Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới

Chia sẻ riêng với Dân Việt vào tối muộn 13/11, Quốc Nghiệp cho biết, anh cùng anh trai là NSƯT Quốc Cơ vừa nhận được lời mời từ tổ chức Circus Arts Foundation sang Tây Ban Nha vào ngày 23/12 tới đây để lập kỷ lục Guinness mới với tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng đi qua 100 bậc thang ở Nhà thờ Girona.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới - Ảnh 1.

Hình ảnh Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness thế giới tại Nhà thờ Girona năm 2016. Ảnh: NVCC.

Trước đó, vào năm 2016, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục Guinness với tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc thang của Nhà thờ Girona trong vòng 52 giây. Sự kiện này từng gây chấn động và được hàng loạt báo chí của thế giới ca ngợi. Như vậy, lần này họ sẽ phải phá vỡ kỷ lục do chính mình đã lập nên từ 5 năm trước tại cùng một địa điểm.

"Thực ra, chúng tôi nhận được lời mời từ tổ chức Circus Arts Foundation cách đây 2 tuần nhưng vẫn chưa trả lời chính thức. Phần vì trong những tháng giãn cách, chúng tôi không tập luyện với nhau nên không biết thể lực thế nào. Phần vì cũng cần phải cân nhắc kỹ về mọi thứ bởi sau 5 năm đã có nhiều thay đổi. Và khi chúng tôi thông báo cho Circus Arts Foundation thì họ đã gửi lời mời chính thức vào tối muộn 13/11. Nhận được lời mời, cảm xúc của hai anh em rất khó tả, không biết nói thế nào cho đúng.

Lần này, chúng tôi sẽ phải phá vỡ kỷ lục của năm 2016 là chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc trong vòng 52 giây ở Nhà thờ Girona vì thế áp lực rất nặng nề. Tôi tin rằng, với tinh thần quyết tâm mãnh liệt của hai anh em thì chúng tôi sẽ phá vỡ được kỷ lục do mình tạo ra trước đó.

Có thể, kỷ lục này cũng sẽ là kỷ lục cuối cùng của hai anh em và kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sau nhiều dấu mốc. Nghĩa là chúng tôi sẽ không cố gắng tập luyện để đi thi nữa nhưng vẫn duy trì phong độ để biểu diễn và thực hiện những kế hoạch mới trong năm 2022", Quốc Nghiệp bộc bạch với Dân Việt.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới - Ảnh 2.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới - Ảnh 3.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nỗ lực tập luyện để phá vỡ kỷ lục mới vào ngày 23/12 tới tại Tây Ban Nha. Ảnh: NVCC.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp quyết tâm phá vỡ kỷ lục Guinness mới, mang vinh quang về cho xiếc Việt

Quốc Nghiệp cũng cho biết thêm, hai tuần qua, hai anh em đã bắt đầu tập luyện nhẹ với nhau. Vì lâu ngày không tập nên những ngày đầu tập lại, mọi thứ đều rất khó khăn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã bắt đầu vào nhịp. Từ nay cho đến ngày lên đường sang Tây Ban Nha, cả hai sẽ có hơn 30 ngày để tập luyện và chuẩn bị mọi thứ.

"Trong hơn 30 ngày tới đây, anh em chúng tôi sẽ cố gắng dành hết sức lực và sự tập trung để tập luyện. Lần này, dù có lập được kỷ lục hay không thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức. Bởi vì, với hai anh em, từ 90 lên 91 - 92 bậc thang cũng đã là một kỷ lục mới rồi. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi muốn nâng tầm lên 100 bậc vì con số 100 sẽ tượng trưng cho ý chí, nghị lực, tinh thần của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhận lời sang Tây Ban Nha phá vỡ kỷ lục Guinness mới - Ảnh 4.

Hai con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng nối gót cha lập kỷ lục xiếc khi còn nhỏ. Ảnh: NVCC.

Năm nay, dịch Covid-19 đã khiến cho cuộc sống của chúng tôi thay đổi rất nhiều. Và chúng tôi quyết định đi trong thời điểm Châu Âu đang bùng phát dịch rất mạnh nghĩa là chấp nhận mọi sự rủi ro. Cả hai anh em, gia đình cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc, qua đó có thể mắc Covid-19, có thể không có chuyến bay để trở về hoặc khi trở về phải cách ly dài ngày.

Nhưng chúng tôi vẫn quyết định sang Tây Ban Nha để lập kỷ lục mới vì muốn làm một cái gì đó cho xiếc Việt và mang niềm tự hào mới cho Việt Nam mình. Lần này đi, chúng tôi cũng sẽ có 5 ngày để tham gia biểu diễn ở Tây Ban Nha", Quốc Nghiệp nói thêm.

Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật và xiếc ở TP.HCM. Cả hai là con của võ sư Giang Kiếm Thanh (hay còn được gọi với cái tên thân mật là lương y Thanh). Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm 4 tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc 5 tuổi. Hai người biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên "Sức mạnh đôi tay".

Ngoài kỷ lục Guinness chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc thang trong vòng 52 giây tại Nhà thờ chính tòa Girona - Tây Ban Nha vào năm 2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về bịt mắt chồng đầu đi lên - xuống 10 bậc thang trong thời gian 53,97 giây tại Ý tháng 12/2018.

Tháng 6/2018, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng là nhóm thí sinh duy nhất không phải là người Anh, lọt vào đêm chung kết của Britain's Got Talent (mùa 12). Tuy chỉ đứng trong top 5 đêm chung kết nhưng anh em "hoàng tử xiếc" đã giành được 9,5% số phiếu bình chọn của khán giả.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng có thêm một kỷ lục nữa đó là Nghệ sĩ Ưu tú trẻ nhất Việt Nam. Quốc Cơ được phong tặng năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp năm 26 tuổi. Mới đây, họ được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi