Muốn tóc không rụng, bạn nên nghiêm túc tránh các thực phẩm này - HỌC VIỆN TÓC HÀ NỘI

Breaking News

Muốn tóc không rụng, bạn nên nghiêm túc tránh các thực phẩm này

Nếu bạn gặp phái chứng tóc rụng như lá thu thì nên chú ý về chế độ ăn.

Theo các bác sĩ da liễu và chuyên gia dinh dưỡng, có những thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh hơn.

Trước hết, nguyên nhân nào gây ra rụng tóc?

Trước khi đi sâu vào các loại thực phẩm cụ thể có thể làm cho tình trạng rụng tóc tồi tệ hơn, điều quan trọng là phải phê duyệt các nguyên nhân chính của nó .

“Tóc mỏng có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm di truyền, tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, chế độ ăn uống thiếu chất hoặc thậm chí là các yếu tố bên ngoài như cách tạo mẫu tóc, bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại Thành phố New York giải thích. 

Ông đề cập rằng trước khi nghĩ đến các phương pháp điều trị rụng tóc, người ta nên nhận ra liệu họ có “các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như thiếu máu hoặc chức năng tuyến giáp thấp” hoặc thiếu vitamin hay không, tất cả đều cần được giải quyết. Ông cũng khuyên bạn không nên kéo tóc quá chặt trong thời gian dài, tiêu dùng hóa chất khắc nghiệt và tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ quá cao.

Sau khi xác định nguyên nhân gây rụng tóc, việc lập các mục tiêu về chế độ ăn uống là chìa khóa quan trọng vì một lượng cân bằng hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Mặc dù một loại thực phẩm cụ thể có thể không nhất thiết gây ra rụng tóc, nhưng có những thứ bạn có thể lưu ý trong chế độ ăn uống của riêng mình, cũng như các loại thực phẩm để bổ sung để có mái tóc khỏe mạnh.

Thực phẩm dễ gây viêm làm cho tóc dễ rụng

Tiến sĩ Heather Duckett chia sẻ những thực phẩm cần tránh “cũng giống như phục hồi hoặc lấy lại sức khỏe tổng thể như tránh xa các loại thực phẩm gây viêm nhiễm như ngũ cốc chứa gluten, dầu hạt chế biến, đường chế biến và sữa. Những thực phẩm như thế này gây ra tình trạng viêm nhiễm khắp cơ thể, bao gồm cả các nang lông. Làm dịu chứng viêm và phục hồi chức năng tế bào khỏe mạnh là điều cấp thiết trong việc ngăn chặn và đảo ngược tình trạng rụng tóc.

Alisa Vitti, là chuyên gia về Nội tiết tố Phụ nữ khẳng định mục tiêu chống viêm để có mái tóc khỏe mạnh. Cô ấy nói thêm rằng “những thực phẩm chính mà bạn muốn tránh là những thực phẩm làm tăng tình trạng viêm nhiễm và căng thẳng oxy hóa trong cơ thể”. Thực phẩm này sẽ phá vỡ các hormone chính và “hoàn toàn sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của mái tóc của bạn”. Điều này có nghĩa là những thực phẩm có đường, đồ chiên rán và rượu mà bạn biết là không tốt nhất cho bạn nói chung có thể tốt để từ bỏ, vì Vitti nhấn mạnh tầm quan trọng của protein để cơ thể bạn có thể “sản xuất keratin cần thiết để tạo và phát triển tóc. ” 

Quá nhiều vitamin A hoặc thủy ngân

Tiến sĩ da liễu Paul Jarrod Frank đưa lời khuyên không nên ăn quá nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật vì chúng chứa nhiều vitamin A. anh ta nói. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A phổ biến bao gồm gan bò hoặc gan cừu, xúc xích gan, cá nhiều dầu, pho mát dê và bơ. Thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao bao gồm các loại cá như cá kiếm, cá thu vua và cá ngừ mắt to .

Nếu bạn thích bất kỳ loại thực phẩm nào trong danh sách — đừng e ngại quá! Các bác sĩ không khuyên  tránh chúng hoàn toàn, chỉ cần chú ý đến lượng hấp thụ. Khi nhắm đến mái tóc như mơ, điều quan trọng là phải tập trung vào việc cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Những lời khuyên dưới đây về các loại thực phẩm tốt nhất cho mái tóc khỏe mạnh.

Ăn gì để chống rụng tóc

“Lựa chọn lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để có một mái tóc khỏe mạnh hơn,” bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Paula Morgan, và chuyên gia tư vấn y tế của Better Goods cho biết. 

Câu nói “bạn là những gì bạn ăn” thực sự có lý khi liên quan đến mái tóc đầy sức sống và đầy đặn. Morgan nói: “Là một bác sĩ lâm sàng, khuyến nghị tốt nhất của tôi là ăn một chế độ ăn uống đầy đủ chất béo lành mạnh như bơ, dầu cá và dầu ô liu. Chuyên gia y tế này cũng lưu ý rằng trứng, đậu lăng, rau bina, cá hồi, thịt gà nạc, thịt bò, thịt lợn, bông cải xanh, cà chua và các loại trái cây khác là những lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh, không gãy rụng.

Bà cho biết thêm: “Một số axit béo, axit amin, khoáng chất và vitamin có trong thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe của tóc.

Nếu bạn say mê chế độ ăn không thịt, Tiến sĩ Morgan nói rằng bạn vẫn có thể có được mái tóc như ý muốn mà không cần phụ phẩm từ động vật. Bà nói: “Nếu bạn ăn chay hoặc thuần chay, vẫn có thể nhận đủ lượng axit amin thiết yếu thông qua việc ăn các sản phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh ”.

Cuối cùng, bất kể bạn tạo kiểu hay để tóc như thế nào, hình dạng hay kiểu tóc ra sao, có một điều luôn đúng – tóc của bạn trông đẹp nhất khi được nuôi dưỡng từ bên trong. Ưu tiên sức khỏe da đầu của bạn bằng các loại thực phẩm và sản phẩm thích hợp sẽ góp phần làm cho mái tóc của bạn trông đầy đặn như thế nào. 

Bạn có thể thấy rằng chú ý đến việc chăm sóc tóc của mình là một cách hoàn hảo để thực hành chăm sóc bản thân và không gì tốt hơn cho sức khỏe của bạn ngoài một thói quen cân bằng và nhất quán.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Rao Vat Cho Tot / Trang Rao Vat / Hoc Vien Toc Ha Noi