Cách dùng bã cà phê làm màu tóc đậm đà, óng mượt như quảng cáo
Cà phê có chứa hợp chất ‘caffeine’ được biết là giúp thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn ở da đầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc tốt hơn ngay từ nang tóc.
Hợp chất caffein trong cà phê giúp làm cho tóc mượt và bóng hơn vì nó giúp giữ và giữ độ ẩm trong các sợi tóc và cũng có thể giúp phục hồi độ bóng ngẫu nhiên của tóc. Sử dụng nước xả cà phê có thể giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm, vì cà phê có thể hoạt động như một chất làm đen tóc ngẫu nhiên. Nó cũng có thể giúp giải độc da đầu bằng cách giúp loại bỏ sự tích tụ của sản phẩm và tạo môi trường lành mạnh cho các nang tóc phát triển. Nó giúp giữ cho da đầu và tóc được nuôi dưỡng tốt.
Đây là 4 công thức pha cà phê tự làm mà bạn có thể thử:
1. Cà phê đường làm sạch tóc
Thành phần:
2 muỗng canh bã cà phê
1 muỗng canh đường mía hoặc đường bán hạt
1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu dừa
Phương pháp:
Cho bã cà phê vào một bát trộn nhỏ (bã cà phê xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với bã cà phê nâu thông thường, vì vậy bạn cũng có thể dùng bã cà phê xanh), đường mía hoặc đường bán hạt và dầu ô liu rồi trộn đều. .
Cách tiêu dùng cho da đầu: Gội đầu bằng nước sau đó thoa hỗn hợp này lên da đầu, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và massage theo chuyển động tròn. Làm điều này trong 5 đến 8 phút và sau đó gội sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ như bình thường.
2. Xả tóc bằng cà phê:
Bạn sẽ cần: 2 muỗng canh bã cà phê / bột và 2 cốc nước. Cho nước và bột cà phê vào nồi đun nóng, cho nước và bột cà phê vào đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa và để lửa liu riu trong 2 đến 4 phút trước khi tắt lửa. Sau đó để nguội hoàn toàn trước khi tiêu dùng.
Cách tiêu dùng cho tóc: Gội sạch tóc bằng nước thường sau đó gội sạch. Để yên trong vài phút trước khi gội sạch dầu gội. Sau đó, nghiêng đầu xuống dưới và để tóc xõa trước mặt. Đổ đều nước cà phê này lên da đầu và tóc.
Sau đó dùng đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi buộc tóc thành búi lỏng hoặc đội mũ tắm trong khoảng 10 đến 20 phút, trước khi gội sạch bằng nước thường cho đến khi tóc hết bết. Sau đó, tiêu dùng một loại dầu xả nhẹ, không cần phải gội đầu lại một lần nữa.
Thận trọng: Cà phê có thể gây ố cho tóc sáng màu.
3. Mặt nạ cà phê:
Thành phần:
1 muỗng canh bã cà phê
1 muỗng canh mật ong hữu cơ
1 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm: Cho cà phê và mật ong vào một chiếc bát trộn nhỏ và trộn đều. Sau đó đổ dầu ô liu vào và trộn đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
Cách vận dụng mặt nạ này: Chia tóc của bạn và thoa đều mặt nạ này lên khắp da đầu và tóc bằng cách tiêu dùng đầu ngón tay hoặc bàn chải bôi. Sau đó, buộc tóc thành búi lỏng hoặc đội mũ tắm trong một giờ, trước khi gội sạch bằng nước thường rồi dùng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ.
4. Dầu cà phê:
Thành phần:
2 muỗng canh bã cà phê / bột
4 muỗng canh dầu dừa
Cách làm: Cho vào nồi đun nóng, cho dầu dừa và bột cà phê vào khuấy đều. Để hỗn hợp này sôi lên rồi hạ nhỏ lửa và để lửa liu riu trong 2 đến 4 phút trước khi tắt lửa. Sau đó, lọc hỗn hợp này vào thùng bảo quản bằng vải dạ hoặc rây lọc rất mịn để đảm bảo rằng bạn không bị dính bã cà phê vào dầu. Sau đó, bảo quản hộp ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Cách tiêu dùng: Chia tóc và thoa đều dầu này lên da đầu và tóc. Sau đó, nhẹ nhàng xoa bóp bằng đầu ngón tay của bạn và sau đó để yên trong khoảng nửa giờ đến 40 phút trước khi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ.
Mẹo: Một cách khác bạn có thể làm dầu cà phê là để hỗn hợp cà phê và dầu trong bình chứa dưới ánh nắng trực tiếp khoảng 10 đến 15 ngày và sau đó làm theo quy trình tương tự để chiết xuất dầu cà phê để tiêu dùng cho tóc.
No comments