ anh sẽ kể.

Sau khi biết tin, cha của Nguyên Bảo qua đời, một vài người dưới quê hỏi cưới mẹ cậu nhưng bà từ chối. Bà sợ, con mình khổ. Hai mẹ con cứ lặng lẽ sống bên nhau như thế, đi đâu, làm gì cũng có mẹ có con hủ hỉ sớm tối.

Vì nhà nghèo nên năm lớp 7, để có tiền mua sách, tập vở, Nguyên Bảo đã đi làm công nhân trong một xí nghiệp chuyên làm dừa xuất khẩu ở quê, cùng với mẹ. Dù vậy thì suốt 12 năm học, chưa năm nào, cậu bé được học sách mới.

Hơn một lần, Nguyên Bảo muốn bảo mẹ đi bước nữa, tìm hạnh phúc cho mình nhưng chưa bao giờ anh dám mở lời với mẹ. "Tôi bị nhát thể hiện cảm xúc. Ở nhà, tôi ít nói. Mẹ cũng ít nói. Mẹ rất hiền. Mẹ ít khi nào chia sẻ cảm xúc với con dù từ nhỏ, hai mẹ con sống với nhau, đi đâu, làm gì cũng cùng nhau.

Hồi tôi còn ở quê, lúc nào cũng ở trong phòng mẹ coi ti-vi, tới giờ đi ngủ thì đi ngủ, tới giờ nấu cơm thì đi nấu cơm. Lúc nào đi đâu cũng hai mẹ con nhưng hỏi thì không hỏi điều đó. Bản thân tôi sợ khi nghe ai đó nói về gia đình", nam diễn viên – MC chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

- Ảnh 4.

Nguyên Bảo có một tuổi thơ thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm khi không có cha.

Đóng quần chúng, bị make-up, phục trang coi thường

Dù thiếu ăn thiếu mặc nhưng Nguyên Bảo nuôi ước mơ trở thành diễn viên từ nhỏ. Gần nhà Nguyên Bảo có bối cảnh nhà cổ, rất nhiều đoàn phim về quay. Thấy người ta đóng phim hay quá, Nguyên Bảo mải xem quên cả giờ về nhà. Thế rồi, hết lớp 12, cậu thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM, khoa diễn viên, do NSƯT Hữu Châu đứng lớp.

Đây là một may mắn lớn với chàng trai nghèo, tỉnh lẻ như Nguyên Bảo bởi nghệ sĩ Hữu Châu nổi tiếng là người thương học trò. Ông luôn tạo mọi điều kiện để đưa học trò đi làm nghề.

Ban đầu, là những vai nhỏ nhỏ ở sân khấu kịch Idecaf, sau đó là những vai quần chúng ở đoàn phim, sitcom… Hễ biết ở đâu đang casting diễn viên là ông lại "mách" cho đám học trò đi tìm cơ hội. Từ những cơ hội nhỏ đó, ai có thực lực thì bật lên và sống được với nghề.

Dù vậy, thì Nguyên Bảo cũng gặp không ít khó khăn thuở mới vào nghề. Bị coi thường khi đi đóng quần chúng, bị giật cát-xê nhưng vẫn phải đi vì nếu không làm thì không có tiền học.

Anh kể: "Đi làm quần chúng, bị coi thường lắm. Không phải là các anh chị lớn coi thường mà người xung quanh. Tôi nhớ hoài có lần đi quay một vai hơn chục phân đoạn. Đạo diễn kêu vô makeup nhưng trang điểm không chịu làm. Họ bảo, vai này có thấy mặt đâu, makeup làm gì.

Phục trang thì thảy đồ cho bảo, thay đi, mà đồ không ủi. Về buồn mấy ngày, cảm thấy mình bị xúc phạm". Chính vì thế nên Nguyên Bảo cố gắng mỗi ngày, mỗi ngày.

- Ảnh 5.

Dù bước vào nghề với những vai quần chúng, nhiều lần bị coi thường nhưng nam diễn viên không ngừng cố gắng mỗi ngày. Từ một diễn viên, Nguyên Bảo bén duyên cả với công việc MC và hiện tại, công việc này cho chàng trai Bến Tre này nguồn thu nhập rất ổn định.

Thành công vẫn lẻ bóng: chưa bao giờ phải khóc vì tình yêu

Sau bao nhiêu nỗ lực, Nguyên Bảo cũng được Tổ nghề thương. Sau 9 năm lên Sài Gòn, từ một chàng sinh viên trường nghệ thuật nghèo rớt mùng tơi, từ một diễn viên quần chúng, bây giờ Nguyên Bảo đã có một cuộc sống đủ đầy, một công việc với thu nhập ổn định.

Không chỉ là diễn viên, năm 2019, Nguyên Bảo còn bén duyên với nghề MC khi tình cờ lọt vào "mắt xanh" Đài truyền hình HTV, khi đó đang cần một MC nam là diễn viên, hoạt ngôn, để dẫn cùng MC nữ cho một chương trình truyền hình trực tiếp.

Nguyên Bảo kể: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm MC vì hồi xưa, tiếng nói của tôi ghê lắm, nói không tròn vành rõ chữ, tông bị "bẹt nữa. Lúc Đài HTV mời, tôi bị đứng hình mấy giây, còn tưởng họ nhầm mình với anh Quang Bảo hay anh Quốc Bảo nữa".

Hiện tại, Nguyên Bảo là MC dẫn nhiều chương trình về ẩm thực, thời sự trên nhiều đài như VTV, HTV, Bình Dương, Cần Thơ...

Chẳng những lo được cho bản thân, nam MC còn lo được cho mẹ và bà ngoại. Năm 2019, Nguyên Bảo đón mẹ lên Sài Gòn với mình để mẹ con gần nhau và có cơ hội tận hiếu với bà.

"Sau chương trình đó, mỗi ngày tôi học một tí. Tôi đọc sách thêm, coi các anh chị dẫn, xem cách họ xử lý sân khấu để học hỏi. Hiện tại, tôi có công việc và thu nhập rất ổn định.

Tôi hạnh phúc với những gì mình làm được và mang lại cho mẹ, cũng như bà ngoại. Tôi có kinh tế để bù đắp khoảng thời gian cực khổ của mẹ và ngoại. Ngoại năm nay 82 tuổi rồi. Đó là hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời tôi.

Tôi là một người tham công việc lắm. Lúc nào tôi cũng nghĩ, mình phải có việc để lo cho mẹ. Năm nay mẹ hơn 50 tuổi rồi, không biết mẹ còn được bao lâu. Nếu giờ mẹ mất là tôi mồ côi", Nguyên Bảo xúc động tâm sự.

- Ảnh 6.

Dù đã có kinh tế vững vàng, lo được cho mẹ và cả bà ngoại, trải qua nhiều mối tình nhưng hiện tại MC điển trai nhất HTV vẫn lẻ bóng.

Dù thành công nhưng Nguyên Bảo vẫn một mình. Anh thừa nhận thích yêu và cũng đã trải qua nhiều mối tình. Ai, anh cũng quen 2 năm, 3 năm nhưng rồi càng về sau, càng phát hiện ra có nhiều điều không hợp nên tự hai người giãn ra.

"Tôi yêu người ta thật, thương thật nhưng chưa bao giờ, tôi phải khóc vì tình yêu cả. Cũng chưa có ai đủ sâu sắc để tôi đưa về giới thiệu với mẹ. Nhưng tôi dám khẳng định, mình là người chung thủy.

Tôi mong muốn sau 32 tuổi, mình sẽ có con. Tôi thích con nít lắm. Dĩ nhiên là phải có gia đình thì mới có con. Tôi muốn con có đầy đủ cha mẹ, tôi không muốn con lặp lại hoàn cảnh giống mình", Nguyên Bảo trải lòng.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi