Nhạc sĩ Anh Quân: "Tôi quan tâm tới con nhiều khi hơn cả các bà mẹ" - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Nhạc sĩ Anh Quân: "Tôi quan tâm tới con nhiều khi hơn cả các bà mẹ"

Chiều 9/1 (theo giờ Việt Nam), nữ ca sĩ trẻ Mỹ Anh đã hoàn thành xuất sắc màn trình diễn của cô tại ROUND Asean - Korea Music Festival phát trên đài truyền hình KBS (Hàn Quốc). Song hành cùng Mỹ Anh trên sân khấu chính là cha cô, nhạc sĩ Anh Quân.

Là nhà sản xuất âm nhạc đã nhận 2 đề cử và giành 1 giải thưởng Cống hiến, từng song hành với người đồng nghiệp, người bạn đời – diva Mỹ Linh trên vô vàn sân khấu âm nhạc nhưng với nhạc sĩ Anh Quân, cảm xúc khi đứng chung sân khấu với con gái vẫn luôn vô cùng đặc biệt và "khó lý giải".

Nhạc sĩ Anh Quân: "Tôi quan tâm tới con nhiều khi hơn cả các bà mẹ" - Ảnh 1.

Mỹ Anh trên sân khấu ROUND Asean-Korea Music Festival. (Ảnh: FBNV)

Tôi muốn Mỹ Anh có những người đồng hành trong âm nhạc

Cảm xúc của anh như thế nào khi cùng con gái Mỹ Anh trình diễn tại một show diễn lớn như ROUND Asean-Korea Music Festival?

- Thật ra, tôi đã từng nhiều lần đệm đàn cho Mỹ Anh trước đó, nhất là khi Mỹ Anh còn học cấp 3, trong các sự kiện tại trường Trung học. Đương nhiên, khi đứng trên sân khấu với con gái luôn mang lại cho tôi những cảm giác đặc biệt, khác hẳn khi đệm đàn cho vợ (cười).

Tuy vậy, tôi luôn cố gắng không để những xúc cảm đó chi phối. Người nghệ sĩ đứng trên sân khấu cũng là đang làm việc. Trước hết phải đảm nhiệm phần việc của mình cho tốt thì mới có thể truyền năng lượng và sự thăng hoa cho người hát chính.

Anh vừa nói đệm đàn cho con gái mang lại cảm giác khác hẳn khi đệm đàn cho vợ, không biết cảm giác đó cụ thể như thế nào?

- Khó có thể giải thích ngọn ngành, cặn kẽ điều này. Mỹ Linh với tôi bên cạnh việc là vợ chồng, cả hai còn là những đồng nghiệp, đã song hành cùng nhau mấy chục năm trên con đường âm nhạc. Trong khi đó, tình cảm tôi dành cho Mỹ Anh lại là của một người cha đối với con gái mình, ở đó có sự dõi theo, sự chở che.

Màn trình diễn của Mỹ Anh tại ROUND Asean - Korea Music Festival đã nhận được sự cổ vũ của khán giả trên khắp châu Á. Theo dõi phần live trên YouTube, tôi đọc được rất nhiều phản hồi khen ngợi cô ấy. Cá nhân anh có quan tâm tới những bình luận đó không và anh đánh giá thế nào về phần trình diễn vừa rồi?

- Đương nhiên, tôi không phải đợi đến khi có phản hồi để biết chất lượng biểu diễn của tiết mục này tới đâu. Mỹ Anh cần điều đó nhưng tôi thì có quãng thời gian đủ lâu trong nghề để tự đánh giá và nhận định.

Tôi cho rằng tại một sân chơi âm nhạc có nhiều nước tham gia như ROUND Asean - Korea Music Festival, thì đây là một phần trình diễn xứng đáng và người biểu diễn hoàn toàn có thể tự hào. Ngay trong chương trình, khi phỏng vấn Mỹ Anh, nhạc sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc Yoon Sang – host của chương trình cũng thể hiện sự phấn khích khi nói rằng đây là tiết mục thực sự ấn tượng, giọng hát tuyệt vời và ban nhạc chơi rất hay.

Nhạc sĩ Anh Quân: "Tôi quan tâm tới con nhiều khi hơn cả các bà mẹ" - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Anh Quân đồng hành cùng Mỹ Anh và ban nhạc trên sân khấu ROUND Asean - Korea Music Festival. (Ảnh: FBNV)

Đúng là ban nhạc chơi cùng Mỹ Anh trên sân khấu chương trình này cũng được đánh giá rất cao. Ngoài anh ra, các thành viên còn lại đều còn rất trẻ. Dường như anh đang dự định xây dựng cho Mỹ Anh một ban nhạc song hành, giống như ban nhạc Anh Em đã từng thành công với diva Mỹ Linh thuở trước?

- Đúng là tôi có suy nghĩ như vậy. Những thành viên của ban nhạc đều do chính tôi phát hiện trong quá trình quan sát, theo dõi các nhạc công của làng nhạc Việt, hoặc chấm thi tại các trường nghệ thuật. Họ còn rất trẻ, lại rất tài năng, nhưng vẫn cần một người có kinh nghiệm như tôi dẫn dắt.

Tôi nghĩ việc có những người đồng hành, cùng lứa tuổi, gần gũi về tính cách sẽ giúp Mỹ Anh có môi trường để phát triển. Con sẽ vững vàng hơn trên con đường mình đi, bởi mọi thứ mới đang chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Không chỉ là sự bổ trợ về tinh thần, có những người đồng hành tài năng, đam mê sẽ khiến chúng ta hoàn thiện cá tính âm nhạc của mình.

Tôi luôn để các con tự do

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Mỹ Anh có chia sẻ rằng, trước đó cô ấy từng không có ý định nối nghiệp mẹ, bởi sợ những áp lực từ cái bóng quá lớn mà diva Mỹ Linh để lại. Cho tới 2 năm trở lại, Mỹ Anh mới thay đổi và quyết định tập trung vào con đường âm nhạc. Anh có bất ngờ khi bỗng dưng một ngày, con gái nói rằng con muốn làm ca sĩ?

- Tôi không có gì bất ngờ. Tôi luôn biết rồi sớm muộn thì Mỹ Anh sẽ theo con đường ca hát. Bởi thiên hướng của con đã bộc lộ vô cùng rõ rệt, từ năm 7 tuổi. Cũng bởi vậy, trước đó con có nói gì về tương lai, tôi cũng chỉ im lặng và cười. Người cha, đối với con gái, có những chuyện chỉ cần hiểu và chờ đợi, không cần phải lên tiếng.

Mới bước chân vào làng nhạc hơn một năm, nhưng Mỹ Anh đã được cả giới chuyên môn lẫn công chúng, đặc biệt là những khán giả trẻ đánh giá cao. Điều này chắc hẳn có sự định hướng từ cha mẹ?

- Đương nhiên là để đi đúng đường như vậy, Mỹ Anh cần rất nhiều lời khuyên, từ chính cha mẹ, từ những người đi trước. Con có may mắn hơn nhiều người khác khi cha mẹ đều là những người có thâm niên, hiểu được những ngõ ngách, những khúc quanh trên con đường âm nhạc. Điều này không phải để giúp Mỹ Anh nổi tiếng nhanh hơn, hay dễ hơn, mà để  Mỹ Anh vạch ra con đường đúng đắn cho mình, và sau đó tin tưởng vào con đường mình chọn.

Khi con quyết định theo đuổi âm nhạc, tôi chỉ nhắn nhủ con rằng: "Con làm gì thì làm, nhưng phải cố gắng để được cả khán giả và giới chuyên môn công nhận. Còn nếu không, dù có đi đến đâu, con cũng chỉ mới làm được một nửa thôi, thành công ấy không bao giờ trọn vẹn".

Điều đó nói ngắn gọn thôi, nhưng làm được thì khó vô cùng. Bạn cũng thấy rằng trên thực tế, đôi khi nhận định của giới chuyên môn lại không tương đồng với công chúng, hoặc ngược lại. Thú thực, tôi không nghĩ rằng Mỹ Anh lại làm được chuyện đó nhanh tới vậy. Sau hơn một năm, mọi người chí ít đã không lăn tăn về tố chất của con và biết rằng con bé có sự khác biệt với những gì đang diễn ra trên thị trường hiện tại.

Nhạc sĩ Anh Quân: "Tôi quan tâm tới con nhiều khi hơn cả các bà mẹ" - Ảnh 3.

Gia đình nhạc sĩ Anh Quân - diva Mỹ Linh. (Ảnh: FBNV)

Mỹ Anh cũng từng tâm sự: Mẹ Mỹ Linh đôi khi khiến cô ấy thấy ngột ngạt bởi việc hỏi han, dặn dò quá thường xuyên. Sau đó, cô mới nhận ra, đó là cách quan tâm của một người mẹ. Vậy còn cách quan tâm của người cha thì như thế nào?

- Không chỉ riêng với Mỹ Anh, cả 3 con tôi đều dành rất nhiều sự quan tâm. Thậm chí, nhiều người quen bảo tôi còn quan tâm tới con hơn nhiều bà mẹ khác. Tôi luôn cố gắng để các con tự do, tôi quan sát nhưng không mấy khi chỉnh này, chỉnh nọ.

Tới một thời điểm nào đó, khi đúng lúc, đúng chỗ và đúng sự việc mà tôi cho rằng quan trọng, tôi mới ngồi trò chuyện, nhắc nhở con. Những chuyện lặt vặt quá thì thôi, bởi chúng ta cũng không thể cứ bắt con sống theo ý mình được.

Cả Anna, Anh Duy và Mỹ Anh hiện tại đã đều có con đường riêng cho mình và tạo được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Nhìn lại quãng đường đã qua, điều gì khiến anh hài lòng nhất?

- Điều khiến tôi mãn nguyện nhất khi nhìn lại, đó có lẽ là việc tôi đã dành thời gian và công sức thực sự để chứng kiến chúng trưởng thành. Chặng đường đi của các con sẽ do nỗ lực của chính bọn trẻ. Là một người cha, tôi chỉ biết mình đã cho chúng thấy rằng tôi luôn sẵn sàng ở bên và là một người bạn, người đồng hành đúng nghĩa.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi