MC Thanh Mai: "Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

MC Thanh Mai: "Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao"

Trích đoạn phim "Cô thủ môn tội nghiệp". (Nguồn: Xìtrum8)

MC Thanh Mai được yêu mến với vai trò diễn viên múa, diễn viên điện ảnh qua rất nhiều phim ăn khách một thời. Tuy nhiên, vai diễn đưa tên tuổi Thanh Mai lên hàng ngôi sao là phim "Cô thủ môn tội nghiệp" do cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn thực hiện.

Chia sẻ với Dân Việt ngay khi biết tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời, MC Thanh Mai nói trong xúc động: "Mấy hôm nay, tôi bận quay cho dự án mới nên khi nghe tin buồn về anh thấy đau lòng quá! Đạo diễn Trần Cảnh Đôn - người mà tôi biết ơn vô cùng. Người đã cho tôi một ký ức thanh xuân vô cùng tươi đẹp với phim "Cô thủ môn tội nghiệp" giờ đã ra đi mãi mãi. Nguyện cầu cho anh được yên nghỉ anh nhé, một đạo diễn tài ba!".

Nhắc đến MC Thanh Mai là nhắc đến vai Hiền trong phim "Cô thủ môn tội nghiệp" của cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn, trong số hàng loạt phim đã tham gia thì bộ phim này có ý nghĩa đặc biệt gì với chị?

- Đó là một bộ phim hay. Tôi mắn mắn khi đạo diễn Cảnh Đôn lựa chọn vào vai nữ chính, tạo cho tôi một dấu ấn cả tuổi thanh xuân. Tôi nghĩ may mắn của người diễn viên là có một vai diễn được mọi người biết đến.

Thời điểm làm phim đó, tôi cũng không nghĩ phim sẽ thắng lớn như vậy. Tuy nhiên, sau một chặng đường làm nghề, tôi nhận thấy vai diễn trong phim "Cô thủ môn tội nghiệp" là nhân vật giúp tôi được khán giả yêu mến nhiều. Đó là điều mà tôi tri ân cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn và tôi cảm ơn tất cả các anh chị trong ê-kíp làm phim thời điểm đó.

MC Thanh Mai: đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao - Ảnh 2.

Nhắc đến MC Thanh Mai là nhắc đến vai Hiền trong phim "Cô thủ môn tội nghiệp" của cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn. (Ảnh: NVCC)

Thanh Mai còn lưu giữ ký ức gì về quá trình làm phim "Cô thủ môn tội nghiệp"?

- Khi đóng phim, tôi áp lực lắm vì ra sân bóng trời rất nắng. Khi quay có lúc khán đài rất đông khán giả, có đại cảnh phải phối hợp ăn ý giữa dàn diễn viên, ê-kíp và khán giả. Những đại cảnh đá bóng, hay cảnh tôi bắt bóng khi lên phim chỉ có vài phút nhưng có khi quay cả ngày mới xong.

Tôi phải dành thời gian bắt banh tập làm thủ môn. Trước cảnh quay, tôi háo hức, phấn khích lắm nhưng khi ra sân quay phim thì quá nhiều lần cầu thủ đá một nơi tôi chạy chụp bóng một hướng khác. Phải quay rất nhiều cảnh mới đúng được cảnh tôi là thủ môn chuyên nghiệp nên phim này quay rất cực.

Trong phim còn có rất nhiều ê-kíp diễn viên gạo cội đóng cùng như: Thùy Liên, Việt Anh, Hồng Vân, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh và dàn cầu thủ nữ cũng toàn Á hậu như: Chung Vũ Thanh Uyên, Hoàng Hoa… Dàn diễn viên xung quanh vừa đẹp vừa tài, tôi như một mắt xích trong phim, tất cả các mắt xích tốt làm cho mạch phim xuyên suốt cho ra một bộ phim tốt. Diễn chung với những diễn viên quá giỏi rất có lợi làm cho diễn viên tay ngang như tôi được cuốn vào thái độ làm phim chuyên nghiệp. Tôi học hỏi và được truyền cảm hứng từ các anh chị rất là nhiều.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn có là người nghiêm khắc như lời đồn không, thưa chị?

- Suốt quá trình làm phim có những đạo diễn rất cưng tôi như con, cháu trong nhà nên có phần ưu tiên cảnh quay cho tôi như đạo diễn Long Vân, cố đạo diễn Trần Phương. Tuy nhiên, đạo diễn Cảnh Đôn thì đúng là nghiêm khắc trong cách làm việc thật.

Tuy nhiên, tôi tin rằng khi các đạo diễn chọn diễn viên thì họ yêu quý nhân vật, muốn gửi gắm họ vào nhân vật thì chắc chắn họ đã vì mục tiêu cho ra một phim hay. Mỗi đạo diễn có một cách làm việc khác nhau. Anh Trần Cảnh Đôn nghiêm túc, chuyên nghiệp và muốn diễn viên tập trung cao độ vào nhân vật, đạo diễn khác thì mềm mỏng nhắc nhở để các diễn viên tự tin, bình tĩnh diễn xuất.

Tôi nghĩ đó là cá tính thể hiện của từng đạo diễn thôi. Theo tôi chắc chắn các đạo diễn quý mình, tin tưởng mình thì mới giao vai hay như thế. Anh Đôn được tiếng là tạo nên nhiều nữ ngôi sao như Việt Trinh phim "Ngọc trong đá"… Tôi có thể nói rằng, anh là đạo diễn mát tay tạo nên một thế hệ diễn viên được khán giả quý mến và tôi cũng được anh chỉ bảo trong diễn xuất để cho vai Hiền trong phim "Cô thủ môn tội nghiệp" được tròn trịa hơn.

MC Thanh Mai: đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao - Ảnh 3.

"Đạo diễn Trần Cảnh Đôn nghiêm khắc trong cách làm việc" - MC Thanh Mai chia sẻ. Ảnh: NVCC

Chị và cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn có thường gặp gỡ dù sau này chị ít tham gia showbiz?

- Tôi đã có dịp gặp lại anh trong chương trình "Sức sống mới" có chủ đề trò chuyện cùng đạo diễn và chuyện đời nên đã mời anh Trần Cảnh Đôn. Tôi nhớ là hôm đó trên sóng chương trình tôi cũng gửi lời cảm ơn đạo diễn năm xưa đã giao vai cô thủ môn tội nghiệp cho tôi để tôi có một dấu ấn tự hào là mình từng làm diễn viên, có 1 bộ phim được mọi người biết đến.

MC Thanh Mai có đồng cảm gì với tên gọi "cô thủ môn tội nghiệp" này?

- Tên gọi "Cô thủ môn tội nghiệp" rất dễ thương! Tôi thấy sau này và gần nhất là bóng đá nữ Việt Nam phát triển khiến cánh mày râu cũng tự hào lắm. Tôi được dịp trải nghiệm một thời gian làm cầu thủ đứng trong hàng ngũ bóng đá nữ với vai trò thủ môn nên tôi thấu hiểu nỗi vất vả, cực khổ họ trải qua.

Diễn viên quay xong cảnh đá bóng thì được vào nhà nghỉ ngơi còn cầu thủ thì không. Cuộc đời cầu thủ họ gắn liền với sân cỏ từ lúc tập đến thi đấu, họ phải chường mặt phơi nắng dưới ánh mặt trời gay gắt. Thêm vào đó thể lực của nữ cũng có giới hạn và nghề bóng đá nữ thì bị bào mòn thể lực nhanh hơn, rồi những đãi ngộ cũng không nhiều.

"Đội bóng" của tôi lúc đó ngoài dàn người đẹp còn có các cầu thủ thật sự nên tôi có dịp lắng nghe tâm sự của họ. Tôi hiểu và thương họ cùng là phụ nữ mà họ phải hy sinh rất nhiều cho đam mê đá bóng, hy sinh cả sự nữ tính để cống hiến, thực hiện đam mê. Tôi được làm phim về các cầu thủ nữ và bản thân tôi cảm thấy may mắn, tự hào về họ.

MC Thanh Mai: đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao - Ảnh 4.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã cho MC Thanh Mai một ký ức thanh xuân vô cùng tươi đẹp với phim "Cô thủ môn tội nghiệp". (Ảnh: NVCC)

Sau phim "Cô thủ môn tội nghiệp" của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, nhiều khán giả cho rằng, Thanh Mai đủ duyên để tham gia các bộ phim khác. Tuy nhiên, chị lại không hoàn toàn theo nghề diễn vì lý do gì?

- Đúng rồi! Thật ra, tôi cũng là người có quá nhiều việc. Thời đó, không như các người đẹp khác chỉ đóng phim, tôi còn là diễn viên múa. Tôi tốt nghiệp Nhạc viện Thành phố khoa múa ballet khóa 1 đầu tiên của Việt Nam - Sài Gòn sau giải phóng.

Thế nên tôi có trách nhiệm đi diễn do Bộ Văn hóa, Sở Văn hóa cử đi để quảng bá Việt Nam sau chiến tranh để hội nhập văn hóa nên tôi không có thời gian toàn tâm toàn ý cho phim. Một năm thì hết 6 tháng tôi đi diễn suốt ở nước ngoài để giao lưu văn hóa.

Tôi cũng ý thức rằng nghề múa hay phim ảnh không thể sống bền được vì nghề đòi hỏi thanh sắc nên tôi dành thêm thời gian học tập bồi dưỡng thêm kiến thức để sau này còn kinh doanh làm việc lo cho cuộc sống.

Vậy mà chắc duyên nghề vẫn còn nhớ nên tôi đủng đỉnh cứ được mời phim và những vai phù hợp với lứa tuổi. Gần nhất cách đây 3-4 năm, tôi tham gia phim "Tình khúc bạch dương" cùng diễn viên Chi Bảo. Với tôi cứ cách đôi ba năm có lời mời đóng phim phù hợp là vui rồi!

Cảm ơn MC Thanh Mai đã chia sẻ thông tin!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi