Những MV về ngày giãn cách ở Sài Gòn gây xúc động mạnh gần đây - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Những MV về ngày giãn cách ở Sài Gòn gây xúc động mạnh gần đây

Trong những ngày TP. Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách chống dịch Covid-19, tinh thần yêu thương, sẻ chia, cứu trợ nhu yếu phẩm của các nghệ sĩ đã lan tỏa đến các hộ dân gặp khó khăn. Bên cạnh đó, các ca sĩ còn góp sức chữa lành những tổn thương, mất mát... cho người dân do dịch Covid-19 mang lại. Những ca từ, giai điệu...  ra đời trong bối cảnh đặc biệt này đã mang đến nhiều đầy cảm xúc đong đầy. 

Ca sĩ Lâm Vũ dành trọn tâm tình qua MV ca nhạc phóng sự "Người Sài Gòn"

Những MV về Sài Gòn trong thời gian giãn cách gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Lâm Vũ đã dùng hình ảnh những chuyến thiện nguyện để dựng thành MV khắc họa ca khúc "Người Sài Gòn", sáng tác của Sơn Hạ. (Ảnh: NVCC)

Suốt hơn 3 tháng qua, khi TP. Hồ Chí Minh trở thành tâm dịch Covid-19, Lâm Vũ cùng anh em Hội thiện nguyện Chân tình đã luôn có mặt trên từng nẻo đường để cứu trợ đúng tinh thần "nhường cơm sẻ áo", mang đến những phần quà thiết thực cho bà con khu bị phong tỏa và các bệnh viện dã chiến.

Lâm Vũ còn đặt hàng ca khúc để cổ động tinh thần cho mọi người. Khi ca khúc hoàn tất, Lâm Vũ đã dùng hình ảnh những chuyến thiện nguyện để dựng thành MV khắc họa ca khúc "Người Sài Gòn", sáng tác của Sơn Hạ.

Lâm Vũ chia sẻ với Dân Việt: "Nhắc đến Sài Gòn, người ta liền nghĩ ngay đến phố phường xe cộ đông đúc qua lại. Nhắc đến Sài Gòn, người ta nghĩ ngay đến bao ánh đèn rực rỡ về đêm, hàng quán nhộn nhịp. Và Sài Gòn là một phần con người xa quê lập nghiệp như tôi. Vì vậy, đại dịch xảy đến với Sài Gòn, những con số "không vui" cứ nhảy vọt qua các bản tin.

Sài Gòn lần này thật sự ốm nặng, mà đợt ốm này đã làm cho Sài Gòn mất mát quá nhiều. MV "Người Sài Gòn" qua từng giai điệu, ca từ như nói thay tấm lòng của tôi về tình yêu với mảnh đất này. Tôi hy vọng, ca khúc mang lại giá trị an ủi và niềm tin lạc quan về ngày mai tươi sáng và rực rỡ. Ca khúc là một món quà tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết mà tôi chia sẻ cùng mọi người đi qua tâm dịch này!"

 MV cảm động về con người Sài Gòn. (Nguồn: NVCC)

"Người Sài Gòn" do nhạc sĩ Sơn Hạ sáng tác với lời ca, giai điệu... hết sức gần gũi và thấm thía trong hoàn cảnh dịch bệnh.

"Sài Gòn đã cho tôi lớn lên, Sài Gòn đã cho tôi biết tên, Sài Gòn đã cho tôi thức dậy, dạy cho tôi biết yêu thương. Tình Sài Gòn khó quên, Sài Gòn niềm thương nhớ trong tôi, Sài Gòn là nơi bến chung đôi, Sài Gòn là niềm tin cháy bỏng để tôi biết yêu ai….tình Sài Gòn khó phai.… 

Đèn xanh, đèn đỏ! Sài Gòn nơi có tự do. Sài Gòn cuộc sống ấm no, cho đi và không nhận lấy. Sài Gòn ơi! Luôn yêu thương mang đến trong tôi, luôn bao dung với bao nụ cười. Cho Sài Gòn cuộc sống yên vui cho miền Nam những ngày tươi sáng. Yêu Sài Gòn tình yêu trong sáng, mãi ngự trị trong trái tim tôi… Tôi yêu Sài Gòn!"

Ca sĩ Trần Vũ gây xúc động với MV "Đường về nhà sao xa đến thế!"

Những MV về Sài Gòn trong thời gian giãn cách gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

"Đường về nhà sao xa đến thế" được Trần Vũ sáng tác trong 2 đêm. (Ảnh: NVCC)

Trần Vũ sở hữu chất giọng ấm áp và khả năng sáng tác những bản ballad trữ tình đã từng đoạt giải Quán quân "Tuyệt đỉnh Bolero", Á Quân "Hãy nghe tôi hát", Á Quân "Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng" cùng với ca sĩ Thu Trang. Giữa bao khó khăn thì đường về quê nhà là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, giữa thời điểm giãn cách xã hội, Trần Vũ cũng như bao người phải ở yên trong nhà tại Sài Gòn.

Anh đã đặt hoàn cảnh chính mình vào sáng tác "Đường về nhà sao xa đến thế" để kể về lần chông chênh đầy tâm trạng trên đường về nhà của chính mình. 

Trần Vũ chia sẻ với Dân Việt: "Giữa mùa dịch, trong thời gian giãn cách và chứng kiến nhiều hình ảnh người dân Sài Gòn không được về quê, Vũ rất xót xa. Có người về trong tiếc nuối vì sự nghiệp còn dang dở, có người phải đi một quãng đường rất xa bằng xe máy, xe đạp để về quê vì không còn đủ khả năng để ở lại Sài Gòn nữa. Vũ đã cảm thấy xúc động từ những điều đó nên viết ca khúc "Đường về nhà sao xa đến thế". Vì chưa bao giờ cảm thấy đường về nhà lại khó khăn và gian nan như bây giờ. Chỉ trong 2 đêm Vũ đã hoàn tất ca khúc này".

Nỗi niềm những người con đi làm xa quê trong MV Đường về nhà sao xa đến thế. (Nguồn: NVCC)

Ca sĩ Lương Gia Huy khích lệ tinh thần với MV ca nhạc "Sài Gòn ơi dậy đi"

Với tâm hồn một nguời nghệ sĩ đã sống trong yêu thương của Sài Gòn suốt 30 năm, ca sĩ Lương Gia Huy không khỏi bùi ngùi khi nhìn thành phố hoa lệ đang khó khăn chống chọi dịch bệnh suốt hơn 3 tháng qua. Không chỉ đồng hành thiện nguyện, Lương Gia Huy còn sẻ chia giá trị tinh thần bằng lời ca và anh đã gặp gỡ ca khúc "Sài Gòn ơi dậy đi", mang tinh thần cổ động phòng chống dịch Covid-19 mạnh mẽ.

Những MV về Sài Gòn trong thời gian giãn cách gây xúc động mạnh - Ảnh 5.

MV "Sài Gòn ơi dậy đi" thấm đẫm tinh thần kêu gọi mọi người vững tâm chung tay chung sức đẩy lùi dịch Covid-19. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Lương Gia Huy cho biết: "Bài hát được phổ thơ của người anh tình nghĩa với tôi là Trung tá Phan Đức Chung và Trung tá Phan Đăng Hải. Tôi tâm sự muốn sẻ chia cổ vũ tinh thần với Sài Gòn bằng âm nhạc nên được người anh  Phan Đức Chung và nhạc sĩ Phan Đăng Hải giới thiệu ca khúc "Sài Gòn ơi dậy đi".

Có chuyện trò với các anh, tôi hiểu được anh Phan Đức Chung đã viết nên bài thơ "Sài Gòn ơi dậy đi" với một tình yêu mảnh đất này tha thiết. Khi chứng kiến Sài Gòn trọng bệnh, anh trai của anh là nhạc sĩ Phan Đăng Hải cũng đồng cảm với tình yêu Sài Gòn qua từng vần thơ đó nên đã phổ thành bài nhạc. Cả 3 trái tim nặng ân tình đầy nhiệt huyết với Sài Gòn của chúng tôi đã bắt tay nhau, cùng với ekip thu âm, dựng MV dạng phóng sự và cho ra đời MV "Sài Gòn ơi dậy đi". MV thấm đẫm tinh thần kêu gọi mọi người vững tâm, chung tay chung sức đẩy lùi dịch Covid-19!"

"Sài Gòn ơi dậy đi" - Lương Gia Huy, Đăng Hải, Đức Chung - MV phóng sự đẩy lùi Covid-19. (Nguồn: NVCC)

Đan Truờng và nhiều nghệ sĩ ca vang "Đồng lòng Việt Nam"

Ca khúc "Đồng lòng Việt Nam"  được trình  bày bởi nhiều giọng ca Đan Trường, Trọng Tấn, NSƯT Khánh Hòa… như một lời kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19: "Khi Tổ quốc cần bạn hãy ở nhà. Một lời ý thức chung tay hãy bảo vệ quê hương … Áo trắng ngành y, ấm áp tình thương… nguyện hy sinh bảo vệ quê mình …gian khó chẳng là chi, đồng lòng niềm tự hào Việt Nam". Ca khúc chuyển tải thông điệp, kêu gọi mọi người hãy ở nhà tuân thủ các quy định phòng chống Covid.

"Đồng lòng Việt Nam" do Đan Trường và nhiều nghệ sỹ thể hiện. (Nguồn: NVCC)

Có thể nói, dịch dã kéo dài các nghệ sĩ đều rất nhớ sân khấu, thèm được đi hát cùng cảm nhận về thời cuộc quá nhiều đổi thay nên có rất nhiều nỗi lòng muốn được sẻ chia qua âm nhạc. Thời điểm phải sống chung với dịch, sân khấu âm nhạc chưa thể mở cửa trở lại thì việc phát hành online là lựa chọn duy nhất.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn hình thức thực hiện MV ca nhạc dạng phóng sự với hình ảnh là quá trình thiện nguyện, sử dụng tư liệu chống dịch tại Sài Gòn hay quay solo ngay trong chính ngôi nhà mình…

Tất cả đều được thực hiện dựa trên quy tắc tuân thủ quy định giãn cách, 5K và vẫn toát lên tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vực dậy tinh thần lạc quan, giúp mọi người vững niềm tin vào một ngày mai tươi sáng.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi