Trước phim "Bão ngầm", nhiều “ông trùm khét tiếng" màn ảnh Việt đã xuất hiện - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Trước phim "Bão ngầm", nhiều “ông trùm khét tiếng" màn ảnh Việt đã xuất hiện

Chu Hùng: "Ông trùm" của Cảnh sát hình sự và Người phán xử

Trong series Cảnh sát hình sự (1997), khán giả chắc chắn sẽ khó thể nào quên được vai Bắc Đại Bàng do nghệ sĩ Chu Hùng đảm nhận. Đây là một tên tội phạm có khuôn mặt dữ dằn, điệu cười đáng sợ nhưng vẫn còn chút lương thiện cuối cùng khi trở về vòng tay người mẹ ruột. Chu Hùng cho biết, vai diễn này thành công tới mức ông mất luôn tên thật của mình suốt 20 năm qua. Với sự xuất sắc ngày đó của mình, Chu Hùng đã cho khán giả lần đầu tiên hình dung thế nào là một "ông trùm" tội phạm đích thực.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 1.

Bắc Đại Bàng là vai diễn kinh điển của Chu Hùng. 

20 năm sau, Chu Hùng trở lại với vai trùm ma túy Thế Chột trong bộ phim Người phán xử. Vẫn là phong thái ngày đó của Bắc Đại Bàng, nhưng vai Thế Chột đã được Chu Hùng nâng lên một tầm cao mới: "điên" hơn, mưu mô hơn cùng điệu cười "rợn tóc gáy". 

Có thể nói, Thế Chột là một trong những vai phản diện xuất sắc nhất màn ảnh Việt, bởi không chỉ mang ngoại hình đáng sợ, hắn còn có đầu óc thâm hiểm, dễ dàng sai khiến kẻ khác chỉ sau vài câu nói.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 2.

Vai Thế Chột một lần nữa khẳng định tên tuổi của Chu Hùng. Ảnh: Chụp màn hình

NSƯT Tạ Minh Thảo: "Ông trùm" của Cảnh sát hình sự và Bão ngầm

Cùng với Chu Hùng, NSƯT Tạ Minh Thảo chính là "ông trùm" khét tiếng của Cảnh sát hình sự, với vai Cường Sẹo trong phần phim Bí mật hồ hang rắn. Khi đó nghệ sĩ Tạ Minh Thảo đã truyền tải xuất sắc cho khán giả hình ảnh của một con người bị tha hóa, vì số phận bi đát đưa đẩy đã trở thành một kẻ sát nhân, một tướng cướp khét tiếng.

Nếu nghệ sĩ Chu Hùng không ngần ngại phơi bày cho khán giả phong thái hung hãn của một ông  trùm thì nghệ sĩ Tạ Minh Thảo lại tiếp cận cách diễn bình dị, không khoa trương ồn ào nhưng khá sâu sắc, chủ yếu thể hiện ánh mắt bình tĩnh và không hề sợ hãi trước pháp luật.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 3.

NSƯT Tạ Minh Thảo có cách thể hiện vai ông trùm rất riêng. Ảnh chụp màn hình

Năm 2019, NSƯT Tạ Minh Thảo trở lại với webdrama Chạm mặt giang hồ. Ông khiến tất cả đàn em phải nể phục khi phong thái ông trùm sau bao năm chẳng hề mất đi. Đến năm 2022, qua vai diễn trùm ma túy Quách Đại Đức trong phim Bão ngầm, nghệ sĩ Tạ Minh Thảo lại khiến công chúng phải chú ý. Để hóa thân vào vai ông trùm đội lốt doanh nghiệp làm việc ác, chắc chắn chỉ có Tạ Minh Thảo mới có thể làm được. Với những tên tội phạm 2 mặt như Quách Đại Đức, NSƯT Tạ Minh Thảo không khó để toát lên sự nham hiểm và thâm độc bằng kinh nghiệm dày dặn vào vai trùm.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 4.

Với NSƯT Tạ Minh Thảo không khó để toát ra phong thái của trùm tội phạm. Ảnh: NSX

NSND Hoàng Dũng: "Ông trùm" của Người phán xử

Không có nhiều trải nghiệm vào vai trùm như các đồng nghiệp, nhưng khi lần đầu tiên trở thành "ông trùm" Phan Quân của Người phán xử, cố NSND Hoàng Dũng đã tạo nên một cơn sốt khắp cả nước, khi đi đâu người ta cũng chỉ nói về "ông trùm" tập đoàn Phan Thị, nhất là những bài học thấm thía về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế mà Phan Quân dạy cho các con của mình.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 5.

Vai diễn Phan Quân do cố NSND Hoàng Dũng đảm nhận ghi dấu trong lòng khán giả. Ảnh: NSX

"Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng". Đây là câu thoại của Phan Quân ghi dấu trong lòng khán giả. Không giống như Thế Chột, khả năng thu phục kẻ khác của Phan Quân không phải dựa vào thế lực hay mưu mô mà bằng bản lĩnh đích thực của một người đàn ông từng trải qua biết bao thăng trầm, trải nghiệm cuộc sống. Khi đó triết lý và tư tưởng của Phan Quân gây ảnh hưởng tới mức, ngoài đời nghệ sĩ Hoàng Dũng ra ngoài ăn sáng thôi mà người ta cứ hỏi đùa với ông rằng, tập đoàn Phan Thị có đang tuyển người làm hay không?

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 6.

Cố NSND Hoàng Dũng với cách diễn đầy xúc cảm. Ảnh: NSX

Khi nghệ sĩ NSND Hoàng Dũng đã vĩnh viễn ra đi, fan hâm mộ của Người phán xử vẫn tỏ ra tiếc nuối khi bộ phim đã không làm tiếp phần 2.  Bởi sẽ khó có ông trùm nào chiếm được nhiều tình cảm và gây ảnh hưởng lớn như nhân vật Phan Quân mà cố NSND Hoàng Dũng thể hiện.

NSND Công Lý: "Ông trùm" của Mê cung

NSND Công Lý đảm nhận vai "ông trùm" trong thời gian gần đây qua bộ phim Mê cung, nhưng đã tạo ra một làn gió mới cho dòng phim hình sự ở Việt Nam. Vai trùm Cường Lâm của NSND Công Lý dường như là sự kết hợp của Phan Quân và Thế Chột, khi bề ngoài Cường Lâm trông như một lão già bình thường nhưng xét về mức độ tàn nhẫn và thâm độc, khó ai có thể hơn được hắn.

Với vai diễn "nặng ký" này, NSND Công Lý từng chia sẻ: "Sau 30 năm làm nghề, đến bây giờ, Cường Lâm vẫn là vai diễn thử thách, khó khăn đối với tôi. Hơn thế nữa, đạo diễn Khải Anh cho Cường Lâm nói rất ít, chỉ nói khi thật cần và toàn biểu cảm bằng mắt, làm sao phải ra cái uy đúng ông trùm".

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 7.

NSND Công Lý đảm nhận vai ông trùm để lại ấn tượng riêng trong lòng khán giả. Ảnh: NSX

Chính vì toàn biểu cảm bằng ánh mắt nên khán giả không thể lường trước Cường Lâm sẽ làm gì với kẻ thù và một khi ai đó để hắn tóm được làm điều gì khuất tất sau lưng, gần như 100% không thể giữ nổi mạng sống, hoặc sẽ bị tra tấn dã man.

Hoàng Phúc: "Ông trùm" của Bẫy rồng

Sẽ thật thiếu sót khi quá để tâm tới các gương mặt miền Bắc mà không nhắc đến nghệ sĩ cũng thường xuyên được các đạo diễn lựa chọn vào vai trùm tội phạm, đó là nghệ sĩ Hoàng Phúc.

Hoàng Phúc sở hữu một gương mặt điển trai nhưng hơi "ác" nên thường được lựa chọn vào những vai phản diện. Tên tuổi của Hoàng Phúc gắn liền với vai Hai Quang trong bộ phim Bụi hồng. Sau đó, anh được đạo diễn hãng phim Chánh Phương chú ý và giao cho 2 vai phản diện trong 2 bộ phim điện ảnh: Bẫy rồngBụi đời chợ lớn.

Trước Bão ngầm, đây là loạt phim có những ông trùm "khét tiếng" nhất! - Ảnh 8.

Trong Bẫy rồng, "ông trùm" Hắc Long của Hoàng Phúc gây ấn tượng mạnh khi lúc nào cũng cười. Ảnh: NSX

Đặc biệt trong Bẫy rồng, ông trùm Hắc Long của Hoàng Phúc gây ấn tượng mạnh khi lúc nào cũng cười, thích nghe opera, thắp hương trước tượng Phật bà Quan âm thành kính. Đằng sau là một kẻ tàn độc, luôn đặt mục đích lợi nhuận làm ăn trong giới xã hội đen hơn bất cứ điều gì trên đời. Ngoài lợi thế ở khuôn mặt ăn hình phản diện, Hoàng Phúc còn là một diễn viên thể hiện tốt diễn xuất trên cơ mặt, từ khóe môi đến những góc tối trong nụ cười, ánh mắt của anh đủ để khiến người xem phải tin vào cái ác tột cùng của nhân vật.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi