NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh"

Sau gần ba năm vắng bóng vì tập trung cho công việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội, NSƯT Quang Thắng đã quay lại phim truyền hình với vai ông Tiến trong phim "11 tháng 5 ngày".

Dù không nhiều đất diễn nhưng vai diễn của Quang Thắng là một nét chấm phá trong phim và nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Nam nghệ sĩ đã dành cho Dân Việt một buổi trò chuyện để chia sẻ về vai diễn đánh dấu sự trở lại của mình.

NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh" - Ảnh 1.

NSƯT luôn gây ấn tượng mỗi khi xuất hiện trên phim truyền hình, dù vai chính hay vai phụ. Ảnh: NVCC.

Vai diễn trái ngược với bản chất của Quang Thắng

Sau gần ba năm vắng bóng, điều gì thuyết phục anh nhận lời tham gia phim "11 tháng 5 ngày"?

- Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tôi muốn làm một bộ phim vui vẻ để đem đến sự thư giãn cho khán giả. Nếu như trước đó, những bộ phim như "Hương vị tình thân" và một số phim nói về đề tài gia đình khá căng thẳng thì "11 tháng 5 ngày", bên cạnh việc mang tính giáo dục thì cũng có một chút hài hước, giải trí nên tôi nhận lời tham gia.

Đảm nhận vai diễn này anh có gặp khó khăn gì không?

- Đây là sở trường của tôi rồi nên cũng không gặp khó khăn gì. Nhưng tôi chỉ sợ lúc mình bị béo quá, mọi người nói phim khổ ải, ở nhà trọ mà béo như thế thì không được nên tôi phải vừa quay phim, vừa tập thể dục để gầy lại.

Là một diễn viên nhiều kinh nghiệm, hẳn anh sẽ có cách riêng để khiến khán giả nhớ về vai diễn của mình?

-  Trong phim này, nhân vật Tiến khi đọc kịch bản cũng chỉ là một vai phụ có tính cách nhố nhăng, vì vậy tôi phải tìm điểm nhấn cho nhân vật này để khán giả luôn nhớ đến mình.

Ví dụ như câu "vớ vẩn lìu tìu" là câu do bản thân tôi đưa vào, hay như tóc giả tôi cũng xin đạo diễn cho vào để khác với các nhân vật trong phim. Nhân vật Tiến cũng là một nét chấm phá trong phim, tôi muốn khán giả không quên nhân vật đấy nên mới tạo ra những điểm nhấn như vậy.

Anh có nghĩ vai diễn này có nét gì đó tương đồng với mình ngoài đời?

- (Cười) Không giống đâu. Bởi vì ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh như thế. Vai diễn này ngược hẳn với bản chất hiền lành của tôi ở ngoài đời.

Nhưng khi đóng vai vui vẻ như vậy mà ngược với bản chất của mình, tôi không ngại lắm, vì vốn sống của tôi từ bé đã trải qua nhiều chuyện và tôi vận dụng những điều đó vào nhân vật này thì cũng dễ thôi.

NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh" - Ảnh 2.

Quang Thắng thừa nhận, vai ông Tiến trong "11 tháng 5 ngày" không hề giống với mình ngoài đời. Ảnh: NVCC.

Kỷ niệm nào đáng nhớ với anh khi đảm nhận vai diễn lần này?

- Thực ra bộ phim nào cũng có một kỉ niệm riêng, trong "11 tháng 5 ngày" cũng vậy. Có cảnh quay Nhi (Khả Ngân đảm vai) tức giận lên vì phát hiện ra ai cũng tiêu tiền của bố mình, cô ấy đuổi đánh khiến mọi người bỏ chạy. Nhưng khi mọi người chạy vào trong nhà thi tôi "sáng tạo" bằng cách trèo lên cây.

Với sức của tôi ngày xưa thì trèo lên cây là chuyện quá đơn giản. Nhưng bây giờ tuổi cao, tôi trèo lên cây quả thật là nỗi vất vả và phải quay đi quay lại ba lần khiến tôi không còn sức nữa, chân tay xước hết.

Quang Thắng: "Chỉ cần tôi liếc mắt sang là Vân Dung hiểu ý"

Trong "11 tháng 5 ngày", cặp đôi nhân vật của anh và nghệ sĩ Vân Dung rất được khán giả yêu thích. Cảm xúc của anh ra sao?

- Bây giờ tôi chưa bộc lộ được hết trong phim bởi vì còn nhiều tập ở phía sau, chắc chắn khán giả sẽ còn nhiều điều bất ngờ. Tôi sẽ để câu trả lời sau khi mọi người theo dõi hết phim, nếu tôi trả lời hôm nay ra thì khán giả sẽ biết hết đằng sau đó là gì mất.

Còn bây giờ mọi người đang yêu mến Quang Thắng và Vân Dung thì chúng tôi cũng cố gắng hết sức để làm cho khán giả cảm thấy mong đợi và không phụ lòng khán giả trong phim này.

So với những lúc tung hứng ăn ý trên sân khấu "Táo Quân – Gặp nhau cuối năm" thì sự kết hợp của anh và nghệ sĩ Vân Dung trong phim có khó hơn không? Hay cũng dễ dàng như vậy?

- Điều này cũng dễ thôi. Tôi và Vân Dung đã quá hiểu nhau rồi. Trong phim này, tôi chỉ cần đưa mắt sang thì cô ấy đã biết sau đó cả hai sẽ giao lưu với nhau điều gì, hay khi cô ấy nói thế nào tôi cũng có thể bắt được vào lời tiếp theo và tôi có nói thế nào đi chăng nữa thì cũng tương tự như vậy. Đấy là sự ăn ý nhịp nhàng của hai người, của hai nhân vật.

Các diễn viên trẻ thì họ chưa qua kinh nghiệm, kịch bản như thế nào thì họ làm đúng như thế, đạo diễn bắt đi ba bước thì các bạn đi đúng ba bước chứ chưa có sáng tạo. Chúng tôi không làm như thế được, chúng tôi phải có một cái gì đấy riêng cho bản thân. Kịch bản là như vậy nhưng tôi vẫn phải xin ý của đạo diễn thay đổi nhiều chỗ, những từ mạnh trong lời thoại tôi đều bỏ hết.

Nói về các bạn diễn, Khả Ngân (vai Tuệ Nhi) là nghệ sĩ miền Nam duy nhất góp mặt trong phim, diễn xuất của cô ấy đã vấp phải không ít  ý kiến trái chiều từ khán giả. Riêng anh nghĩ gì về người bạn diễn này?

- Thực ra khán giả bây giờ cái gì cũng theo trào lưu, dù chỉ mới xem tập đầu chưa hiểu gì nhiều là đã chê rồi. Tôi cũng chia sẻ mấy lần rồi, bảo rằng, khán giả xem thì hãy để một tâm hồn thật thoải mái và xem ở mức độ giải trí chứ chúng tôi không có ý định mang phim đi dự giải Oscar.

NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh" - Ảnh 3.

Quang Thắng cùng Anh Thơ và Vân Dung trong hậu trường phim. Ảnh: NVCC.

Về Khả Ngân, cô ấy học hỏi rất nhanh, bắt nhịp rất tốt cùng tất cả mọi người trong ê-kíp phim. Tôi nghĩ rằng, nếu cô ấy còn đóng một phim nào nữa ngoài miền Bắc thì sẽ vượt lên rất nhanh.

Đến bây giờ, với tôi, một người phụ nữ rời gia đình trong TP.HCM ra ngoài này 5-6 tháng để quay phim và thành công như thế đã là một sự hy sinh rất lớn, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Vì vậy, thay vì cứ vùi dập thì khán giả hãy động viên để cô ấy có động lực làm nghề bởi cô ấy đã chuyên tâm và hy sinh hết mọi thứ vào phim.

Làm việc chung với một ê-kíp, diễn viên trẻ anh cảm thấy như thế nào?

- Đây là một bộ phim hiếm thấy trên truyền hình mà có đội ngũ trẻ như vậy. Với đạo diễn thì đây là phim đầu tay còn những người làm âm thanh, ánh sáng cũng rất thú vị, bắt trend rất nhanh và phù hợp với xu hướng của thời đại. 

Khi làm việc với các bạn trẻ, tôi thấy bản thân phải bắt nhịp nhanh và chuẩn để theo kịp họ. Vì bây giờ họ là thời đại mới rồi, không phải là thời đại "ì ạch" như ngày  xưa nữa.

Bên cạnh đó, tôi rất thán phục bởi họ có sức trẻ với những bước đi rất mãnh liệt, táo bạo. Bây giờ tôi cũng lớn tuổi rồi, tôi cũng có sự "ì" trong mình nên tôi nghĩ bản thân phải học tập và rèn luyện sức khoẻ để theo kịp họ.

Quang Thắng: "Tôi chỉ cười trước những lời khen chê"

Riêng với bản thân, anh đón nhận những lời khen chê về vai diễn của mình như thế nào?

- Tôi chỉ cười thôi, làm sao tranh luận được với chừng đó khán giả, mà tôi càng tranh luận thì lại không hay. Tốt nhất là tôi chỉ cười và để mọi người xem phim rồi cảm nhận.

Tôi cũng từng nói với mọi người, nhân vật của tôi chỉ là một vai phụ trong phim này thôi nên tôi không là một cái gì cả. Mong quý vị hãy xem phim bằng sự vui vẻ và hãy góp ý theo hướng xây dựng chứ đừng nên đóng góp theo hướng vùi dập thì lại không hay lắm.

Dịch bệnh phức tạp có gây ảnh hưởng nhiều đến anh và đoàn phim?

- Tất nhiên là khó khăn rất nhiều. Vì tất cả các cảnh quay chúng tôi đều phải thuê hoặc mượn nên trong thời điểm giãn cách thì ngoài chuyện đi đường giấy rất khó khăn thì các nơi đến quay họ không cho vào. Họ làm đúng theo chỉ thị của Chính phủ nên mình không làm gì được, thế là chúng tôi lại phải quay về.

NSƯT Quang Thắng: "Ngoài đời tôi không ăn cắp vặt, gian dối hay sở khanh" - Ảnh 4.

Quang Thắng và Khá Ngân trong một cảnh quay "11 tháng 5 ngày". Ảnh chụp màn hình phim.

Anh thường dành thời gian làm gì trong thời điểm giãn cách vừa qua?

- Tôi vẫn tham gia đóng phim và làm một số chương trình khác của đài truyền hình như: Sao thần nông, Thuế và đời sống…

Hiện nay bản thân tôi đang ở Hà Nội hơn 3 tháng rồi. Tôi tham gia phim đúng thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội vì thế tôi không được về Hải Phòng nữa, chỉ quanh quẩn ở đây thôi.

Tôi ở trên này làm được rất nhiều việc, nhưng cũng dành thời gian cho công việc gia đình. Thỉnh thoảng buổi tối tôi hay gọi về nhà để trò chuyện với vợ con.

Dịch bệnh đã dần được kiểm soát, anh có những kế hoạch gì cho mình?

- Tôi sẽ về lại Hải Phòng với gia đình và chuẩn bị tham gia hai vở mới trong chương trình sắp tới. Bên cạnh đó, tôi cũng chuẩn bị để đi hội diễn Sân khấu toàn quốc năm 2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh phức tạp này có khả năng sẽ lùi đến đầu năm 2022.

Cảm ơn nghệ sĩ đã tham gia buổi trò chuyện này!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi