Ông trùm Quách Đại Đức của Bão ngầm: "Tội phạm" U60 vẫn khiến trai trẻ tuổi 25 khó bắt nổi - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Ông trùm Quách Đại Đức của Bão ngầm: "Tội phạm" U60 vẫn khiến trai trẻ tuổi 25 khó bắt nổi

NSƯT Tạ Minh Thảo: Thỏa mãn với Quách Đại Đức trong "Bão ngầm" - Ảnh 1.

Thời điểm quay Bão ngầm cũng là khoảng thời gian NSƯT Tạ Minh Thảo bận rộn với những dự án khác như Sinh tử. Ảnh: NVCC

Tất bật chạy từ Sinh tử sang Bão ngầm 

Theo lời NSƯT Tạ Minh Thảo chia sẻ, thời điểm quay Bão ngầm cũng là khoảng thời gian ông bận rộn với những dự án khác như Sinh tử. Vì thế ông phải liên tục chuyển đổi trạng thái để phù hợp với từng vai diễn trong từng bộ phim khác nhau: "Tôi chuẩn bị ba vali phục trang cho ba phim, hết phim này là chuyển trạng thái sang phim kia".

Dù vất vả nhưng NSƯT Tạ Minh Thảo rất vui khi những vai diễn của mình được khán giả yêu mến, công nhận. "Hạnh phúc nhất là khi người xem nhớ đến vai diễn của mình", NSƯT Tạ Minh Thảo bày tỏ.

Khi nhận được lời mời và kịch bản phim Bão ngầm, NSƯT Tạ Minh Thảo còn đang quay cuồng với lịch quay dày đặc, vậy nên ông định từ từ mới nghiên cứu vai diễn trong Bão ngầm. Nhưng chỉ vừa mới đọc kịch bản, ông ngay lập tức bị cuốn vào nhân vật ông trùm Quách Đại Đức, cùng những tình tiết gay cấn, cách giải quyết mâu thuẫn và số phận nhân vật trong bộ phim của đạo diễn Đinh Thái Thụy.

NSƯT Tạ Minh Thảo: Thỏa mãn với Quách Đại Đức trong "Bão ngầm" - Ảnh 2.

NSƯT Tạ Minh Thảo trở thành ông trùm Quách Đại Đức trong Bão ngầm. Ảnh: NVCC

Hạnh phúc khi hóa thân thành "ông trùm" của phim Bão ngầm

Là một "lão làng" của dòng phim cảnh sát hình sự, từng trải nghiệm các loại nhân vật ở cả hai tuyến phản diện và chính diện nhưng với NSƯT Tạ Minh Thảo, vai diễn "ông trùm" Quách Đại Đức trong Bão ngầm khiến ông cảm thấy ấn tượng và thích thú theo một cách rất riêng.

Khác với những nhân vật trước đó, Quách Đại Đức là một nhân vật đa chiều, luôn tồn tại hai mặt trái ngược trong cùng một con người. Với một người luôn muốn thử thách bản thân như NSƯT Tạ Minh Thảo, đây là vai diễn để ông có thể thoả sức sáng tạo và cũng là một niềm mơ ước trong sự nghiệp của ông: "Đời diễn viên không gì hạnh phúc hơn khi được nhận một vai diễn như vậy!", NSƯT Tạ Minh Thảo bày tỏ.

NSƯT Tạ Minh Thảo: Thỏa mãn với Quách Đại Đức trong "Bão ngầm" - Ảnh 3.

NSƯT Tạ Minh Thảo và NSND Trần Nhượng là 2 thế lực đối đầu trong Bão ngầm. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, việc thể hiện vai Quách Đại Đức khó nhất ở chỗ, ngoài mặt thì tốt nhưng ẩn sau là thủ lĩnh cả băng đảng xã hội đen. Bề ngoài hắn là một doanh nhân nhưng đằng sau lại là một tên trùm, bảo kê cho đường dây ma túy. Đây là một dạng vai nhiều chất liệu, khiến người làm diễn viên phải sáng tạo nhiều.

Để toát ra phong thái "chuẩn chỉnh" của một ông trùm, NSƯT Tạ Minh Thảo đã tự tay chuẩn bị từ những chi tiết nhỏ nhất của nhân vật như điếu xì gà, tẩu thuốc cho đến những món đồ lớn hơn như quần áo và quan trọng nhất là nghiên cứu chi tiết nhân vật theo kịch bản bộ phim.

NSƯT Tạ Minh Thảo cũng chưa bao giờ đánh mất tính cầu toàn trong từng cảnh quay, khi liên tục hỏi ý kiến ê-kíp sau khi diễn và không bao giờ chủ quan trước những lời động viên, khen ngợi của mọi người trong đoàn.

NSƯT Tạ Minh Thảo: Thỏa mãn với Quách Đại Đức trong "Bão ngầm" - Ảnh 4.

Từng được đích thân nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm dành lời khen khi thể hiện vai chiến sĩ công an, nhưng trong mắt nhiều khán giả, vai các "ông trùm" tội phạm mới làm nên "thương hiệu" của NSƯT Tạ Minh Thảo. Ảnh: NVCC

"Tội phạm U60" cực lắm!

Cũng giống như nhiều đồng nghiệp trong phim, Bão ngầm là một hành trình dài đòi hỏi nhiều hy sinh và đầy gian khó, nhất là với những nghệ sĩ U60 thì càng cực hơn. NSƯT Tạ Minh Thảo nhớ lại những cảnh cuối của phim được thực hiện tại Mù Cang Chải trong thời tiết giá lạnh chỉ khoảng 2, 3 độ. Để có thể có được những thước phim chất lượng, sát với kịch bản nhất, NSƯT Tạ Minh Thảo chỉ mặc đúng một chiếc áo sơ mi mỏng trong suốt thời gian quay.

Ở tuổi 60, NSƯT Tạ Minh Thảo vẫn cống hiến hết sức mình cho vai diễn bất chấp thời tiết lạnh buốt và bối cảnh khắc nghiệt tại phim trường dù có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cùng với NSƯT Tạ Minh Thảo, NSND Trần Nhượng trong phim cũng bất chấp tuổi tác để dấn thân vào những cảnh phim đòi hỏi sức lực cao trong Bão ngầm.

Ở những cảnh rượt đuổi trên núi, ông cũng phải dùng hết sức mình, vượt qua những vất vả để phối hợp với dàn diễn viên trẻ tuổi. "Tôi già rồi, đóng tội phạm vẫn phải chạy để các cháu 25 – 30 tuổi không bắt được mình". Khổ cực là vậy nhưng ngoài những phút giây đó, NSƯT Tạ Minh Thảo coi đây là cơ hội để khám phá những vùng đất mới, ngắm nhìn cảnh quan tươi đẹp, hùng vĩ của đất nước. Ông cho hay: "Nếu không có Bão ngầm, có lẽ sẽ rất khó để tôi có thể đặt chân đến những địa điểm này".

NSƯT Tạ Minh Thảo từng là một người lính và trưởng thành trong môi trường quân đội. Ông gắn bó cùng nghệ thuật mấy chục năm với các công việc như: diễn viên kịch nói, đạo diễn sự kiện lễ hội, giảng viên tại các trường văn hóa nghệ thuật, nhưng khán giả cả nước biết đến ông nhiều nhất trong lĩnh vực phim ảnh.

Từng được đích thân nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm dành lời khen khi thể hiện vai chiến sĩ công an, nhưng trong mắt nhiều khán giả, vai các "ông trùm" tội phạm mới làm nên "thương hiệu" của NSƯT Tạ Minh Thảo. Ngoài vai Quách Đại Đức trong Bão ngầm, có lẽ người hâm mộ khó thể nào quên được vai "Cường sẹo" trong phần phim "Bí mật hồ hang rắn" (1999) thuộc series "Cảnh sát hình sự" đầu tiên.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi