Rapper Phúc Bồ: “Sau khi chết đi, ta sẽ thành “không khí” - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Rapper Phúc Bồ: “Sau khi chết đi, ta sẽ thành “không khí”

Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm cùng rapper Phúc Bồ, ca sĩ Lam Trường, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, TDK, nhạc sĩ Nguyễn Dân và một số giọng ca trẻ vừa hoàn thành dự án âm nhạc cộng đồng "Tái sinh yêu thương".

"Tái sinh yêu thương" ra đời bắt nguồn từ những cảm xúc trong đại dịch nhưng lời ca không đề cập cụ thể đến dịch bệnh. Bài hát phù hợp với những khung cảnh đoàn tụ, hội ngộ của những ai vừa vượt qua một chặng đường dài đầy gian nan, thử thách.

Rapper Phúc Bồ: “Sau khi chết đi, ta sẽ thành “không khí” - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm. Ảnh: NVCC.

Vũ Minh Tâm - nhạc sĩ sáng tác và phối khí của "Tái sinh yêu thương" chia sẻ: "Trong những ngày cả nước đang tập trung chống dịch, nhận thấy xung quanh biết bao người ngày đêm vất vả, căng thẳng, từ các nhân viên y tế tới người dân thuộc đủ mọi ngành nghề, tôi quyết định viết nên ca khúc này như một lời sẻ chia, động viên mọi người. 

Cùng lan tỏa tình yêu thương và những nguồn năng lượng tích cực, nhất định cuộc sống tươi đẹp sẽ sớm trở lại với chúng ta. Khi yêu thương được trao đi bằng cả con tim thì yêu thương sẽ lại được thêm sinh sôi và chắc chắn sẽ luôn còn mãi".

Vũ Minh Tâm cũng bày tỏ mong muốn bài hát sẽ hướng sự quan tâm của mọi người tới những vấn đề sau đại dịch liên quan tới nhiều mặt của đời sống như môi trường hay những giá trị văn hoá truyền thống…

Cũng như nhiều dự án đang trong đợt giãn cách, nhạc sĩ phải điều phối và làm việc từ xa với tất cả các cộng sự. Anh gửi bản nháp, phân câu, đề xuất cách thể hiện rồi mọi người tự thu âm ở nhà. Sau đó các file sẽ được trả ngược lại để anh cùng ê-kíp chỉnh sửa hậu kỳ thành bài hoàn thiện.

MV "Tái sinh yêu thương" với sự tham gia của nhiều ca sĩ như một lời mong ước sau những ngày dịch. Clip: Vũ Minh Tâm.

"Đều là chỗ anh em, đồng nghiệp thân quen nên khi tôi đề xuất dự án dành cho cộng đồng này, mọi người đều hào hứng nhận lời ngay. Anh Lam Trường lúc đó đang ở bên Mỹ, dù rất bận với công việc riêng, cũng sắp xếp đi tìm studio để thu âm cho kịp tiến độ", nhạc sĩ Vũ Minh Tâm cho hay.

Phần rap của Phúc Bồ khiến tác giả "Tái sinh yêu thương" rất thích thú: "Từ những gợi ý, chia sẻ của tôi, anh Phúc Bồ đã tâm huyết viết nên những câu rap hết sức xúc động và ý nghĩa. Hay về nội dung mà cũng rất êm tai về kỹ thuật".

Có thể thấy một Phúc Bồ đầy suy tư và bay bổng trong ca khúc này. Một số câu rap của anh khá trừu tượng. Phúc Bồ lý giải: "Ta có thể thấy những giá trị vật chất hiện hữu, nhưng giá trị tinh thần chỉ có thể cảm nhận. Nếu đứng trước cõi tử, chẳng phải bạn sẽ ước mình được tái sinh, chẳng phải bạn muốn được ở lại cùng người thân, chẳng phải bạn khát khao được tiếp tục những cuộc hành trình với tri kỷ?

Không ai biết được sau khi ta chết đi, ta sẽ là gì. Nhưng với Phúc Bồ, sau khi ta chết đi, ta sẽ thành "không khí", bay trở về nơi ta sinh ra để chuẩn bị lần hồi sinh tiếp theo. Tiếp tục sứ mệnh lan toả sự yêu thương trong mỗi trái tim con người".

Rapper Phúc Bồ: “Sau khi chết đi, ta sẽ thành “không khí” - Ảnh 3.

Các ca sĩ góp mặt trong MV "Tái sinh yêu thương". Ảnh chụp màn hình MV.

Còn đoạn "tôi và bạn sẽ trở thành màu xanh" thể hiện lựa chọn giữa hai "màu của tâm hồn". Một là sẽ dần đỏ rực như lửa, tạo ra chiến tranh và đốt cháy những thứ xung quanh. Hai là sẽ trở thành màu xanh, lan toả tình tới mọi người và vạn vật, cũng là để tô thêm màu xanh cho trái đất.

"Ta đều có thể quyết định lựa chọn cho cách ta tồn tại trên hành tinh này. Nhưng với tôi, điều ý nghĩa nhất là được giúp đỡ những người xung quanh, cùng họ hồi sinh và lan tỏa tình yêu nguyên bản trong mỗi trái tim thoát khỏi guồng quay vật chất", rapper nhấn mạnh.

Chia sẻ của Phúc Bồ về cảm xúc sáng tác và thông điệp của đoạn rap trong bài "Tái sinh yêu thương":

Trong thời gian giãn cách cao điểm của dịch Covid-19 tại TP.HCM, nơi vốn có nhịp sống năng động, hối hả nhất trên cả nước, tất cả đều phải dừng lại những bộn bề dự án và các kế hoạch kinh doanh để quay trở về bên gia đình, bảo vệ những người thân yêu.

Ở TP.HCM đúng ra rất hiếm khi có được những khoảnh khắc này, bởi không một ai có thể nằm ngoài dòng chảy phát triển kinh tế, dòng chảy của hào quang danh vọng, của vật chất và tiền bạc. Nhưng vì Covid-19, những dòng chảy đó đều bị dừng lại. Thay vào đó, mọi người được ở bên gia đình và nhìn nhận lại những cảm xúc bên trong mình.

Con người trên trái đất thịnh vượng lên rất nhanh chóng bởi sự thông minh, nhưng cũng đang cố lấy hào quang của tiền bạc để che đi hoặc không công nhận những vết thương trên da thịt của chính mình.

Rapper Phúc Bồ. Ảnh: NVCC.

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế cũng kéo theo sự thay đổi nghiêm trọng cho thiên nhiên. Sự ô nhiễm không khí và môi trường sống tác động lên mỗi chúng ta là điều rất đáng được quan tâm nhưng không được truyền thông ở bất kỳ đâu chú trọng.

Thứ người ta quan tâm lúc này chỉ là ai đang nổi tiếng, ai giàu nhất, ai đang chiến thắng, ai đang sở hữu những thứ quý hiếm đắt tiền… Giá trị cá nhân được tôn vinh và tôn sùng. Mọi người chỉ nghĩ làm cách làm thế nào nào để chất đầy trong tài khoản, nhưng thật ít những người nghĩ rằng, con cháu họ sau này sẽ sống trong một môi trường như thế nào.

Covid-19 có thể đang là một lời cảnh cáo nghiêm trọng từ mẹ thiên nhiên. Có vẻ như văn hoá sống của tôi đang quá chạy theo vật chất. "Tái sinh yêu thương" có vẻ là một "câu thần chú" để đưa tôi trở lại cốt lõi của vấn đề.

Ta được sinh ra và lớn mạnh trong thiên nhiên này đã là một điều kì diệu. Tâm hồn ta sẽ dần đỏ rực như lửa, để tạo ra chiến tranh và để đốt cháy những thứ xung quanh hay sẽ trở thành màu xanh, lan toả tinh yêu xung quanh mình và để tô thêm màu xanh cho trái đất…

Ta đều có thể quyết định lựa chọn cho cách ta tồn tại trên hành tinh này. Nhưng với tôi, điều ý nghĩa nhất là được giúp đỡ những người xung quanh, cùng họ hồi sinh và lan tỏa tình yêu nguyên bản trong mỗi trái tim thoát khỏi guồng quay vật chất.

Ta sẽ sáng lên như những ngôi sao trên trời bằng ánh sáng tự nhiên, bằng một tâm hồn đầy chia sẻ. Bởi yêu thương và chia sẻ là một nguyên tố căn bản để tạo nên ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn đang sở hữu nó, bạn sẽ hồi sinh và tuần hoàn mãi mãi cùng vũ trụ tuơi đẹp này.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi