Những "bí mật" nào quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng? - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Những "bí mật" nào quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng?

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 1.

Những diễn viên quần chúng trong phim "Kong - Đảo Đầu lâu" được quay tại Ninh Bình. (Ảnh TL)

Diễn viên quần chúng đòi hỏi tính kỷ luật cao

Là một bầu show thường xuyên tham gia công tác tuyển chọn diễn viên cho nhiều đoàn phim, anh Nam Mỹ - người có nhiều năm thực hiện cộng việc lựa chọn diễn viên quần chúng luôn đánh giá cao tinh thần làm việc và khát khao cống hiến của những diễn viên này. Chia sẻ với Dân Việt, anh Nam Mỹ cho biết: "Trước đây, việc tìm kiếm diễn viên quần chúng vô cùng khó khăn. Còn ở thời điểm hiện tại, việc tuyển chọn diễn viên quần chúng vô cùng dễ dàng do có nhiều câu lạc bộ và hội nhóm diễn viên quần chúng".

Trước đó, việc tìm được một diễn viên quần chúng là điều vô cùng vất vả. Khi mới bắt đầu công việc, anh Nam Mỹ phải đạp xe hàng chục cây số để kêu gọi và thông báo đến từng diễn viên quần chúng. Bù lại, những diễn viên quần chúng này là những nhân tố vô cùng chất lượng và rất có đạo đạo đức nghề nghiệp. Những vai diễn quần chúng từ cụ già đến các em học sinh đều có tinh thần trách nhiệm cao. Trong mỗi buổi quay, họ đều đến trước giờ hẹn và thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc.

Đánh giá về vai trò của người diễn viên quần chúng, anh Nam Mỹ cho rằng, đây là một nghề nghiệp đòi hỏi tính kỷ luật cao. Những diễn viên quần chúng được ví như bộ phận cấu thành một đoàn tàu mà ở đó mỗi diễn viên quần chúng là một con ốc nhỏ tạo nên sự gắn kết.

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 2.

Những cảnh quay chân thực tạo sự thành công của diễn viên quần chúng. (Ảnh NVCC)

Trong vai trò nhà sản xuất, anh Nam Mỹ thường xuyên có cơ hội làm việc với nhiều đoàn phim, diễn viên nước ngoài. Theo đánh giá của anh, các đoàn làm phim nước ngoài vô cùng coi trọng người diễn viên quần chúng. Thậm chí, với những vai diễn nhỏ, người diễn viên chỉ giữ vai trò đi qua khung hình, tuy nhiên họ vẫn phải thao tác và luyện tập hằng ngày.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ của mình với những diễn viên quần chúng nước ngoài, anh Nam Mỹ nhớ ngay tới bộ phim "Người Mỹ trầm lặng" thực hiện cùng một đạo diễn người Mỹ và diễn viên Michael Caine. 

Trong bộ phim này, đoàn phim đã phải tập cả ngày để có được một cảnh quay đánh bom với diễn viên quần chúng. Với lịch quay chỉ một đến hai cảnh trong ngày, do đó khi xem phim khán giả sẽ nhận thấy những cảnh quay này vô cùng tự nhiên. 

Những cảnh quay này chân thực tới mức khán giả có thể nhầm tưởng đây là những cảnh quay lén chứ không phải được thực hiện bởi diễn viên quần chúng.

Cũng theo chia sẻ của anh Nam Mỹ, khác với điện ảnh Việt Nam, các đạo diễn phim quốc tế thường không tiếp xúc với diễn viên quần chúng. Thay vào đó, mỗi đoàn phim sẽ có nhiều trợ lí đạo diễn. Với những cảnh quay sử dụng nhiều diễn viên quần chúng, đoàn sẽ chia nhỏ số lượng diễn viên thành nhiều nhóm và các trợ lí đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm quản lý.

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 4.

Bầu show Nam Mỹ (đội mũ lưỡi trai) từng đạp xe hàng chục cây số để tìm kiếm diễn viên quần chúng. (Ảnh NVCC)

Do đó, mỗi diễn viên quần chúng cần có sự tập luyện thuần thục, đồng thời nắm bắt được những hiệu lệnh để khớp với cảnh quay. Trong một phân đoạn nhỏ, nếu vô tình một cá nhân làm sai việc sẽ dẫn đến toàn bộ cảnh quay bị hỏng. Để tránh những sự cố, mỗi diễn viên quần chúng cần hiểu rõ vai diễn, mục đích, bối cảnh vai diễn của mình.

Những áp lực của diễn viên quần chúng

Được khán giả quen mặt, nhớ từ những vai diễn phụ, chị Lê Hà chia sẻ với Dân Việt: "Thái độ làm việc nghiêm túc là yêu cầu bắt buộc với mỗi diễn viên quần chúng. Bởi lẽ, trong quá trình làm việc, áp lực khi diễn cùng những người nổi tiếng là vô cùng lớn. Diễn viên quần chúng phải kết hợp tốt với diễn viên chính, đồng thời cần nỗ lực để hình ảnh bản thân không bị mờ nhạt".

Cũng theo chia sẻ từ chị Lê Hà, trong các phân đoạn có sự tham gia của diễn viên quần chúng thì họ thường không nắm được mạch thoại. Do không được tiếp cận với kịch bản từ trước nên người diễn viên quần chúng phải tự định hình và xây dựng nhân vật cho riêng mình. Vì thế, mỗi diễn viên quần chúng phải có sự chuẩn bị thật tốt về tâm lí và thái độ nghiêm túc, đồng thời phải bám sát yêu cầu của đoàn phim để hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 5.

Diễn viên Lê Hà (váy hoa) luôn giữ thái độ làm việc nghiêm túc trong các bộ phim. (Ảnh NVCC)

Minh chứng về hậu quả do thái độ làm việc thiếu nghiêm túc, chị Hà chia sẻ câu chuyện bản thân từng trải qua. Nhớ về vai diễn bà Vân trong phim "Lựa chọn số phận", khi đó chị cùng đoàn phim thực hiện cảnh quay tranh chấp đất đai của bà Vân. Đây là cảnh quay có sự xuất hiện của rất nhiều diễn viên quần chúng như: giang hồ, người dân, quan tòa, chính quyền...

Khi cảnh quay đang được thực hiện một cách trôi chảy thì bất ngờ một diễn viên quần chúng xuất hiện trong khuôn hình bật cười. Sự việc diễn ra hai lần liên tiếp buộc toàn bộ ê-kíp phải thực hiện lại toàn bộ cảnh quay. Đáng nói, đây là cảnh quay diễn tả mùa đông nhưng lại được ghi hình giữa mùa hè nắng nóng. Do đó, các diễn viên đều phải mặc thêm áo khoác để đảm bảo tính logic cho phim. Việc phải diễn lại cảnh quay khiến đạo diễn và toàn bộ ê-kíp gặp nhiều khó khăn, vất vả...

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 6.

Diễn viên Hồng Phượng thường xuyên tham gia các vai diễn quần chúng. (Ảnh NVCC)

Thường xuyên tham gia các vai phụ và vai diễn quần chúng, chị Hồng Phượng chia sẻ cùng Dân Việt: "Dù là vai diễn quần chúng hay diễn viên chính thì thái độ làm việc đều vô cùng quan trọng. Bởi mình có nghiêm túc thì quá trình ghi hình mới có hiệu quả. Những diễn viên quần chúng có thái độ làm việc tích cực sẽ giúp giữ được mạch phim, đồng thời giúp bộ phim trở nên hoàn chỉnh.

Mức độ chân thực của cảnh quay có được là nhờ đóng góp của những diễn viên quần chúng. Các vai diễn của người diễn viên quần chúng thường chỉ xuất hiện trong khung thời lượng ngắn ngủi, ít để lại ấn tượng với khán giả nhưng lại vô cùng quan trọng với nội dung phim. Vì vậy thái độ nghiêm túc của diễn viên quần chúng là vô cùng cần thiết".

Bí mật quyết định sự thành bại của diễn viên quần chúng - Ảnh 7.

Diễn viên Hồng Phượng (giữa) trong một cảnh quay. (Ảnh NVCC)

Cũng theo chị Hồng Phượng, các bạn trẻ khi tham gia những dự án phim với vai trò diễn viên quần chúng thì cũng nên nghiêm túc trong quá trình làm việc. Qua đó có thể học hỏi, tích lũy thêm những kỹ năng để phát triển bản thân. Từ những vai diễn nhỏ, người diễn viên quần chúng hoàn toàn có thể nhận được những vai diễn chính, phù hợp với gương mặt, lối diễn của bản thân. Nỗ lực của bản thân và thái độ làm việc là cách học hỏi và hoàn thiện bản thân nhanh nhất với mỗi diễn viên quần chúng.

Những diễn viên quần chúng có sự nghiêm túc trong cách nghĩ, cách làm việc và có sự tự trọng với vai diễn sẽ góp phần tạo nên thành công chung của một bộ phim, từ đó xây dựng nên những bộ phim đáng xem và tạo ra sự phát triển cho nền điện ảnh nước nhà.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi