Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở

Đúng 7h sáng nay (13/12), gia đình, người thân, đồng nghiệp, bằng hữu... đã có mặt từ rất sớm tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) để tiễn biệt ông lần cuối. Vợ và các con là đã ôm lấy quan tài của ông khóc nức nở, nghẹn ngào... Với họ, sự ra đi của ông là một niềm đau vô hạn, sự mất mát quá lớn, không gì có thể bù đắp nổi.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 1.

Lễ tang của nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức trang trọng, ấm cúng, đơn giản... Ảnh: BTC..

Trước đó, nghệ sĩ Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quanng tâm sự rằng, trong suốt gần hai năm nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ Phú Quang không thể tự ăn, không nói được, một mình ông chịu đựng mọi đau đớn mà chưa bao giờ thấy kêu ca hoặc đòi hỏi bất cứ điều gì.

"Tính bố tôi là thế. Không chỉ khi bị ốm nằm một chỗ chịu đau, không kêu ca, đòi hỏi mà trong cuộc sống ông cũng không muốn làm phiền ai. Khi bố còn khỏe, cái gì không thích thì bố tự làm, tự sửa đổi, chứ không bao giờ bố yêu cầu mọi người phải sửa cái này cái kia cho bố cả. Khi còn sống, bố là người kiệm lời, ít bộc lộ tình cảm và không hay nói lời ngọt ngào với con cái".

Trong câu chuyện của những người đến tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang, nhiều người đã kể lại những câu chuyện vui và đẹp về ông. Với họ, nhạc sĩ Phú Quang và âm nhạc của ông đã nuôi dưỡng nhiều tâm hồn. Đặc biệt là những tâm hồn yêu Hà Nội và luôn giữ Hà Nội trong những khoảng trời ký ức đầy yêu thương.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 2.

Vợ cùng các con và người thân có mặt từ rất sớm để tổ lễ tang và viếng cha - ông của mình. Ảnh: BTC.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 3.

Vợ và các con của nhạc sĩ Phú Quang mở đầu lễ viếng. Ảnh: BTC.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 4.
Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 5.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng người thân của ông vẫn không thể vượt qua được nỗi buồn đau. Ảnh: BTC.

Chị Anh Thư - vợ của nhạc sĩ Phú Quang cũng đã không kìm nén được những dòng cảm xúc khi phải chia tay chồng. Chị nghẹn ngào viết trên trang cá nhân: "Em biết sống sao bây giờ anh ơi! Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh bên mình. Anh yên lòng về nơi xa ấy nhé. Em nhớ và yêu anh nhiều lắm".

Trước đó, chị Anh Thư đã có những năm tháng sống bình yên bên nhạc sĩ Phú Quang. Suốt thời gian, nhạc sĩ mang trọng bệnh, phải nằm viện hay về nhà, chị Anh Thư đều ở bên cạnh chăm sóc ông. Nói về sự tận tâm chu đáo của vợ, lúc sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang cho biết: "Mỗi khi tôi đổ bệnh, cô ấy gần như không ngủ. Chỉ cần nghe thấy tôi trở mình, cô ấy tỉnh để xem chồng cần gì".

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 4.

Ngay khi bước đến nơi đặt quan tài, người thân của ông đã khóc nức nở. Ảnh: BTC.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 5.

Nỗi đau đớn không thể diễn tả bằng lời của người vợ hiền khi nhìn mặt chồng lần cuối. Ảnh: BTC.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 6.

Con trai út của nhạc sĩ Phú Quang ghé sát quan tài để nhìn rõ mặt hơn người bố thân yêu trong những giờ phút cuối cùng. Ảnh: BTC.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: BTC.

Vợ và các con khóc ngất trong lễ tang nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy - con rể của nhạc sĩ Phú Quang, cũng là người ông rất quý mến lúc sinh thời. Ảnh: BTC.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 11.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là một người trong những người đến viếng nhạc sĩ Phú Quang từ sớm.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 12.
Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 13.
Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 14.

Nghệ sĩ Lê Khanh khóc nấc, ôm vợ nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ, động viên. Chị nghẹn ngào ngay cả khi đã bước ra khỏi nhà tang lễ. Ảnh: BTC.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 11.

Nhiều đoàn viếng là đồng nghiệp, bằng hữu, khán giả hâm mộ nhạc sĩ Phú Quang đến viếng ông với nỗi buồn nặng trĩu. Ảnh: BTC.

NSƯT Tấn Minh - người rất thân với nhạc sĩ Phú Quang ở ngoài đời sống đến viếng và ghi sổ tang. Anh cũng được xem là nam ca sĩ thể hiện thành công nhiều tác phẩm âm nhạc của ông. Ảnh: BTC.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 17.

Vợ chồng họa sĩ Thành Chương chắp tay tiễn biệt và nhìn mặt người bạn thân thiết của mình. Ảnh: BTC.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang: Vợ và các con ôm quan tài khóc nức nở - Ảnh 18.

Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji cũng đến viếng với lòng yêu mến và ngưỡng mộ tài năng âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: BTC.

NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, Lê Anh Dũng đến viếng nhạc sĩ Phú Quang. Họ cũng là đồng nghiệp của nghệ sĩ Bùi Công Duy - con rể ông. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ Đức Long, ca sĩ Tuấn Hiệp, nhạc sĩ Dương Cầm đến viếng nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: BTC.

Tuân thủ nguyên tắc 5K, nhiều khách đến viếng vẫn giữ khoảng cách an toàn khi chia buồn với gia đình, người thân của nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: BTC.

Nhạc sĩ Phú Quang quê gốc Hà Nội, sinh năm 1949 ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, đa số sáng tác viết về Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)... Ngoài ra, ông có series Chuyện bình thường, lấy cảm hứng từ một người yêu cũ.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời vào 8h45 ngày 8/12 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Chia sẻ về những ngày cuối đời của nhạc sĩ Phú Quang, con gái cố nhạc sĩ là nghệ sĩ Trinh Hương tâm sự, ông đổ bệnh nặng từ khoảng tháng 5/2020. Khi đó, ông phải đặt ống thở nên không thể nói chuyện dù nhận thức hoàn toàn bình thường. Mọi sự giao tiếp giữa ông với gia đình chỉ thông qua ánh mắt.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi