Số phận 13 con nuôi mang họ Phạm của Phi Nhung sẽ ra sao khi mẹ qua đời? - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Số phận 13 con nuôi mang họ Phạm của Phi Nhung sẽ ra sao khi mẹ qua đời?

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Trizzie Phương Trinh – vợ cũ của Bằng Kiều cho biết, với tư cách là một người chị trong gia đình (mẹ của Trizzie Phương Trinh nhận Phi Nhung làm con nuôi – PV), cô sẽ cùng mọi người chăm lo cho các con nuôi của Phi Nhung cho đến khi trưởng thành.

Số phận các con nuôi mang họ Phạm của Phi Nhung sẽ ra sao khi mẹ qua đời? - Ảnh 1.

Bức ảnh kỷ niệm của Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh Ảnh: FBNV.

“Tôi cầu mong Phi Nhung ra đi thanh thản. Em đã sống một cuộc đời đáng sống. Tôi luôn tự hào về em, về tiếng hát mà tôi đã may mắn phát hiện ra cách nay 30 năm. Các con nuôi của Nhung, chúng tôi sẽ cùng xắn tay vào lo cho các con. Riêng Wendy (con ruột của Phi Nhung ở Mỹ - PV) sẽ luôn được che chở bởi bà ngoại, các dì, các cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng”, Trizzie bộc bạch.

Trizzie Phương Trinh nghẹn ngào nhắn các con nuôi của Phi Nhung: “Các con ơi, các con đừng lo, các con sẽ không bị bỏ rơi lần nữa đâu, cô sẽ phụ mẹ để lo tương lai cho các con”. Vợ cũ của Bằng Kiều cũng tâm sự rằng, mặc dù cô đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật là người em của mình đã ra đi mãi mãi.

Danh hài Thuý Nga cũng tiết lộ với Dân Việt rằng, nhà Phi Nhung ở Mỹ rất gần với nhà của chị. Từ ngày nữ ca sĩ “Bông điên điển” về Việt Nam hoạt động âm nhạc, căn nhà này cô giao lại cho vợ chồng con gái Wendy. Wendy sinh năm 1992 và hiện đang làm y tá cho một bệnh viện.

Số phận các con nuôi mang họ Phạm của Phi Nhung sẽ ra sao khi mẹ qua đời? - Ảnh 2.

Phi Nhung và các con nuôi. Ảnh: TL.

“Phi Nhung rất thương con gái và con gái cũng rất thương Phi Nhung. Mặc dù khi về Việt Nam, phải bận rộn với rất nhiều công việc nhưng hai mẹ con vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Thời điểm biết tin mẹ mắc Covid-19 và sức khoẻ chuyển biến xấu, Wendy rất muốn về để chăm sóc mẹ nhưng không được. Ở bên này, cô bé cũng luôn cầu nguyện để mong có “phép nhiệm mầu” nào đó giúp mẹ mình tai qua nạn khỏi. Ngày nào, Wendy cũng gọi về Việt Nam để cập nhật tình hình sức khoẻ của mẹ”, Thuý Nga cho biết.

Nữ danh hài cũng phân tích rằng, sự ra đi của Phi Nhung có thể xem là một sự đường đột. Tại vì trước đó sức khoẻ của nữ ca sĩ vẫn rất tốt. Cô tham gia nấu cơm từ thiện để phân phát cho các bệnh nhân ở các bệnh viện và điểm cách ly. Ngoài ra, cô cũng dành nhiều thời gian để chăm lo cho các con nuôi ở chùa Pháp Lạc. Vì thế, cô chưa kịp sắp xếp mọi thứ để lo cho các con sau này. Tuy nhiên, các cộng sự và người đồng hành của Phi Nhung sẽ thay cô chăm lo cho các con khi cô về miền “tiên giới”.

“Tôi biết, Phi Nhung có hai quán chay ở TP.HCM rất đông khách. Chắc là các cộng sự của Phi Nhung sẽ vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của quán để lấy kinh phí chăm lo cho các con. Ngoài ra, với sự chung tay của chị Trizzie Phương Trinh ở Mỹ, chắc chắn các con sẽ không bị bỏ rơi. Nếu cần, nghệ sĩ chúng tôi cũng sẽ cùng chung tay với gia đình Phi Nhung”, Thuý Nga nói.

Số phận các con nuôi mang họ Phạm của Phi Nhung sẽ ra sao khi mẹ qua đời? - Ảnh 3.

Việt Hương sẽ đại diện gia đình lo tang lễ cho Phi Nhung. Ảnh: FBNV.

Lúc sinh thời, Phi Nhung từng có tâm nguyện nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi ở các bệnh viện địa phương. Cô sẽ mang các con về chùa, cưu mang, chăm sóc, dạy dỗ và cho các con học hành cho đến khi trưởng thành.

Được biết, ngoài con gái ruột Wendy, Phi Nhung nhận nuôi 23 em bé bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn. Bé gần nhất mà nữ ca sĩ nhận nuôi là vào tháng 6/2020, sau khi bị mẹ ruột để lại trước cửa nhà nữ ca sĩ.

Trong đó, có 4 con nuôi đang làm ca sĩ, gồm: Hồ Văn Cường, Thiêng Ngân, Quỳnh Trang, Tuyết Nhung…  Một số sống ở chùa Pháp Lạc (Bình Phước) và chùa Tăng (TP.HCM). 

Nhiều bé trong số đó được Phi Nhung lấy họ Phạm của mình để khai sinh cho các con. Một số con nuôi khác, sau khi trưởng thành, không thích đi tu, Phi Nhung đều cho về nhà đi học và phụ coi các em nhỏ trong nhà.

Trưa 28/9, nghệ sĩ Việt Hương cho biết, cô được con gái Phi Nhung – Wendy ủy quyền, đại diện gia đình để lo hậu sự cho nữ ca sĩ tại Việt Nam. Theo Việt Hương, ca sĩ Phạm Phi Nhung (Pháp danh Tịnh Bình) đã ra đi vào lúc 12h15 ngày 28/09 (nhằm ngày 22 tháng 08 năm Tân Sửu), tại bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian dài chống chọi với Covid-19.

Trên trang cá nhân của Phi Nhung, đại diện của cô chia sẻ một "tâm thư" khá dài gửi đến báo chí và người hâm mộ. Tâm thư có đoạn viết: "Trong cuộc sống mỗi ngày, ai cũng từng có những chuyện hối tiếc và Phi Nhung cũng vậy. Nhưng có một điều, chị mãi mãi kiên định với lựa chọn của mình là làm thiện nguyện.

Phi Nhung chân thành chia sẻ: "Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi thôi. Tôi có được cuộc sống như hôm nay, nuôi các trẻ em cơ nhỡ đến ngày hôm nay, cũng là do khán giả cho tôi cái tên ca sĩ Phi Nhung thì tôi đi hát được, mới có tiền nuôi các con.

Tôi rất hãnh diện khi được khán giả thương cho đến bây giờ. Tôi là con nhà Phật và cũng là người mẹ của các chú tiểu, cuộc đời tôi sợ nhất là luật trời sai trái với lương tâm, còn tất cả chuyện gì tôi không quan tâm".

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua với 23 người con nuôi. Bất kể lúc nào người dân gặp khó khăn vì thiên tai, lũ lụt, hạn hán... Phi Nhung đều có mặt. Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung. Từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến đồng bằng khắp đất nước Việt Nam, chị đều có mặt. 20 năm một hành trình dài đủ để viết lên tên Phi Nhung trên hành trình thiện nguyện. "Ngôi sao" Phi Nhung về trời và vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ. ...

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi