Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể! - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể!

Nghệ sĩ Ngọc Lan: U80 vẫn say nghề mãnh liệt

Sự thay đổi của phim truyền hình Việt đã khiến cho đời sống nghệ thuật có thêm nhiều mảng màu mới mẻ. Cùng với đó, "bữa ăn tinh thần" của khán giả cũng liên tục được đổi món với những hương vị lạ mà quen, quen mà lạ. Điều đáng nói là trong nhiều bộ phim phát sóng giờ vàng gần đây, sự trở lại đầy ấn tượng của nhiều nghệ sĩ gạo cội đã ở vào tuổi "gần đất, xa trời" khiến cho nhiều khán giả hết sức hào hứng.

Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể! - Ảnh 1.

NSND Ngọc Lan trong vai bà nội khó tính phim "11 tháng 5 ngày". Ảnh: VFC.

Chẳng hạn, NSND Ngọc Lan với vai bà nội khó tính trong phim "11 tháng 5 ngày", NSƯT Đức Trung với vai ông Cao Phan trong phim "Hướng dương ngược nắng", NSND Như Quỳnh vào vai bà Dần trong "Hương vị tình thân"... Đa số các nghệ sĩ đã ở vào tuổi U70, U80, U90 nhưng vẫn mang trong mình một sức làm việc bền bỉ.

Ở họ, có sự từng trải của nghề, sự tận tuỵ của người nghệ sĩ chân chính và tài năng (đã được khẳng định) chưa bao giờ luỵ tàn. Chính những lẽ đó mà mỗi khi có vai diễn phù hợp, các đạo diễn vẫn luôn nhớ đến họ như một "bảo chứng" cho sự thành công của phim.

NSND Ngọc Lan năm nay nếu tính theo tuổi ta là vừa tròn 80. Vai bà nội trong "11 tháng 5 ngày" đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ sau 6 năm không đóng phim (kể từ phim truyền hình "Bánh đúc có xương"). Đây là vai diễn nhiều màu sắc và cảm xúc. Bên trong vẻ nghiêm khắc, gia trưởng và khó tính là tình thương của một người bà, người mẹ nhưng khó giãi bày. 

Đặc biệt, khi đang tham gia bộ phim này thì chồng của nữ nghệ sĩ là NSND Ngô Mạnh Lân sức khoẻ suy yếu. Dẫu vậy, bà vẫn cố gắng thu xếp việc riêng, việc chung để hoàn thành "sứ mệnh" của người nghệ sĩ đối với vai diễn. Thậm chí, sau khi chồng mất chưa lâu, bà vẫn nén nỗi đau buồn riêng để hoàn thành nốt những cảnh quay cuối của phim.

Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Ngọc Lan tâm sự, bà vẫn rất yêu nghề và muốn có thêm những vai diễn mới. Ảnh chụp màn hình.

"Nhiều người hỏi tôi lấy đâu ra năng lượng mà bền bỉ với nghệ thuật đến thế, tôi trả lời rằng, từ trẻ tôi đã say nghề diễn và cho đến bây giờ vẫn yêu nghề mãnh liệt. Bao nhiêu năm qua, tôi đảm nhận hàng chục vai diễn nhưng vai nào cũng đều mang lại cho tôi sự mới mẻ và hứng khởi.

Và tôi nhận thấy, mình vẫn đóng được phim, vẫn thuộc thoại nhanh, vẫn tung hứng với các bạn diễn ăn ý lắm… Vai diễn trong "11 tháng 5 ngày" chắc chắn không thể là vai diễn cuối cùng, nếu có lời mời với kịch bản thú vị thì tôi vẫn sẽ tham gia", NSND Ngọc Lan chia sẻ với Dân Việt.

Nghệ sĩ Đức Trung: U90 vẫn hào hứng đến phim trường

NSƯT Đức Trung năm nay đã 82 tuổi và 10 năm qua không tham gia bất cứ bộ phim nào. Không tham gia không hẳn vì ông không còn sức mà vì chưa tìm thấy kịch bản nào ưng ý. Dẫu vậy, ông vẫn thường xuyên có những buổi "truyền lửa" cho thế hệ trẻ qua các chương trình giảng dạy về sân khấu, diễn xuất. 

Nam nghệ sĩ cho biết, việc ông tham gia bộ phim "Hướng dương ngược nắng" là vì được đích thân đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Vũ Trường khoa gọi điện mời. Đọc kịch bản ông thấy nhân vật có dáng dấp của mình ở ngoài đời nên nhận lời.

Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể! - Ảnh 3.

NSƯT Đức Trung gây ấn tượng mạnh với vai ông Cao Phan trong "Hướng dương ngược nắng". Ảnh: VFC.

"Thực ra, lúc đầu, đạo diễn cũng đắn đo mãi mới dám mời tôi vì sợ tôi tuổi cao sức yếu. Nhưng sau khi xem tôi diễn thử, đạo diễn đã tin tưởng tuyệt đối. Tôi dù đã U90 nhưng vẫn diễn được, vẫn bắt nhịp nhanh với bạn diễn và vẫn thuộc thoại mỗi khi bước ra quay chứ không phải "câu quên, câu nhớ" như nhiều người vẫn nghĩ.

Có được điều đó ấy là vì tôi vẫn rất yêu nghề và theo dõi rất sát sự vận động của thời cuộc. Những ngày quay phim, đôi khi tôi cứ ngỡ mình là ông Phan thật vì được sống trong một gia đình phức tạp như ngoài đời. Và càng như thế, tôi lại càng thấy hào hứng mỗi khi đến phim trường mà không hề thấy mệt mỏi vì tuổi già", NSƯT Đức Trung bộc bạch thêm.

NSND Như Quỳnh năm nay 68 tuổi, theo cách tính của giới trẻ ngày nay là thuộc hàng U70. Với thời đại ngày nay, U70 không phải là quá già nhưng vai diễn dành cho lứa tuổi này trên phim truyền hình không nhiều. Chia sẻ với Dân Việt trước đây, NSND Như Quỳnh từng mong muốn có những bộ phim dành cho người già hoặc người già đóng vai chính/thứ chính thì với bộ phim "Hương vị tình thân" bà đã được toại nguyện.

Nghệ sĩ U80 – U90 xuất hiện trên phim phát giờ vàng: Chuyện chưa bao giờ kể! - Ảnh 4.

NSND Như Quỳnh mang đến nhiều cảm xúc khi đảm nhận vai bà Dần trong "Hương vị tình thân". Ảnh: VFC.

"Mặc dù năm nay tôi đã bước sang tuổi 68 nhưng vẫn có đủ sức khỏe để đóng phim. Cả đoàn phim luôn cố gắng dành cho tôi không gian tĩnh lặng để nhập tâm nhẩm lời thoại, chuẩn bị tâm lý, cảm xúc. Các bạn trẻ hiện tại có thể bắt nhịp rất nhanh dù không khí xung quanh sôi động, nhưng với diễn viên lớn tuổi như tôi, cần không gian chuẩn bị", NSND Như Quỳnh chia sẻ.

Theo nữ nghệ sĩ, những ngày bà tham gia phim, 6h30 phút đã có mặt ở điểm tập kết, theo xe 30km đến phim trường quay, đi đến 21h30 phút mới về đến nhà. Nếu không có sức khỏe thật tốt, bà rất khó có thể theo được một bộ phim truyền hình dài tập như "Hương vị tình thân". 

Nhưng cũng nhờ những giây phút vui vẻ trên phim trường mà bà quên đi mệt nhọc sau những thước phim. Đặc biệt, nhờ chịu khó chăm sóc sức khoẻ nên mặc dù "lăn lộn" với vai diễn nhưng bà không hề bị ốm. Nữ nghệ sĩ vẫn tràn đầy cảm hứng để tiếp tục bước vào những vai diễn mới nếu có kịch bản phù hợp.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi