Điều ít biết về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Điều ít biết về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng"

Ngọc Anh (sinh năm 1996) từng học tại trường Đại học Công đoàn. Trước khi trở thành diễn viên, cô từng là một gương mặt nổi bật trong làng người mẫu ảnh. Ngọc Anh lấn sân sang diễn xuất sau khi tham gia nhiều TVC quảng cáo, clip hài, phim ngắn...

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 1.

Vào vai y tá, Ngọc Anh phải nỗ lực rất nhiều để học các thuật ngữ chuyên ngành cùng các kỹ thuật như đo nhịp tim, đo huyết áp cho bệnh nhân để diễn làm sao cho chân thực nhất. Ảnh: NVCC

Cô bắt đầu con đường nghệ thuật thông qua vai diễn đầu tiên trong webdrama học đường "Người ở bên khi tôi 16". Trong những năm gần đây, Ngọc Anh dần khẳng định tài năng qua các phim "bom tấn" truyền hình như: "Chạy trốn thanh xuân", "Mùa xuân ở lại", "Lửa ấm"...

Hiện tại, nữ diễn viên 9X vào vai cô y tá trong phim "Phố trong làng" - bộ phim tiếp theo phát sóng sau khi "Hương vị tình thân" kết thúc. "Phố trong làng" dài 35 tập, do NSƯT Mai Hiền làm đạo diễn. Đảm nhận vai nữ y tá, diễn viên Ngọc Anh cũng phải nỗ lực rất nhiều để học các thuật ngữ chuyên ngành cùng các kỹ thuật như đo nhịp tim, đo huyết áp cho bệnh nhân để diễn làm sao cho chân thực nhất.

Trong phim, nữ y tá nảy sinh tình cảm với Thượng úy Nam (Anh Tuấn). Cả hai đã có một mối tình đẹp nhưng cũng có không ít sóng gió. Chia sẻ với Dân Việt, nữ diễn viên Ngọc Anh hé lộ nhiều điều bất ngờ về vai diễn của mình trong "Phố trong làng".

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 2.

Trong phim, Ngọc Anh đảm nhận vai cô y tá xã - người nảy sinh tình cảm với Thượng úy Nam. Ảnh: NVCC

"Ở quê không có nghĩa phải mặc trang phục xấu"

Theo Ngọc Anh, vai y tá Ngọc trong phim "Phố trong làng" có phải là một cô gái nông thôn hiền lành, cam chịu và giản dị?

- Không để khán giả nghĩ đến quan niệm, ở quê là trang phục xấu, cảnh xấu... Dù ở nông thôn, thị trấn có những thứ rất đẹp mà đôi khi người thành phố chúng ta cần học hỏi. Khi lên phim mọi người thấy trang phục các nhân vật ở quê không như những định kiến trước đó.

Về cá tính của nhân vật này không đối lập hoàn toàn với những vai trước mà tôi từng đóng. Đây là cô gái có tính cách dịu dàng, nữ tính. Nhưng điều khác biệt ở nhân vật Ngọc là không còn giữ sự cam chịu, thiếu trải nghiệm mà cô ấy có suy nghĩ chín chắn, cứng khi cần và nhu mềm đúng lúc.

Nếu như các vai trước đây, nhân vật đều mang tính cách ngây thơ, nhìn cuộc sống màu hồng thì cô Ngọc trong "Phố trong làng" trưởng thành hơn rất nhiều. Hơn nữa, các vai trước đó tôi luôn hóa thân vào những cô gái trẻ hơn so với tuổi thật của mình nhưng với vai này tôi được sống đúng với tuổi thật của mình.

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 3.

Anh Tuấn đóng cặp với Ngọc Anh. Cả hai đã có mối tình đẹp nhưng cũng không ít sóng gió. Ảnh: NVCC

Bạn đã tạo ấn tượng với khán giả qua những vai diễn trước đó. Vậy với vai diễn lần này, bạn có bị áp lực phải vượt qua cái bóng của các vai diễn trước đây không?

- Tôi không phải là diễn viên chính chuyên nên mỗi một vai diễn là sự học hỏi. Tôi không có sự áp lực so sánh giữa vai này với vai kia. Đây là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai nữ chính trên sóng truyền hình VTV, nên đặc biệt chú ý. Tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản, phân tích nhân vật kỹ lưỡng.

Nếu như những vai trước tôi chưa chú trọng đến việc sáng tạo thì vai diễn lần này tôi luôn luôn tìm cách sáng tạo để vai diễn mới mẻ. Tôi sợ nhất là vai của mình bị nhạt. Vai diễn mà tôi đảm nhận đều là những vai mang tính chính diện, nghiêm túc mà không hẳn nghiêm túc theo kiểu khô khan nên không cẩn thận sẽ dễ bị nhạt.

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 4.

Trong phim có đến 90% số cảnh Ngọc Anh quay cùng diễn viên Anh Tuấn. Ảnh: NVCC

Cặp đôi phim "Phố trong làng" từ không ưa đến "mưa dầm thấm lâu"...

Được biết, trong "Phố trong làng" bạn và Anh Tuấn là một cặp và bạn từng chia sẻ rằng, đây là cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" nhưng sau đó cả hai nảy sinh tình cảm. Vậy tại sao lại có tình huống "dở khóc, dở cười" này?

- Tôi nghĩ đó là điểm thú vị. Nếu như ban đầu cả hai "say nắng" nhau thì mưa sẽ thấm rất nhanh và không có chuyện "mưa dầm thấm lâu" nữa (cười). "Oan gia ngõ hẹp" vì anh Nam ở trong phim là người công an có cá tính nguyên tắc, khô khan, có xu hướng hơi bảo thủ, kém linh động.

Anh ấy là người ấm áp ở bên trong nhưng bên ngoài tỏ ra cứng nhắc. Khi mới về vùng quê công tác, anh ta có vẻ khó gần, có chút khách sáo đến mức khó ưa. Trong những tập đầu xuất hiện, anh này có vẻ khó gần nên có chút mất thiện cảm với Ngọc.

Một thời sau, khi hai người trải qua nhiều sự kiện trong làng thì Ngọc mới dần cảm nhận được điểm tốt của anh này. Quan trọng là cả hai đều có trái tim nhiệt huyết với dân làng, quan tâm yêu thương mọi người một cách chân thành. Chính vì thế, họ cùng chung quan điểm nên đồng hành với nhau rất dễ dàng.

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 5.

Ngọc Anh gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt xinh đẹp và vóc dáng nóng bỏng. Ảnh: NVCC

Tính cách của bạn ở ngoài đời có gì tương đồng với Ngọc trong phim "Phố trong làng"?

- Điểm chung giữa tôi và Ngọc là cả hai khá thẳng thắn, đúng sai rõ ràng, không vì người thân mà bao che, thiên vị. Nhưng với Ngọc, cô ấy có sự nhiệt huyết và quan tâm mọi người hơn, còn tôi ở ngoài đời có chút hướng nội, khép kín nên không có điều đó.

Nhân vật này giúp bạn trưởng thành hơn như thế nào?

- Tôi ở ngoài đời không phải là người khéo léo, nữ công gia chánh. Còn Ngọc trong "Phố trong làng" thì ngược lại, Ngọc đam mê việc nội trợ, trồng cây. Để hóa thân vào nhân vật đảm đang như vậy thì bản thân tôi học hỏi rất nhiều và cho tôi nhiều bài học, giúp tôi trưởng thành hơn, trau dồi kĩ năng mềm của một người con gái cần có.

Đoàn phim phải làm việc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chắc hẳn trong quá trình quay gặp không ít khó khăn?

- Đoàn phim gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc xin bối cảnh. Trước mỗi cảnh quay, cả đoàn phải test Covid-19 trước khi đến bất kỳ bối cảnh nào và tuân thủ quy định 5K. Chính vì dịch bệnh nên việc đi khai thác những cảnh đẹp cho phim cũng bị hạn chế.

Chuyện về cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" của phim "Phố trong làng" - Ảnh 6.

Ngọc Anh ở ngoài đời không phải là người khéo léo, nữ công gia chánh. Ảnh: NVCC

Trong phim, bạn thấy mình diễn ăn ý với bạn diễn nào nhất? Có kỷ niệm gì ấn tượng trong quá trình quay phim khiến bạn nhớ nhất?

- Trong phim có đến 90% số cảnh tôi quay cùng diễn viên Anh Tuấn. Ngoài ra, tôi còn được đóng chung nhiều phân cảnh với mẹ - con với diễn viên Thu Huyền. Trong quá trình diễn, tôi thấy anh Anh Tuấn là một diễn viên giàu cảm xúc, thế mạnh của anh ấy là những cảnh cảm xúc.

Tôi khá ấn tượng cảnh Nam an ủi Ngọc lúc cô ấy ra khóc bên bờ sông. Lúc gặp mẹ, Ngọc tỏ ra rất mạnh mẽ mặc dù rất nhớ mẹ. Ngược lại, Ngọc không cùng chung quan điểm kinh doanh của mẹ và mẹ làm nhiều việc sai trái sau lưng Ngọc.

Bản thân Ngọc là người thẳng tính, đúng sai rõ ràng nên tình cảm giữa Ngọc và mẹ trở nên bất hòa từ lâu và dọn ra ở riêng. Sau khi gặp mẹ, Ngọc ra bờ sông nghĩ lại những ký ức ngày xưa tủi thân và khóc. Lúc này, Nam đến và tìm cách để làm Ngọc vui.

Khoảnh khắc này, tôi cũng không phân biệt được đó là Nam hay là anh Anh Tuấn nữa vì anh hóa thân vào nhân vật này rất tốt. Cả những phân cảnh mà anh ấy tâm sự cũng truyền cảm xúc cho tôi rất nhiều. Anh Anh Tuấn có chất giọng nhẹ nhàng, trong trẻo rất hợp với những phân cảnh tâm sự, vỗ về.

Cảm ơn diễn viên Ngọc Anh đã chia sẻ thông tin!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi